Tủi thân khi tất cả bạn bè đều có người yêu

Tủi thân khi tất cả bạn bè đều có người yêu

Em cảm thấy tủi thân khi tất cả bạn bè đều có người yêu. Em năm nay 16 tuổi chưa từng co một mảnh tình vắt vai, cũng như chưa có người nào tỏ tình với em, chẳng bù những đứa bạn của em luôn được vệ tinh bao vây. Em có dáng cũng như gương mặt ưa nhìn nhưng chẳng hiểu tại sao ai nhìn vào em cũng khẳng định chắc nịch rằng em chưa có bạn trai em.Lời tâm sự

Em cảm thấy tủi thân khi tất cả bạn bè đều có người yêu. Em năm nay 16 tuổi chưa từng co một mảnh tình vắt vai, cũng như chưa có người nào tỏ tình với em, chẳng bù những đứa bạn của em luôn được vệ tinh bao vây. Em có dáng cũng như gương mặt ưa nhìn nhưng chẳng hiểu tại sao ai nhìn vào em cũng khẳng định chắc nịch rằng em chưa có bạn trai em. Không biết mình chưa thu hút chỗ nào và cũng như không biết cách thu hút nhiều lúc em lại cảm thấy tuổi thân vì ít nhất người ta cũng có mối tình đầu em chưa từng em từng yêu đơn phương nhưng người ay cung không thích em, nhiều bạn trai em thích đều nhìn em và đều bị em hoặc bạn em bắt gặp nhưng mãi cũng chẳng giám tỏ tình em phải làm sao đây mong.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong em đang có những rung động tình yêu của tuổi mới lớn nên có lẽ là em đang cảm thấy hoang mang và lo lắng khi chứng kiến bạn bè xung quanh mình đều nhận được những sự quan tâm tình cảm từ những bạn trai còn bản thân mình thì đến giờ vẫn chưa có một mối tình vắt vai. Phải chăng điều đó đã làm em cảm thấy cô đơn lẻ loi hơn so với  những bạn bè cùng trang lứa khiến em có cảm giác tủi thân khi tất cả bạn bè đều có người yêu. Chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ băn khoăn này của em.

Em chia sẻ em đã 16 tuổi nhưng chưa có một mảnh tình vắt vai, cũng chưa có ai tỏ tình, mặc dù em cũng có gương mặt ưa nhìn nhưng chẳng hiểu tại sao ai nhìn em cũng có khẳng định chắc nịch rằng em chưa có bạn trai, vậy theo em nghĩ đặc điểm nào sẽ làm người khác cảm thấy thích mình ngoài vẻ bề ngoài ưa nhìn. Em đã bao giờ tâm sự chia sẻ với các bạn đã từng có tình yêu về những cảm xúc của các bạn ấy khi yêu. Em băn khoăn có những bạn trai thích em nhưng họ chỉ nhìn em và không dám tỏ tình? vậy em có nghĩ rằng đó là do bản thân họ chưa dám bày tỏ tình cảm thật sự của mình hơn là ở bản thân em. Đã khi nào em nghĩ chưa yêu cũng giúp cho em có nhiều lợi ích hơn so với các bạn đang mải mê với tình yêu của mình.

Tất cả bạn bè đều có người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tình yêu – là tổng hợp những cung bậc cảm xúc đó là sự đồng điệu trong tâm hồn người ấy vui cũng làm ta vui, người ấy buồn cũng làm ta buồn, có một câu nói có thể làm ta vui cả ngày. Bên cạnh những cảm xúc đồng điệu thì cũng có những lúc giận hờn khi người ấy không dành sự quan tâm cho mình, cùng với cảm giác ghen tuông khi họ tốt với ai đó, những lúc như vậy chúng ta cứ như đang ngồi trên đống lửa chẳng yên phút nào. Khi biết bao bạn bè xung quanh có người này người kia theo đuổi, tán tỉnh chúng ta cũng nảy sinh suy nghĩ trào lưu yêu, nếu điều đó xảy ra thì tình yêu đó sẽ chẳng thể được bền vững. Mỗi người đều có những tiêu chí riêng trong việc lựa chọn người mình yêu không phải tất cả mọi người đều có chung một tiêu chí, có những người thì thích vẻ đẹp bề ngoài, nhưng có những người sẽ lựa chọn vẻ đẹp tâm hồn, cùng những tính cách dễ thương hài hước, có tâm hồn yêu thương và luôn nghĩ tốt về mọi người. Có thể những người đó chưa nhìn thấy được những vẻ đẹp tiềm ẩn của em, hoặc em chưa thể hiện được những vẻ đẹp đó.

Tình yêu thì cần đến một cách tự nhiên, không gượng ép, không sốt ruột, nếu em thấy rằng bao bạn bè có người yêu rồi mình cần tìm một người để đỡ ngại ngùng với bạn bè mà vội vàng tìm một ai đó để yêu thì đó sẽ là một sai lầm đáng tiếc nhất. Ở tuổi của em chưa có người yêu không có nghĩa là muộn màng, bên cạnh đó còn cho em được những khoảng thời gian tự do thoải mái, dành cho học tập, dành cho những hoạt động đam mê của em, em không bị ràng buộc bởi bất kì ai, thậm chí có nhiều anh chàng để mắt giống như em cảm nhận thấy, khi đã yêu rồi tất cả mối quan hệ của em có thể thu hẹp lại ở một người, hoặc chỉ duy nhất một người thực sự quan tâm em. Hãy tự hào về những điều em đang có, nếu em vẫn còn nhiều thắc mắc sau khi có những suy nghĩ tất cả bạn bè đều có người yêu em có thể  tìm hiểu thông qua sự đánh giá và nhìn nhận của người khác về bản thân mình thì em có thể trao đổi vấn đề của em với những người mà em coi là thân thiết nhất. Đó là những người gần gũi nhất nên có lẽ họ sẽ là những người hiểu em nhất và có thể cho em biết em có gì khác biệt và thiếu sót so với những bạn bè xung quanh hay không?

Cuộc sống và tương lai phía trước còn rất dài đối với em, nếu em sống tốt thì tất yếu niềm vui trong cuộc sống, trong tình yêu sẽ đến với em mà thôi. Ai cũng khao khát mong muốn được yêu, tình yêu là món ăn tinh thần của con người, nhưng đối với em hiện tại thì tình yêu sẽ là có ích nếu như đó là một tình yêu trong sáng, mang lại những niềm vui và là nguồn động lực để em tiến tới trong cuộc sống và trong học tập. Chúc em may mắn và có nhiều niềm vui trong cuộc sống, gạt bỏ suy nghĩ về việc tất cả bạn bè đều có người yêu.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay