0904030189

Cách ứng xử khôn khéo với chồng

Cách ứng xử khôn khéo

Mối quan hệ hôn nhân khó tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều hoà nó nếu bạn có những cách ứng xử khôn khéo với chồng bạn. Cách ứng xử có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, nó giúp giữ gìn cuộc sống gia đình, điều hoà mối quan hệ trong gia đình, khơi dậy niềm tin nơi người bạn đời, khiến họ nhớ về bạn nhiều hơn, dù đi tới đâu họ cũng nhớ về bạn, bởi chỉ ở bạn mới có những điều đó, ở bên bạn chồng bạn cảm thấy thoải mái hơn ở bên bất cứ ai. Nếu làm được như vậy bạn có thể giữ được cuộc sống hôn nhân luôn tươi mới vui vẻ, đó là một cuộc hôn nhân bền vững.Tâm sự

Mối quan hệ hôn nhân khó tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều hoà nó nếu bạn có những cách ứng xử khôn khéo với chồng bạn. Cách ứng xử có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, nó giúp giữ gìn cuộc sống gia đình, điều hòa mối quan hệ trong gia đình, khơi dậy niềm tin nơi người bạn đời, khiến họ nhớ về bạn nhiều hơn, dù đi tới đâu họ cũng nhớ về bạn, bởi chỉ ở bạn mới có những điều đó, ở bên bạn chồng bạn cảm thấy thoải mái hơn ở bên bất cứ ai. Nếu làm được như vậy bạn có thể giữ được cuộc sống hôn nhân luôn tươi mới vui vẻ, đó là một cuộc hôn nhân bền vững.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Sau đây Tư vấn An Nam xin đưa ra một số lời khuyên cho các chị em để có cách ứng xử khôn khéo với chồng:

1. Động viên, khen ngợi

Bạn nên thường xuyên khen ngợi chồng, đừng tiết kiệm lời khen của mình, nhưng phải là lời khen đúng lúc, đúng hoàn cảnh nhé, ai cũng thích lời  khen nhưng đó phải là lời khen thật lòng và khéo léo. Thêm vào đó bạn cũng nên thường xuyên ủng hộ ý kiến của anh ấy cũng như động viên anh ấy, điều này khiến cho anh ấy cảm nhận thấy khi ở bên bạn anh ấy được là chính mình.

Đó là điều mà người đàn ông của bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ủng hộ ở đây không có nghĩa là bạn đồng ý với anh ấy cả những điều sai trái. Những trường hợp đó thì bạn có thể phân tích vấn đề cái lợi, cái hại còn quyết định là ở anh ấy. Nếu anh ấy vẫn quyết định như vậy thì bạn hãy ủng hộ. Khi mọi chuyện không được như ý muốn thì bạn cũng không nên trách móc hay cằn nhằn với anh ấy mà coi như đó là một lần để có kinh nghiệm cho lần sau.

cách ứng xử khôn khéo

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Quan tâm đến công việc của chồng

Thường xuyên hỏi han, quan tâm đến chồng và công việc của chồng, đặc biệt bạn nên quan tâm, niềm nở chào đón bạn bè của chồng, để chồng bạn cảm thấy tự tin và luôn cảm thấy có hậu phương vững chắc. Chồng bạn sẽ luôn cảm thấy tự hào vì bạn, tình cảm vợ chồng sẽ hài hoà hơn.

3. Hãy thể hiện mình là người yếu đuối

Hãy tạo cơ hội để chồng bạn có thể cảm thấy mình là một người chồng mạnh mẽ, giỏi giang, có thể bảo vệ và cho vợ một cuộc sống ổn định. Đừng tranh việc dành cho đàn ông, người đàn ông sẽ cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn khi họ giỏi giang hơn vợ mình, khi bạn yếu đuổi họ cảm nhận rằng họ có thể cho bạn chỗ dựa. Nếu bạn luôn cầm quyền trong nhà có thể khiến chồng bạn cảm thấy không được thoải mái và khó chịu, điều này có thể khiến cho gia đình bạn luôn lục đục về  những chuyện không đâu.

4. Luôn tươi cười

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, cần có cái nhìn hài hước đối với mọi việc để lúc nào cũng cảm thấy vui, không bực dọc, sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn, dễ chịu hơn, bạn hãy nhớ câu “chồng giận thì vợ bớt lời; cơm sôi bớt lửa một đời không khê”.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com