Tại sao con gái thường ngại khi đối diện với người mình thích

Đối diện với người mình thích

Khi bạn thích một ai đó, bạn đánh mất đi sự tự nhiên của mình trước mặt họ, bạn thường khó kiểm soát được cảm xúc của mình. Các biểu hiện lúng túng, những cử chỉ ngại ngùng đã bán đứng bạn, chính vì vậy mà người khác rất dễ nhận ra. Đôi khi bạn thắc mắc tại sao lại như vậy, mặc dù bạn cố gắng để mình không như thế nhưng vẫn không thể kiểm soát được. Tại sao con gái ngại đối diện với người mình thích?Chia sẻ của An Nam

Khi bạn thích một ai đó, bạn để mất đi sự tự nhiên của mình trước mặt họ, bạn thường khó kiểm soát được cảm xúc của mình. Các biểu hiện lúng túng, những cử chỉ ngại ngùng đã bán đứng bạn, chính vì vậy người khác rất dễ nhận ra. Đôi khi bạn thắc mắc tại sao lại như vậy, mặc dù bạn cố gắng để mình không như thế nhưng vẫn không thể kiểm soát được.

1. Sợ người ấy biết khuyết điểm của mình

Khi thích ai đó bạn sẽ ra sức giấu những khuyết điểm của mình đi, điều đó được che đậy bằng sự lúng túng của bạn, vì bạn muốn trong mắt người bạn thích bạn là một người tốt, giỏi giang. Điều đó cũng chứng tỏ thấy bạn không tự tin với chính bản thân mình, những điều bạn đang có khiến bạn chưa đủ hài lòng để đối diện với người bạn thích.

2. Cũng là một phần nhỏ trong tính cách

Mức độ rõ ràng trong cử chỉ e ngại còn phụ thuộc vào phần nhiều tính cách của mỗi người, tuy nhiên chắc chắn một điều khi bạn thích ai đó thật lòng bạn vẫn còn e ngại khi đối diện với người ấy, chỉ là nó ít hay nhiều. Những người có tính nhút nhát, sống nội tâm, ít nói thì những biểu hiện thường rõ rệt hơn so với những người tự tin, sống hướng ngoại và nói nhiều.

con gái ngại đối diện với người mình thích

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thích nên có nhiều nỗi băn khoăn

Khi bạn thích một ai đó bạn sẽ suy nghĩ rất nhiều từ những điều nhỏ nhặt nhất, bạn sợ người ấy không thích mình, sợ người ấy thấy không phù hợp với mình. Sợ bạn gần gũi người ta quá bị người ta đánh giá không tốt, điều này sinh ra từ lòng tự cao của mỗi người. Rồi đủ những điều khác bạn suy nghĩ khiến cho bạn cảm giác e ngại, không dám gần người bạn thích.

4. Sợ sẽ mất đi mối quan hệ tốt

Bạn sợ người ta không thích mình, nếu mình thể hiện ra sợ người ta sẽ xa lánh mình thì sao, với suy nghĩ đó khiến bạn bằng lòng với những gì đang diễn ra ở hiện tại. Bạn sẽ không dám tiến tới, bạn cũng không dám thổ lộ, bạn cũng không dám để cho người ta biết bạn thích họ. Bạn chỉ lẳng lặng trò chuyện vui vẻ, chia sẻ cùng người ấy, hớn hở mỗi khi có tin nhắn của người ấy, tủm tỉm cười khi hai người có những câu chuyện vui, nhưng đó chỉ là qua điện thoại, ngược lại hoàn toàn khi đối mặt bạn lại tỏ ra bẽn lẽn, ngại ngùng.

Khi thích một ai đó hãy mạnh dạn nói ra để không phải hối hận với những gì đã qua, đừng đánh mất người thực sự phù hợp với mình nhé, nhưng cũng cần cân nhắc xem người ta có thực sự phù hợp với mình không. Đặc biệt là con gái nhớ nhé, nếu con trai thực sự thích mình mà họ không bày tỏ, hoặc bạn đã bật đèn xanh mà họ không thể hiện gì thì bạn đừng vội vàng nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay