Hậu quả của việc chiều người yêu thái quá

Chiều chuộng người yêu

Khi yêu ai cũng muốn được chiều chuộng, được quan tâm, nhưng có những trường hợp chiều chuộng người yêu thái quá từ việc nhỏ tới lớn, từ việc sai trái cũng chiều thì đó là một hậu quả thực sự lớn về sau. Đó không còn gọi là chiều chuộng nữa mà đó gọi là đang tự tay phá đi tình yêu của mình trong tương lai. Chiều người yêu thái quá sẽ khiến tình yêu gặp nhiều trắc trở.Chia sẻ của An Nam

Khi yêu ai cũng muốn được chiều chuộng, được quan tâm, nhưng có những trường hợp chiều chuộng người yêu thái quá từ việc nhỏ tới lớn, từ việc sai trái cũng chiều thì đó là một hậu quả thực sự lớn về sau. Đó không còn gọi là chiều chuộng nữa mà đó là đang tự tay phá đi tình yêu của mình trong tương lai. Dưới đây là những hậu quả khi bạn chiều người yêu thái quá.

1. Không bao giờ biết mình sai

Khi người ấy được chiều chuộng về mọi thứ, bất kể lúc đúng, lúc sai và bạn luôn luôn là người đi xin lỗi thì sẽ tạo cho người ấy một nếp suy nghĩ là họ luôn luôn đúng, cho dù thế nào họ cũng không xin lỗi. Chính bạn đã làm cho người ấy trở nên cứng đầu, ngang bướng, bạn hãy tưởng tượng rằng nếu như trong cuộc sống bạn luôn phải chiều người khác, tha thứ cho người khác còn người ta thì không bao giờ biết tới điều đó là gì thì nó mệt mỏi như thế nào?

2. Lòng tự cao càng lúc lớn hơn

Khi bạn chiều người yêu quá sẽ tạo ra cho người ấy một suy nghĩ “chưa bao giờ tôi phải bi lụy trước anh/em và bây giờ cũng không có đâu” họ sẽ tự tạo cho mình lòng tự cao, tự đánh giá cao bản thân mình. Chính điều đó làm mất đi suy nghĩ đẹp về tình yêu, đó là sự quan tâm, chia sẻ, tình yêu đó là sự thấu hiểu cho nhau. Bây giờ họ chỉ nghĩ được nếu anh/em yêu tôi là phải yêu chiều tôi, lo cho tôi, tạo ra một suy nghĩ luôn đòi hỏi ở người yêu bạn.

chiều người yêu thái quá

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Có thể ban đầu bạn cảm thấy việc chiều người yêu là niềm hạnh phúc, nhưng người ta vẫn nói sự chịu đựng của mỗi người là có giới hạn. Khi bạn làm mọi thứ cho người mình yêu thương nhưng không được thừa nhận bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy mình chẳng là gì trong mắt người ta, điều đó liệu bạn có thể duy trì được bao lâu.

4. Gặp khó khăn trong cuộc sống gia đình

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có rất nhiều điều tai hại cho cả hai bạn, cuộc sống hôn nhân không phải là điều đơn giản mà cần phải có  sự hòa hợp giữa hai cá nhân trong suy nghĩ quan điểm. Nếu còn giữ tâm lý phó mặc, tự cao thì thật khó để cuộc sống gia đình trở nên bền vững. Yêu thương là điều rất tốt, nhưng nếu yêu thương đó thừa sẽ khiến người ta không biết trân trọng nó, hãy mang yêu thương vừa đủ để họ cảm nhận là điều tốt nhất.

Cập nhật : 03-07-2017 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay