Tại sao bạn khó quên người cũ?

Tại sao bạn khó quên người cũ?

Tại sao bạn khó quên người cũ, có phải vì bạn coi người ấy là tất cả, có phải vì họ quá hoàn hảo trong mắt bạn. Nếu bạn vẫn còn những suy nghĩ đó thì mãi mãi bạn sẽ chẳng thể quên được người ấy. Chắc chắn còn nhiều nguyên nhân khác, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem điều gì khiến bạn không thể quên được người cũ.Lời tâm sự

Tại sao bạn mãi vẫn chẳng thể nào quên được người ấy, có phải vì bạn coi người ấy là tất cả, có phải vì họ quá hoàn hảo trong mắt bạn. Nếu bạn vẫn còn những suy nghĩ đó thì mãi mãi bạn sẽ chẳng thể quên được người ấy. Chắc chắn còn nhiều nguyên nhân khác, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem điều gì khiến bạn không thể quên được người cũ.

1. Lý tưởng hóa người yêu cũ

Hầu hết những ai không thể quên được người yêu cũ của mình vì nguyên nhân này. Cứ quen ai bạn cũng sẽ mang ra để so sánh với người cũ và bạn bắt đầu thấy họ chẳng được bằng người cũ của bạn. Bạn cho rằng người cũ là tuyệt vời nhất, là hoàn hảo nhất, bạn luôn nghĩ biết bao giờ mình sẽ tìm kiếm được một người như vậy. Nếu bạn muốn quên người ấy thì bạn hãy tập trung vào những khuyết điểm của họ và suy diễn tới cuộc sống tương lai có lẽ bạn quên sẽ nhanh hơn đó. Đừng mãi mê chìm đắm vào những ưu điểm của họ.

2. Bạn luôn nghĩ mình sẽ không yêu được ai khác

Đã bao giờ chia tay xong điều bạn nghĩ tới đầu tiên là “có lẽ mình sẽ không yêu được ai khác, chắc mình sẽ không yêu nữa”. Mình tin rất nhiều người có suy nghĩ này, chia tay rồi bạn nghĩ rằng sẽ chẳng còn ai có thể phù hợp với mình. Đơn giản chỉ vì vết thương lòng bạn chẳng dám yêu ai, nhưng điều đó không nhiều bằng việc thực chất bạn vẫn nhớ người cũ mà thôi.

tại sao bạn khó quên người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Lãng mạn hóa

Có những người sống chìm đắm trong thơ mộng. Họ muốn lưu giữ mãi những cảm giác nhớ nhung, yêu thương này, không muốn dứt bỏ cảm xúc yêu thương. Chính vì thế vốn dĩ bản thân họ chẳng muốn quên, nên mãi họ cũng chẳng thể nào tìm kiếm được một người nào phù hợp với mình. Bạn ảo tưởng rằng một ngày nào đó anh ta sẽ quay trở lại bên bạn, nhưng bạn thực sự nhầm tưởng, điều đó sẽ không xảy ra bởi có khi họ cũng đang hạnh phúc ở một nơi nào đó rồi.

4. Hoài niệm về quá khứ tươi đẹp

Bạn biết đấy quá khứ là một phần trong cảm xúc của chúng ta. Có những người chỉ nhờ vào hoài niệm tươi đẹp của quá khứ mà sống qua ngày.  Có những đoạn ký ức quá đẹp đẽ khiến bạn không nỡ buông bỏ, bạn chỉ muốn nắm giữ. Để tìm kiếm một mối quan hệ mới đối với bạn nó quá gian nan và mệt mỏi, bạn không nhìn thấy những vẻ đẹp trong đó, điều đó khiến bạn chẳng thể nào rũ bỏ mọi thứ trong quá khứ.

Bạn luôn chìm đắm trong suy nghĩ giá như ngày đó…, giá như chúng ta nhường nhịn nhau hơn, giá như mình đừng trẻ con như vậy thì có lẽ mọi chuyện đã không phức tạp thế này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay