0904030189

Những sai lầm của cặp vợ chồng mới cưới

Những sai lầm của cặp vợ chồng mới cưới

Chuyện là hai vợ chồng mình mới cưới nhau 22 ngày nhưng đã cãi nhau lớn 2 lần, chồng giận thì vô số kể. Tính mình vui vẻ, ôn hòa, khi nào cũng muốn vợ chồng yêu thương nhỏ nhẹ với nhau. Nhưng sao khó quá, mỗi lần làm gì không vừa ý anh, anh chồng mình lại cộc cằn lớn tiếng, nói năng thì khó nghe, khiến mình không chịu được mà lớn tiếng cùng, rồi lại tủi thân khóc.Lời tâm sự

Chuyện là hai vợ chồng mình mới cưới nhau 22 ngày nhưng đã cãi nhau lớn 2 lần, chồng giận thì vô số kể. Tính mình vui vẻ, ôn hòa, khi nào cũng muốn vợ chồng yêu thương nhỏ nhẹ với nhau. Nhưng sao khó quá, mỗi lần làm gì không vừa ý anh, anh chồng mình lại cộc cằn lớn tiếng, nói năng thì khó nghe, khiến mình không chịu được mà lớn tiếng cùng, rồi lại tủi thân khóc (có hôm khóc cả đêm). Chưa bao giờ anh nhịn mình câu nào, toàn mình làm lành trước ngay cả việc đó mình không sai. Chồng mình cực nóng tính (lúc cưới mình mới biết), hễ giỡn quá chớn là anh ta giận đùng đùng. Mình nãn quá, nhiều lúc chỉ muốn bỏ đi thật xa. Hổ thẹn với bố mẹ, bố mẹ khuyên nhủ từ đầu không nên cưới chồng sớm mà ko nghe. Nên mình lúc nào cũng cố gắng giữ hạnh phúc để bố mẹ không buồn. Mà tình hình anh ta cứ giận, rồi nói nặng lời như vậy, có khi còn đập đồ xé hình cưới như vậy thì mình sống làm sao?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì khoảng thời gian này có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, đẹp nhất khi họ đang tay trong tay đắm chìm trong niềm vui hạnh phúc, cùng chung một nhà. Nhưng đối với bạn dường như điều đó lại theo xu hướng ngược lại khi tháng ngày đầu tiên ở nhà chồng đối với bạn là những cuộc cãi vã, giận hờn, tủi hổ với chồng. Điều đó khiến bạn cảm thấy bế tắc, hoang mang và hụt hẫng khi không có được sự êm ấm hạnh phúc như mong đợi của bản thân.

Có lẽ bao trùm trong bạn bây giờ là một cảm giác hết sức ngột ngạt và khó chịu khi cứ phải sống với cái vỏ luôn phải tỏ ra hạnh phúc. Bản thân luôn phải chịu áp lực cả về khách quan và chủ quan dồn đến, khiến tâm lý của bạn trở nên bất an và bi quan với cuộc hôn nhân này.

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm thấy rằng dường như bạn chưa có sự tìm hiểu  thật sự sâu sát về bản chất tính cách con người của  chồng mình, vì khi đang yêu đắm say con người ta dễ mù quáng, luôn coi người yêu của mình là một hình mẫu hoàn hảo khiến họ đánh mất lý trí về việc tìm hiểu con người thực của đối phương. Điều đó đã dẫn đến những xung đột  gay gắt khi hai người không hợp với lối sống của nhau khi chính thức trở thành vợ chồng.

Mới cưới

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Nhưng dù sao thì quyết định cũng đã được đưa ra, hiện tại bạn và anh ấy cũng đã trở thành vợ chồng. Ở đây có thể là do việc mới cưới nên bạn chưa thực sự chuẩn bị được một tư tưởng tốt, sẵn sàng với cuộc sống gia đình nên việc gặp rắc rối trong vấn đề quan hệ vợ chồng là có thể xảy ra. Nhưng bạn hãy ngồi và ngẫm lại, nhìn nhận một cách bao quát và khách quan nhất về nguyên nhân của những xung đột giữa hai vợ chồng, để xem bản thân có những thiếu sót gì cần phải sửa đổi không. Khi đó thì “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” nếu cảm thấy bản thân có những thiếu sót hay nhược điểm cần khắc phục để cải thiện đời sống vợ chồng hơn thì bạn nên tìm cách khắc phục nó theo chiều hướng tích cực để tìm được tiếng nói chung với chồng. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoàn toàn theo ý muốn và quan điểm của anh ấy vì mỗi con người có một cá tính và phong cách sống riêng của mình nên mọi sự thay đổi phải dựa trên những giá trị và phẩm chất của bạn.

Còn đối với chồng, thì dù sao vợ chồng trẻ mới cưới nhau nên có thể là trong đời sống hàng ngày gặp nhiều mâu thuẫn nhưng trong sâu thẳm của hai người vẫn tiềm ẩn những cảm xúc tình cảm mới lạ và cuốn hút. Do vậy, một mặt bạn hãy lựa những thời điểm hai vợ chồng âu yếm gần gũi ngọt ngào bên nhau, lúc mà cả hai đều bình tĩnh để bộc lộ những tâm tư của bản thân để rồi cùng góp ý, cùng lắng nghe trao đổi để tăng thêm sự gắn bó, hiểu về nhau hơn. Mặt khác hãy tạo cho hai người không gian thư giãn bên ngoài như đi du lịch, đi tham quan ở một nơi nào đó, mua sắm,… Để làm tăng cảm giác sảng khoái vui vẻ giữa hai vợ chồng, điều đó sẽ giúp hai bạn cảm thấy quyến luyến và yêu thương nhau hơn.

Đồng thời bạn cũng nên biết về những sở thích của anh ấy, ví dụ như anh ấy thích ăn những món ăn gì để bạn có thể thường xuyên nấu cho anh ấy thưởng thức. Hay anh ấy thích những mốt thời trang như thế nào để khi đi mua sắm bạn có thể mua nhiều bộ đồ đẹp mà anh ấy ưng ý…. Bạn cũng cần quan tâm đến công việc và cuộc sống của anh ấy bên ngoài vì rất có thể những áp lực từ cuộc sống, công việc bên ngoài mang lại dẫn đến anh ấy hay nổi nóng và có hành động không hay. Bạn hãy thường xuyên tìm cách sẻ chia hỏi han, tâm sự về những vấn đề mà anh ấy phải va chạm ngoài cuộc sống. Tất cả những điều đó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy bạn luôn quan tâm yêu thương và dành những điều tốt nhất cho mình.

Bạn cũng có thể lựa chọn trong những người thân quen một vài người có uy tín, có tiếng nói đối với anh ấy, tâm sự với họ về vấn đề của hai vợ chồng bạn để họ là người trung gian, là cầu nối, có những góp ý và phân giải giúp hai vợ chồng bạn tìm được tiếng nói chung.

Chúc bạn tìm được niềm vui trong đời sống gia đình của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com