Bạn trai còn giữ nhiều kỉ vật của vợ khiến em không thoải mái.

Bạn trai còn giữ nhiều kỉ vật của vợ khiến em không thoải mái.

Em và bạn trai quen nhau qua mạng xã hội. Nói chuyện với nhau chúng em nảy sinh tình cảm và cả lần gặp gỡ đầu tiên cũng vậy. Bạn ấy là người Canada và hiện sinh sống ở Singapore. Người ấy đã ngỏ lời muốn em làm bạn gái và em đã đồng ý. Cuộc hôn nhân của bạn ấy với người vợ được hai tháng thì cô ấy bị tai nạn qua đời. Hiện tại, bạn ấy còn lưu giữ rất nhiều đồ đạc, hình ảnh của vợ. Đó cũng là lý do em muốn sang Singapore thăm bạn ấy nhưng bị từ chối. Vì người đó sợ khi em nhìn thấy những kỉ vật của người vợ, em sẽ buồn lòng. Giữa chúng em cũng có nhiều điểm bất đồng và bạn ấy cũng có nhiều điều không hài lòng về em. Bạn ấy muốn chung sống với em, sinh con khi đến Việt Nam làm dự án. Em không muốn nhắc tới chuyện bạn ấy lưu giữ những đồ đạc, hình ảnh của người vợ nhưng em cảm thấy không thoải mái và như thế em không thể thay thế được người vợ đã qua đời. Lúc này, em nên làm gì? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Xin chào chuyên gia tâm lý ạ. Em là Quyên, em có 1 vài khúc mắc về chuyện tình cảm riêng của mình mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em và bạn trai quen nhau qua mạng xã hội cách đây vài tháng và trò chuyện qua lại 1 thời gian. Bạn em là người Canada và hiện sinh sống tại Singapore. Em và bạn ấy đã gặp nhau sau này khi bạn ấy về Tp.Hcm công tác. Bạn ấy là luật sư quốc tế, 38 tuổi và em làm về sự kiện 28 tuổi. Chúng em đã nảy sinh tình cảm từ lúc quen nhau trên mạng xã hội và cả lần gặp đầu tiên. Sau này bạn ấy ngỏ lời muốn em làm bạn gái và em đã đồng ý.

Trước đó bạn ấy đã kết hôn, nhưng vợ cũ bạn ấy đã mất vì tai nạn 8 tháng trước, sau khi họ kết hôn được 2 tháng. Chuyện giữa bọn em diễn ra hoàn toàn tự nhiên và tình cảm dần tiến triển. Công việc của bạn ấy bận rộn nên bọn em cũng ít có thời gian gặp nhau. Bạn ấy ngỏ lời muốn sống chung với em khi bạn ấy chuyển đến Việt Nam để sinh sống bởi vì các dự án công việc tại Việt Nam. Và cũng ngỏ lời muốn kết hôn và có con với em khi bọn em sống chung. Nhưng có 1 vấn đề giữa bọn em và em không muốn mình trở thành người ích kỷ, nhưng em thấy rất khó chịu khi em muốn qua Singapore thăm bạn ấy thì bạn ấy từ chối và nói em nên để bạn ấy đến Việt Nam thăm em sẽ tiện hơn bởi vì: ở nhà bạn ấy có rất nhiều hình ảnh và vật dụng của vợ cũ bạn ấy và bạn ấy không muốn em buồn khi nhìn thấy. Bạn ấy nói chuyện đã qua thì đã là quá khứ và chuyện hiện tại là em và bạn ấy, em và bạn ấy là của nhau. Theo suy nghĩ khách quan thì có thể đó là chuyện thường tình, nhưng đối với người trong cuộc như em thì em không thể cảm thấy thoải mái và cảm giác mình không thể nào thay thế vợ bạn ấy. Em nên làm gì bây giờ ạ? Thực ra thì em và bạn ấy cũng có nhiều bất đồng như: bạn ấy không thích em quá rảnh rỗi hay bạn ấy không thích công việc không ổn định của em, khi tranh cãi thì bạn ấy nói em quá thích cuộc sống tự do và không ngọt ngào. Em và bạn ấy yêu nhau nhưng có vẻ mọi thứ không được đồng điệu. Nhiều lúc em nghĩ mình nên chia tay. Vì em không muốn nhắc tới chuyện bạn ấy giữ hình ảnh và đồ đạc của vợ cũ khi muốn sống cùng và kết hôn với em. Em đang rất bối rối mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em xin cám ơn rất nhiều.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn  tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng không thoải mái của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Em là người Việt Nam còn bạn trai em là người Canada, hiện tại đang sinh sống tại Singapore. Qua mạng xã hội em và người ấy quen nhau, thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với nhau rồi nảy sinh tình cảm. Một lần người đó về Thành phố Hồ Chí Minh công tác, hai em đã gặp nhau. Kể cả qua mạng xã hội hay lần gặp gỡ đó, các em đã dành tình cảm cho đối phương của mình. Bạn ấy đã ngỏ lời muốn em làm bạn gái và em đã đồng ý. Như vậy, em cũng đã có một khoảng thời gian quen biết người ấy, em đã hiểu nhiều vì tính cách, quan điểm sống của người đó hay chưa? Chắc hẳn có những điều khiến em hài lòng và cũng có những điều chưa thể khiến em an tâm với mối quan hệ tình cảm này.

Người bạn ấy của em đã kết hôn và người vợ đã mất cách đây 8 tháng khi xảy ra tai nạn sau khi kết hôn được hai tháng. Như thế chắc hẳn trong lòng bạn ấy vẫn có nhiều sự hối tiếc. Nhưng đó là những chuyện đã qua, điều quan trọng là hiện tại, bạn ấy yêu em, đến với em và sẵn sàng xác định sự ổn định lâu dài. Em muốn sang Singapore thăm bạn ấy nhưng lại bị từ chối với lý do ở nhà của họ còn có nhiều đồ đạc, hình ảnh của người vợ cũ. Bản thân người đó lo lắng em sẽ bị tổn thương khi nhìn thấy những thứ đó. Điều này cũng là lẽ thường tình phải không em? Chắc chắn bạn ấy sẽ chưa xóa bỏ tất cả những gì thuộc về người vợ cũ. Cho dù bạn ấy có đến với em, chung sống cùng nhau thì việc lưu giữ những gì thuộc về người cũ cũng là một điều dễ hiểu. Trong chuyện tình cảm này, em cũng nên có sự chuẩn bị tâm lý và xem xét kỹ lưỡng, rõ ràng, thấu đáo mọi chuyện. Nếu người ấy không đồng tình việc em sang Singapore thăm nhà thì em cũng cần phải biết mọi người trong gia đình bạn ấy như thế nào? Mặc dù em biết về công việc, một chút hoàn cảnh của người ấy nhưng chưa phải là tất cả, có thể sẽ khiến em còn lo lắng, băn khoăn.

Giữa em và bạn ấy cũng đã có sự xác định cho cuộc sống tương lai sau này. Vì bạn ấy có những dự án làm ở Việt Nam nên sẽ chung sống với em. Em và người ấy cũng tính đến chuyện sinh con với nhau nhưng từ trong lòng em, em luôn thấy khó chịu về việc người đó luôn nhớ tới người vợ cũ. Thực tế, điều này cũng khó mà xóa bỏ được. Khi trong lòng họ còn nhớ nhung thì cần có thời gian em à. Không thể ngay lập tức mà gạt bỏ được hết mọi chuyện. Thậm chí việc em có thể thay thế hình ảnh người cũ hay không cũng là điều khó khăn rất nhiều. Bản thân em có suy nghĩ mình ích kỷ trong chuyện này hay không? Dù sao em cũng là người đến sau và em đang ghen tuông, tính toán với một người đã qua đời. Chỉ cần bạn ấy biết chừng mực, quan tâm, lo lắng cho em và giữa các em có tình yêu thương thực sự thì cuộc sống cũng sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

Bạn trai còn giữ nhiều kỉ vật của vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có thời gian vun đắp với một thái độ chân thành. Em và người ấy hai con người với hai tính cách khác nhau thì sự bất đồng cũng là điều đương nhiên. Như vậy mới cần có sự yêu thương, chia sẻ và thấu cảm cho nhau. Bạn ấy không thích em có nhiều thời gian rảnh rỗi, công việc không ổn định hay nói rằng em không ngọt ngào, sống tự do thì đó cũng là một cách người ấy giúp em nhận định đúng về cuộc sống, bản thân mình. Yêu nhau là cùng tiến bộ, hoàn thiện nhau hơn trong mắt đối phương của mình. Với em, điều đó có thể phần nào khiến bản thân tổn thương nhưng thực tế các em muốn tiến xa hơn thì việc đó lại là cần thiết. Em cũng đã suy nghĩ đến việc chia tay khi có nhiều vấn đề xảy ra. Điều đó cũng không phải là không nên nhưng em cần suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho mình. Tìm được một người hiểu, yêu thương em cùng em xác định tương lai không phải là điều dễ dàng nhưng em phải thực sự mong muốn có được mối quan hệ đó thì hãy cương quyết, còn không em hãy cho mình thời gian suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề rồi quyết định cũng chưa muộn. Chỉ có em mới biết điều em thực sự mong muốn trong cuộc đời này là gì? Tình yêu với người đó dừng lại hay tiếp tục trong tương lai, em mong muốn như thế nào, em hiểu hơn ai hết. Chỉ khi nào em gạt bỏ được mọi suy nghĩ kia đi và sẵn sàng bước vào mối quan hệ này một cách chắc chắn, em mới có được những gì em mong đợi. Mong em sớm có được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay