0904030189

Muốn theo đạo nhưng sợ gia đình ngăn cấm

Muốn theo đạo nhưng sợ gia đình ngăn cấm

 Muốn theo đạo nhưng sợ gia đình ngăn cấm. Bọn em yêu nhau vui vẻ, hạnh phúc và rất trong sáng. Hai đứa bọn em yêu nhau thật lòng nhưng không phải cứ yêu nhau thật lòng là sẽ đạt được những gì mà 2 đứa mong muốn. Hai đứa bọn em gặp một vấn đề lớn là khác biệt tôn giáo. Em bên lương còn cô ấy thì theo Thiên Chúa giáo. Gia đình cô ấy chỉ đồng ý cho hai đứa yêu nhau khi em phải theo đạo Thiên Chúa.Lời tâm sự

Chào chuyên gia. Em năm nay em 20 tuổi. Em có quen 1 cô bạn gái được khá lâu, tính đến thời điểm hiện tại là đã được 1 năm rưỡi. Bọn em yêu nhau vui vẻ, hạnh phúc và rất trong sáng. Hai đứa bọn em yêu nhau thật lòng nhưng không phải cứ yêu nhau thật lòng là sẽ đạt được những gì mà 2 đứa mong muốn. Hai đứa bọn em gặp một vấn đề lớn là khác biệt tôn giáo. Em bên lương còn cô ấy thì theo Thiên Chúa giáo. Gia đình cô ấy chỉ đồng ý cho hai đứa yêu nhau khi em phải theo đạo Thiên Chúa. Sau 1 thời gian yêu nhau em cũng cảm thấy em muốn theo đạo của cô ấy, không phải là vì cô ấy mà em muốn theo thật sự mà nói thì em cũng đã tin vào Chúa từ lâu rồi. Vấn đề của em hiện tại là em không biết phải mở lời làm sao với bố mẹ em để bố mẹ em đồng ý cho em theo đạo Thiên Chúa mà không nghĩ là em vì ai đó nên mới theo. Em là con trai út trong nhà ạ. Cảm ơn đã đọc bài viết của em. Em mong sớm có phản hồi ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tình yêu thật là kì diệu, nó có thể làm thay đổi tính cách, thói quen thậm chí là quan điểm sống của mỗi người để bảo vệ, gìn giữ nó. Ở vị trí của bạn, tôi hoàn toàn có thể hiểu được em trân trọng tình yêu này thế nào và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để đi tới cùng với cô ấy.

Về vấn đề bạn muốn theo đạo Thiên Chúa thì tôi khuyên bạn vẫn nên cân nhắc thật kĩ vì dù sao thì năm nay bạn mới chỉ 20 tuổi còn rất trẻ mà đây là một quyết định rất nhạy cảm và quan trọng, nó sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời sau này, liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Vẫn biết rằng bạn đang có cơ sở là bạn tin ở Chúa và thực chất rằng bất kỳ một tôn giáo nào được công nhận trên thế giới đều hướng con người ta đến cái đẹp, cái tốt nhưng trong mỗi tôn giáo đó cũng có những ràng buộc nhất định về mặt xã hội và tư tưởng đối với con chiên. Vậy nên nếu bạn tin ở Chúa thì hãy làm theo những giá trị mà Chúa truyền dạy cho chúng ta, còn vấn đề bạn muốn theo hẳn tôn giáo đó thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để tiếp xúc, tham gia một số ngày lễ và tìm hiểu về đạo này thật sâu sát để hiểu hơn về đời sống của những người trong đạo để bản thân có những trải nghiệm thực tế về nó. Điều đó sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn khi đưa ra quyết định của bản thân sau này.

muon-theo-dao-nhung-so-gia-dinh-ngan-cam

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Còn đối với gia đình, hiện tại bạn chỉ nên dừng lại ở mức độ nói chuyện trao đổi với bố mẹ về vấn đề Thiên Chúa giáo. Thực tế đã cho chúng ta thấy rằng không phải ai cũng có cái nhìn thiết thực và cởi mở về vấn đề này. Tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng về điều này nên hãy lựa một thời điểm phù hợp để trao đổi về vấn đề gia đình nhà người yêu là gia đình theo đạo và tham khảo ý kiến, quan điểm của bố mẹ về những người theo đạo như thế nào. Điều đó sẽ giúp bạn thăm dò được cái nhìn của bố mẹ mình ra sao để bạn biết và có cách ứng xử phù hợp sau này.

Sau này, nếu thực sự bạn muốn theo đạo thì cách tốt nhất để thuyết phục gia đình là hãy chứng minh cho mọi người thấy được là nó tốt, nó có lợi cho cuộc sống của bạn và cả gia đình sau này. Muốn làm được điều đó, bạn phải trang bị cho bản thân một lý luận và nền tảng vững chắc về Thiên Chúa giáo, có những cơ sở để chỉ ra cho mọi người thấy được điều tốt đẹp đó. Ngoài ra, để bố mẹ bạn đồng ý được thì bạn cần thể hiện được khả năng của mình, sự chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ và có thành công trong cuộc sống để tạo được niềm tin cho gia đình, từ đó tiếng nói của bạn sẽ có sức ảnh hưởng hơn.

Nhưng dù sao thì gia đình bạn cũng là một gia đình bên lương nên khi bạn tin ở Chúa và sau này có thể là đi theo con đường của Thiên Chúa giáo thì bạn cũng phải biết cân bằng, hài hòa giữa những giá trị của Thiên Chúa giáo và những giá trị truyền thống của gia đình tổ tiên nhà mình.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt cho bản thân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com