Vì em quá trẻ con nên hình như anh đang muốn rời xa em rồi

Vì em quá trẻ con nên hình như anh đang muốn rời xa em rồi

Từ lúc quen em tới nay, anh luôn bên cạnh em, chưa bao giờ đi chơi, la cà, nhậu nhẹt với bạn bè… Mà từ dạo bỏ đi 10 ngày về anh thật sự thay đổi hoàn toàn từ tóc tai, xịt nước hoa, hay nhậu, mua sắm quần áo và đặc biệt là lạnh nhạt với em cực kì. Em nhắn tin thì anh nhắn tin lại; em không nhắn thì anh im luôn, hình như anh đang muốn rời xa em. Em hiểu em đã quá sai trong cuộc tình này. Em không trách gì hết, em chỉ muốn hỏi trung tâm rằng liệu anh có còn thương em không và mối quan hệ này sẽ đi về đâu nếu em vẫn cố níu kéo.Lời tâm sự

Chào trung tâm, em đang có một số vấn đề trong chuyện tình cảm, em mong trung tâm giúp em, cho em những lời khuyên bổ ích rằng em nên làm gì nhé! Hiện tại, em có quen 1 bạn trai đã được 3 năm, em 23 tuổi và bạn trai 26 tuổi. Trong 3 năm qua tính tình em luôn trẻ con, hay gây nhau và đối xử tệ, hay chửi bới anh. Vì yêu em nên anh đã bỏ qua cho em rất nhiều lần, tháng 7 vừa rồi em có giận 1 chuyện trong quá khứ và đã bỏ đi, khoá hết điện thoại và facebook trong 2 ngày. Sau khi em về anh có nói rằng anh bị tổn thương và cảm giác muốn rời xa em nhưng không làm được. Lúc đấy em vẫn còn ngoan cố không nhận ra lỗi của mình và còn gây sự nhỏ nhặt với anh, làm anh cảm thấy mệt mỏi thật sự và quyết định rời xa em trong 10 ngày (anh bỏ đi chơi với bạn bè).

Từ lúc quen em tới nay, anh luôn bên cạnh em, chưa bao giờ đi chơi, la cà, nhậu nhẹt với bạn bè… Mà từ dạo bỏ đi 10 ngày về anh thật sự thay đổi hoàn toàn từ tóc tai, xịt nước hoa, hay nhậu, mua sắm quần áo và đặc biệt là lạnh nhạt với em cực kì. Em nhắn tin thì anh nhắn tin lại; em không nhắn thì anh im luôn, em hiểu em đã quá sai trong cuộc tình này. Em không trách gì hết, em chỉ muốn hỏi trung tâm rằng liệu anh có còn thương em không và mối quan hệ này sẽ đi về đâu nếu em vẫn cố níu kéo. Lúc trước em còn trẻ con, không nhận ra mình yêu anh. Bây giờ thì em rất hối hận và muốn bù đắp lại mọi thứ, không biết còn kịp không nữa khi thấy tình cảm và thái độ ảnh càng nhạt dần, chỉ có điều chưa nói lời chia tay em thôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tình yêu là điều luôn gắn liền trong cuộc sống của chúng ta, nó vẫn luôn xuất hiện ở đâu đó thường trực mỗi ngày; nhưng chẳng có ai dạy cho ta cách yêu như thế nào cho đúng, cho phù hợp. Mỗi người chúng ta có cách yêu khác nhau theo đúng bản năng của mình, có người may mắn yêu đúng cách thì tìm được hạnh phúc; nhưng nhiều người lại loay hoay trong tình yêu, phạm phải một số sai lầm, thậm chí là một vài lần đổ vỡ mới rút ra được cách yêu thương người khác là như thế nào. Qua đó để em thấy được, không chỉ có mình em cảm thấy bất lực, hối hận, tự trách bản thân mình khi có những cách hành xử chưa đúng trong tình yêu. Quan trọng là sau đó cách em ứng xử như thế nào, cách sửa lỗi và bù đắp lại lỗi lầm của mình cho đối phương ra sao. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

anh đang muốn rời xa em

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư em có chia sẻ rằng, em và bạn trai đã quen nhau 3 năm, thế nhưng trong 3 năm đó anh ấy luôn là người bao dung, bỏ qua, và chấp nhận tính cách trẻ con, hay gây nhau, đối xử tệ và chửi bới anh ấy. Đối với nhiều người con gái, dù còn trẻ tuổi hay đã trưởng thành, đều trở nên nũng nịu, trẻ con khi bước vào một mối quan hệ tình cảm. Đó chính là cách ta khẳng định được tình cảm đối phương dành cho mình như thế nào, và vì quãng thời gian yêu nhau cũng chính là thời gian người phụ nữ được quan tâm, chăm sóc, yêu chiều nhất. Nhưng chúng ta đều biết rằng, cái gì quá cũng đều không tốt, dù đó là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc; hay tính trẻ con, giận dỗi, chửi bới. Đến thời điểm hiện tại, em đã nhận ra được những điểm chưa đúng trong cách hành xử của mình, và hậu quả của nó là người yêu em cảm thấy bị tổn thương và thay đổi rất nhiều từ ngoại hình, tính cách, cho đến tình cảm dành cho em. Tôi băn khoăn không biết từ sau khi người yêu em có sự thay đổi và em cảm nhận thấy rằng em có lỗi với anh ấy thì em đã làm những gì để thay đổi tình hình? Hai em đã cố gắng tìm ra giải pháp nào để giải quyết mâu thuẫn giữa hai người?

Thực ra, trong thư em chưa chia sẻ nhiều về nguyên nhân thực sự gây ra mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa hai người, nên tôi cũng chưa hiểu rõ vì lý do gì mà em lại giận dỗi anh ấy như vậy. Nhưng nếu ở thời điểm hiện tại, em đã nhận ra được cách giải quyết mâu thuẫn của mình bằng việc giận dỗi là chưa hợp lý và từ trước đến nay trong mối quan hệ tình cảm, tính tình em còn có hơi trẻ con, khiến cho người yêu em có sự tổn thương là điều chưa đúng… Em có thể chia sẻ những điều này để bạn ấy có thể hiểu được những suy nghĩ của em. Bên cạnh đó, em cũng hãy để cho anh ấy cơ hội được chia sẻ những điều anh ấy đang suy nghĩ, như vậy, em mới có thể hiểu về người yêu của mình nhiều hơn. Chỉ khi có cơ hội lắng nghe nhau người ta mới có cơ hội hiểu nhau, hiểu nhau rồi thì mới có thể cảm thông và đi cùng nhau lâu dài được.

Câu hỏi “anh ấy có còn thương em không”, theo cảm nhận của cá nhân tôi qua bức thư em gửi, tôi nghĩ anh ấy vẫn còn ít nhiều tình cảm dành cho em. Bởi nếu không còn tình cảm thì anh ấy đã rời xa em thật rồi, chứ sẽ không do dự nhiều như vậy. Anh ấy chia sẻ với em rằng anh ấy tổn thương và muốn rời xa em nhưng chưa làm được, điều đó cho thấy anh ấy đang cảm thấy khá bế tắc, bất lực khi không muốn rời xa, nhưng lại chẳng biết làm thế nào để cải thiện mối quan hệ hiện tại trong khi nó khiến cho cả hai đang không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau.

Tôi không thể cho em một câu trả lời chắc chắn rằng nếu em níu kéo thì mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, bởi tôi không phải là người trong cuộc để hiểu hết được bạn ấy và em đang suy nghĩ như thế nào. Nếu có thể cố gắng được thì hãy cố gắng, trong cuộc đời này người ta không hối hận về những điều mình đã làm, mà thường chỉ hối hận vì những gì mình chưa làm. Nếu em cảm thấy rằng trong mối quan hệ này em chưa cố gắng, hoặc cố gắng chưa hết sức thì nên thử cố gắng một lần. Không điều gì quan trọng hơn là sự chân thành. Nếu anh ấy vẫn còn tình cảm với em, và sự tổn thương trong mối quan hệ này chưa quá lớn, quá sâu sắc hay ám ảnh, anh ấy sẽ cho cả em và anh ấy cơ hội để làm lại từ đầu. Còn nếu sự tổn thương khiến anh ấy không còn hạnh phúc trong mối quan hệ này nữa, thì có lẽ mình cũng nên suy nghĩ nghiêm túc lại về mối quan hệ này. Bởi, ở bên cạnh nhau mà không hạnh phúc thì ta nên cho nhau cơ hội tìm đến với một người khác phù hợp hơn. Khi trải qua một điều gì đó, em sẽ rút ra được bài học quý giá cho mình để có cách ứng xử phù hợp hơn ở các mối quan hệ khác. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc,

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay