Không tôn trọng người bạn đời

Không tôn trọng người bạn đời

Không tôn trọng người bạn đời là một nguyên nhân mang đến hậu quả cực kì lớn trong hôn nhân. Những hành động của bạn gây cho đối phương sự tổn thương mà bạn không thể ngờ. Còn đối phương lại không thể hiện cảm xúc họ thấy khó chịu như thế nào cho bạn biết. Đa phần chúng ta có xu hướng tích tụ những nỗi buồn, tích tụ những nỗi đau để tới khi mọi chuyện đi quá giới hạn chịu đựng rồi nó mới bùng phát khiến cho mọi thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát.Không tôn trọng người bạn đời là một nguyên nhân mang đến hậu quả cực kì lớn trong hôn nhân. Những hành động của bạn gây cho đối phương sự tổn thương mà bạn không thể ngờ. Còn đối phương lại không thể hiện cảm xúc họ thấy khó chịu như thế nào cho bạn biết. Đa phần chúng ta có xu hướng tích tụ những nỗi buồn, tích tụ những nỗi đau để tới khi mọi chuyện đi quá giới hạn chịu đựng rồi nó mới bùng phát khiến cho mọi thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Dưới đây, Tư vấn An Nam xin cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và biểu hiện của việc không tôn trọng người bạn đời

1. Khả năng kinh tế lớn hơn

Khi bạn có khả năng kinh tế lớn hơn người kia, có thể bạn sẽ không coi trọng người kia. Đặc biệt là khi người phụ nữ giữ vai trò kinh tế trong gia đình. Điều này có thể rơi vào hai trường hợp, thứ nhất là bạn không muốn tôn trọng người bạn đời vì họ không có được tiếng nói trong gia đình và không giữ được vai trò trụ cột. Thứ hai có những lời nói vô tình của bạn cũng khiến người bạn đời có cảm giác thấy tự ái vì bạn đã động vào lòng tự trọng của họ. Điều này có thể dẫn tới hậu quả rất lớn. Nó có thể trực tiếp giết chết cuộc hôn nhân của bạn.

     không tôn trọng người bạn đời               

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Tự quyết tất cả mọi việc

Ai cũng muốn được làm chủ gia đình và quyết định tất cả những vấn đề gia đình. Nhưng ai cũng muốn được gia đình lắng nghe mình. Vậy ai cũng muốn điều đó thì ai sẽ lắng nghe ai đây. Việc bạn luôn muốn tự quyết tất cả mọi vấn đề có thể biến bạn trở thành một người gia trưởng, độc đoán, lạnh lùng không bao giờ biết quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của người bạn đời. Hãy thử đặt bạn vào vị trí của người bạn đời. Liệu bạn có thể chấp nhận được điều đó hay không. Nếu bạn không thể thì đừng tra tấn tinh thần người khác bằng cách đó.

3. Dùng lời nói thiếu tôn trọng

Khi bạn nói chuyện với người bạn đời mà bạn liên tục buông những lời nói thô tục, xúc phạm họ. Thậm chí bạn còn thể hiện thái độ khinh thường thì bạn không xứng đáng với cuộc hôn nhân mà bạn đang có, bạn không xứng đáng để làm một người chồng, một người cha. Bạn không thể chịu đựng được những lời nói thô tục nhạo báng đó thì đừng bắt người khác phải nghe. Khi bạn cảm giác không thể chấp nhận được lời nói đó, thì bạn hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Nếu bạn không quyết liệt thì bạn sẽ mãi sống trong cảnh đó mà không thể thoát ra được.

4. Thường ngắt lời người bạn đời

Trong khi người ấy đang bày tỏ quan điểm, thì bạn nhảy vào họng họ và dập tắt hoàn toàn ý nghĩ của họ. Đó quả thực là một hành vi thiếu tôn trọng người bạn đời. Dù muốn hay không muốn bạn cũng phải nghe ý kiến bày tỏ của họ, trước khi bạn định đưa ra ý tưởng của mình. Có thể những hành động đó ban đầu chỉ là ngắt lời theo lẽ bình thường nhưng dần thành thói quen khó bỏ và bất cứ khi nào họ cũng muốn ngắt lời của bạn. Bạn cũng hiểu sự chịu đựng là có hạn. Đến một lúc nào đó nó bột phát giống như giọt nước làm tràn ly. Và tới khi bạn nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn màng.

Đôi khi chỉ cần những hành động rất nhỏ của bạn thôi cũng khiến cho cuộc sống hôn nhân của bạn đi vào bế tắc. Vậy sao bạn không thay đổi những hành vi đó bằng những lời nói yêu thương hàng ngày, hay chỉ là những lời khen nhỏ thôi cũng bồi đắp tình cảm cho cuộc hôn nhân của bạn rồi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay