Những điều bạn nhận ra khi bạn trưởng thành

Những điều bạn nhận ra khi bạn trưởng thành

Đến một lúc nào đó khi bạn trưởng thành bạn sẽ nhận ra cuộc sống của người lớn phức tạp hơn cuộc sống của một đứa trẻ rất nhiều. Nhưng đó là quy luật của cuộc sống, bạn không thể nào cứ mãi làm một đứa trẻ được. Vì vậy, thay vì kháng cự, bạn hãy đón nhận nó theo cách tích cực nhất có thể để sống một cuộc sống thật ý nghĩa nhé!Không phải ngẫu nhiên mà khi người ta trưởng thành rồi người ta lại mong muốn được trở về những ngày thơ bé, được hồn nhiên, ngây thơ, vui đùa giống như một đứa trẻ. Những điều sau đây sẽ giúp bạn biết được vì sao người lớn lại muốn quay ngược thời gian đến như vậy.

1. Tiền thật sự rất quan trọng

Trước đây, khi sống trong vòng tay của bố mẹ, mặc dù không thoải mái chi tiêu, nhưng thực sự rất ít khi phải thiếu thốn cái gì đó. Lúc đó, đọc được những câu nói kiểu “tiền là tiên là phật”, không có tiền thì chẳng thể sống nổi, tôi còn cười theo kiểu “chẳng bao giờ mình sống chạy theo và tôn thờ đồng tiền đến như vậy”. Nhưng rồi khi lớn lên, khi tự mình kiếm ra đồng tiền bằng mồ hôi nước mắt, tôi mới hiểu được rằng tiền đúng thật là quan trọng và kiếm ra tiền không hề dễ dàng chút nào. Tất nhiên nó không đến mức là vị trí số một và nằm trên tất thảy mọi thứ, nhưng đúng thật không có tiền thì thiệt thòi rất nhiều: không có tiền bạn không thể ăn mặc thoải mái, không có tiền mọi người sẽ không lắng nghe bạn, không có tiền bạn không thể làm những điều tốt… Bởi khi bạn không có đủ tiền để sống tốt thì bạn chẳng thể làm được điều gì, cũng chẳng thể giúp đỡ được ai cả.

2. Có những chuyện bạn cảm thấy oan ức nhưng bạn vẫn phải cam chịu

Cuộc sống này không chỉ có hai thái cực là phải hoặc trái, đúng hoặc sai; đen hoặc trắng; mà giữa phải hoặc trái còn có lối thẳng; giữa đúng hoặc sai còn có sự tương đối; giữa đen hoặc trắng còn màu xám và vô số những màu sắc khác.

khi bạn trưởng thành

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi lớn lên, bạn sẽ hiểu ra rằng, không chỉ có người ăn mặc lịch sự mới là người tốt, không chỉ người giàu mới đi giúp đỡ người khác, không phải bạn đúng là mọi người sẽ đứng về phía bạn… Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận rằng có những chuyện dù bạn đúng nhưng mọi người bảo bạn chưa đúng bạn vẫn phải chấp nhận. Thay vì hồi nhỏ bạn sẽ gào khóc, tranh cãi để tìm kiếm lí lẽ, nhưng khi lớn lên bạn sẽ hiểu có những chuyện mình chỉ có thể chấp nhận mà thôi.

3. Không đặt niềm tin quá nhiều vào người khác

Từ nhỏ đến lớn, bạn sống cuộc sống an toàn trong vòng tay bao bọc của bố mẹ, bạn cảm thấy cuộc đời thật đẹp, thật hạnh phúc, thật bình yên. Đến khi lớn lên va chạm nhiều với cuộc sống, bạn mới hiểu được rằng, để có được sự bình yên của bạn, bố mẹ bạn đã phải cố gắng và hy sinh rất nhiều. Khi bạn hiểu được rằng trên đời này chẳng có con đường nào thẳng tắp, trải đầy hoa hồng cho bạn đi cũng là khi bạn nhận ra trên đời này chẳng có điều gì là tuyệt đối cả, và việc bạn đặt niềm tin tuyệt đối vào một ai đó là một sự mạo hiểm và khờ dại.

4. Cười chưa hẳn đã vui

Ngày còn bé, mỗi lần mẹ đi chợ về mang cho bạn gói quà bạn cười, mỗi lần được cô giáo khen bạn cười, mỗi lần được đi chơi bạn cười… bạn cười chỉ đơn giản là vì bạn vui. Lúc đó bạn cười nhiều, bạn dễ cười, những nụ cười thành những tiếng giòn tan. Vì vậy, trong tiềm thức của nhiều người, nụ cười là biểu hiện của niềm vui, hạnh phúc.

Thế nhưng, khi càng lớn lên, có nhiều người ít dần đi những nụ cười thành tiếng, giòn tan, quặn thắt bụng hay trào ra nước mắt. Đến một lúc nào đó, bạn mới nhận ra một điều rằng người ta cười chưa chắc người ta đã vui, có thể đó là nụ cười gượng gạo để xua tan đi những khó khăn trong cuộc sống, có thể là nụ cười chua chát vì nhận ra có quá nhiều nghịch lý trong cuộc đời…

Đến một lúc nào đó khi bạn trưởng thành bạn sẽ nhận ra cuộc sống của người lớn phức tạp hơn cuộc sống của một đứa trẻ rất nhiều. Nhưng đó là quy luật của cuộc sống, bạn không thể nào cứ mãi làm một đứa trẻ được. Vì vậy, thay vì kháng cự, bạn hãy đón nhận nó theo cách tích cực nhất có thể để sống một cuộc sống thật ý nghĩa nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay