Chồng sắp cưới rồi nhưng lại lạnh lùng vô tâm

Chồng sắp cưới nhưng rất lạnh lùng, vô tâm tôi có nên cưới không? Một ngày gần đây, tôi về quê, gọi anh ra đón, anh bảo đang bận, nhờ anh trai ra đón rồi anh ra đón vào nhà chơi. Tôi ok, nhưng 20 phút sau anh gọi hỏi tôi thế có vào không để ra. Đi làm mệt mỏi vì áp lực công việc, lại đang ốm; bắt xe hơn 100 km về tới nơi, say xe mệt không được ra đón; lại còn nghe được câu đó, nếu như là bạn, bạn nghĩ sao? Tôi giận anh nên hai hôm liền không nói chuyện, anh cũng không nhắn tin, gọi điện gì cho tôi.Lời tâm sự

Tôi và anh học chung một lớp năm lớp 10, vì lý do riêng anh phải nghỉ học giữa chừng và từ đó chúng tôi cũng không gặp lại nhau. Thấm thoắt thời gian trôi, tôi học xong cấp 3, do điều kiện gia đình, học xong cấp 3, tôi đi làm công nhân đến nay cũng đã được 7 năm. Cách đây 5 tháng, tôi và anh vô tình nhận ra nhau trên facebook. Kết bạn qua lại chúng tôi nảy sinh tình cảm. Anh đã ngỏ lời yêu và hẹn ngày về gặp mặt, sau khi gặp mặt anh nói muốn tiến tới hôn nhân với tôi.Vì cũng có tình cảm và cũng do gia đình dục quá (vì năm nay cũng đã 28 tuổi rồi) nên tôi đã đồng ý anh tới nhà xin phép và đưa tôi về ra mắt. Mẹ anh đồng ý và rất quý mến tôi, bác hẹn ngày chơi nhà và định ngày cưới luôn rồi. Bà bảo: do công việc của tôi khó xin nghỉ nên bảo chúng tôi đi đăng kí kết hôn luôn. Tôi bảo để sau, nhưng anh nằng nặc đòi đăng kí kết hôn luôn.

Sau đăng kí, anh thay đổi rất nhiều, không quan tâm, ít nhắn tin, gọi điện. Tôi hỏi thì bảo máy hết tiền, nói chuyện là câu trước câu sau lại cãi nhau, rồi giận dỗi, tình cảm hai đứa ngày càng vơi đi, anh nói chuyện khô khan, hay cáu gắt, nhiều khi tôi sợ nói chuyện, sợ nghe tiếng của anh. Một lần tôi nhờ anh mua bột nghệ để chữa chứng đau dạ dày, anh lạnh nhạt bảo trong nhà đầy; tôi bảo anh đào hộ em chủ nhật về em lấy nhé,  anh bảo mệt, lười lắm. Hôm tôi về anh nói bâng quơ rằng mẹ bảo lấy nghệ vào mà đào, tôi nghe tim mình nhói đau. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện với anh. Trong tôi đã nghĩ đến chia tay, nhưng nghĩ tới bố mẹ hai bên tôi nhẫn lại và cố gắng; nhưng anh không hiểu, vẫn luôn nói khó nghe với tôi. Tôi nhận ra mình không còn tình cảm với anh, vì danh dự của mình và gia đình nên tôi vẫn im lặng.

Một ngày gần đây, tôi về quê, gọi anh ra đón, anh bảo đang bận, nhờ anh trai ra đón rồi anh ra đón vào nhà chơi. Tôi ok, nhưng 20 phút sau anh gọi hỏi tôi thế có vào không để ra. Đi làm mệt mỏi vì áp lực công việc, lại đang ốm; bắt xe hơn 100 km về tới nơi, say xe mệt không được ra đón; lại còn nghe được câu đó, nếu như là bạn, bạn nghĩ sao? Tôi giận anh nên hai hôm liền không nói chuyện, anh cũng không nhắn tin, gọi điện gì cho tôi. Tới hơn 1 tuần sau anh gọi điện cho tôi hỏi với giọng lè nhè, bây giờ muốn thế nào? Này, biết điều thìchođi làm tiếp, không thì ở nhà. Anh nói với giọng khó nghe nên tôi cáu và nói ở nhà thì ở. Rồi tôi tắt máy, anh gọi lại tôi nói không muốn nói chuyện kiểu này nữa, mệt mỏi lắm rồi. Anh nói, mệt mỏi thì bỏ mẹ đi và bảo, này…đây nói thẳng luôn, lấy thì về chụp ảnh, không thì về bảo bố mẹ không cưới nữa để nhà tôi còn làm việc khác. Tôi trả lời “Vâng! Mình chia tay đi, em nghĩ thế sẽ tốt cho cả hai”.

Hiện giờ, hai gia đình đang rất căng thẳng, muốn tôi cưới vì danh dự, anh muốn tôi quay về nhưng chỉ thuyết phục bố mẹ với anh chị chứ không ý kiến gì với tôi. Mẹ tôi thì chê trách, anh trai thì từ mặt. Tôi phải làm gì khi không còn yêu?

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào em!

Qua những dòng tâm sự của em, chị cảm nhận được em đang phải trải qua cảm giác thất vọng về người chồng sắp cưới và bế tắc bởi không biết nên ứng xử ra sao khi gia đình đôi bên đều mong đợi một đám cưới. Em chẳng thể còn những cảm xúc yêu thương với người chồng sắp cưới của mình, nhưng em lại mang đầy tâm sự và sự lo lắng trước mong mỏi của gia đình em mong các em cưới để giữ danh dự cho gia đình. Có lẽ bất kì ai khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có những cảm xúc giống em hiện tại, chúng ta sẽ cùng trao đổi về những băn khoăn của em nhé. Mong rằng những chia sẻ của chị có thể phần nào giúp em tháo gỡ những băn khoăn của mình.

chồng sắp cưới nhưng rất lạnh lùng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có lẽ giờ đây em cũng nhận thấy được mình đã có một quyết định thật nhanh chóng cho cả cuộc đời còn lại của mình, điều đó có thể đã khiến em thực sự chưa thoải mái. Tuy nhiên mọi chuyện cũng đã là quá khứ, quan trọng là từ hiện tại chúng ta sẽ đưa ra một quyết định hợp lý cho mình. Trong thư tâm sự của em chia sẻ rằng em chẳng thể còn tình cảm với anh ấy được nữa, rất có thể cũng do những tổn thương từ những lời nói bất cần của anh ấy về mối quan hệ này, phải không em. Thật khó xử cho em khi mối quan hệ còn chưa bắt đầu mà em phải rơi vào tình thế đứng giữa hai lựa chọn tiếp tục hay dừng lại. Người ta thường suy nghĩ mối quan hệ tình yêu lứa đôi lúc ban đầu thường rất ngọt ngào và ấm áp, mang cho đôi lứa cảm giác yêu và được yêu. Nhưng ngược lại các em lại nảy sinh những sự vô tâm, những lời qua tiếng lại không hề vui vẻ chút nào.

Điều đáng lo ngại nhất ở đây là khi em quay về với anh ấy trong thời điểm em cảm giác không còn tình cảm như trước nữa. Nếu anh ấy có những thay đổi liệu rằng em có thể nhìn nhận lại tình cảm trong lòng mình chứ? Em có sẵn sàng trò chuyện với anh ấy một cách thẳng thắn về những điều em mong đợi ở anh ấy chứ? nhưng nếu em đã chia sẻ rất nhiều lần rồi mà anh ấy không có sự thay đổi thì em cũng hãy cân nhắc kỹ về việc liệu em có thể chung sống với người chồng vô tâm, vô tư như anh ấy? Có lẽ nhiều khi em đặt câu hỏi trong đầu mới chỉ quen biết được 5 tháng, mới chỉ một thời gian làm đăng ký kết hôn còn chưa về chung một nhà mà anh ấy đã thiếu kiên nhẫn trong việc bộc lộ tất cả những mặt trái trong tính cách của anh ấy rồi vậy một vài năm sau khi kết hôn, rồi nhiều năm nữa sẽ ra sao, khiến em không khỏi hoang mang.

Có lẽ hành vi của anh ấy đã thể hiện trong thời gian qua cũng nói tới được phần nào về con người anh ấy, có sự nóng nảy, lười yêu thương. Em thử nhớ lại kỹ càng xem rằng liệu có cách ứng xử nào của em khiến anh ấy có những hành vi như vậy không? nếu quả thực không có thì đó cũng thể hiện là tính cách, con người của anh ấy. Với tính cách ấy có cái tôi lớn, không quen thể hiện yêu thương. Chính vì vậy khi anh ấy vẫn muốn em cưới nhưng không hề có bất kì lời lẽ ngọt ngào, hay hành động yêu thương nào với em để thấy anh ấy thực tế không biết cách thể hiện tình cảm, cũng vì cái tôi anh ấy không thể nói những lời hay ý đẹp với em, giống như hành vi tôi quyết không chịu xuống nước. Vậy đối với người chồng như vậy em sẽ ứng xử như thế nào khi em về chung sống là điều em cần lường trước cho mình.

Em đã chia sẻ về nỗi khổ tâm khi cha mẹ và anh em của em không hài lòng về việc em quyết định không tiếp tục với mối quan hệ với hôn nhân này. Em à, nếu chỉ vì danh dự của gia đình mà đôi bên tiến tới hôn nhân không có tình yêu thì liệu rằng em có chịu đựng được hay một ngày nào đó chia tay. Hạnh phúc của em phải do em nắm giữ, người sống bên em trọn đời xấu tốt cũng do em chịu đựng tất cả chính vì vậy em được quyền lựa chọn. Còn cha mẹ gia đình trong lòng em luôn luôn một lòng hướng về họ, trong lòng luôn thể hiện sự kính trọng. Dù xảy ra chuyện gì em cũng luôn quan tâm, chăm lo lúc này lúc kia, kể cả họ có đuổi em đi nhưng em vẫn luôn trân trọng những tình yêu thương với cha mẹ mình như vậy đã thể hiện được tấm lòng của em về cha mẹ, xuất phát từ cái tâm mình. Em có thể tâm sự với cha mẹ anh em của mình về những cảm nhận của em thông qua những hành vi, cử chỉ, lời nói của anh ấy với em trong thời gian qua để gia đình em có thể hiểu được những nỗi khổ tâm trong lòng em khi đưa tới quyết định này.

Em hãy đưa ra quyết định của mình dựa trên tình cảm của em, dựa trên những thái độ tình cảm của anh ấy cùng những sự lường trước đối với những tính cách của anh ấy như vậy em sẽ giải quyết như thế nào trong tương lai. Nếu tất cả mọi thứ em suy nghĩ kỹ càng em có thể tự đưa ra một quyết định cho mình. Mà không phải do dự thêm điều gì nữa, cha mẹ nào cũng chỉ mong con cái mình hạnh phúc, nếu như em luôn suy nghĩ lạc quan, sống tốt trong cuộc sống tương lai thì cha mẹ em cũng thầm vui mừng cho em. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay