Phải làm gì khi gia đình phản đối tình yêu

Gia đình phản đối tình cảm

Phải làm gì khi gia đình phản đối tình cảm. Hà là cô gái được sinh ra từ mối quan hệ của bố chồng và con dâu (mẹ Hà). Thế nhưng, em được cho đi ngay từ khi mới sinh và mãi đến lúc trưởng thành em mới biết chuyện. Em đến với tôi bằng cả trái tim và tôi cũng vậy nhưng gia đình tôi thì không đồng ý cho tôi yêu em vì gia đình tôi nghĩ sự xuất thân của em ngược với gia đình tôi. Càng như vậy, tôi càng yêu em và thương em nhiều hơn.Lời tâm sự

“Tôi và Hà yêu nhau được 5 năm rồi, nhưng gia đình tôi không đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Hà là người có hoàn cảnh rất đặc biệt. Cô được sinh ra trong mối quan hệ giữa bố chồng và con dâu (mẹ Hà). Sau khi Hà ra đời, mẹ em đã cho em đi và em cũng không biết đến xuất thân của mình mãi tới khi trưởng thành.

Hiện tại, em vẫn sống với bố mẹ nuôi của em. Đó là một gia đình gia giáo, bố mẹ em đều là viên chức nghỉ hưu rất hiền lành. Vì không sinh được con nên em là đứa con nuôi duy nhất của ông bà. Em ngoan ngoãn, hiền lành, lại chịu thương chịu khó. Tôi biết em chịu nhiều thiệt thòi nên rất cảm thông và yêu thương em nhiều hơn.

Khi hai đứa qua lại được 2 năm, bố mẹ tôi biết chuyện. Họ ngăn cấm và dùng mọi cách để không cho tôi và em đến với nhau. Mẹ tôi lúc nào cũng nhiếc móc em, chửi rủa em chỉ vì xuất thân của em không như người khác. Tôi ra sức bảo vệ, bênh vực em nhưng không thành.

Nhiều lần bị phản đối, tôi đem đồ qua nhà em ở luôn. Được một thời gian Hà có bầu, tôi mang em về xin bố mẹ chấp nhận để hai đứa cưới nhau. Bố mẹ tôi không những không đồng ý mà còn cầm gậy đánh hai đứa tôi, đuổi ra khỏi nhà. Không biết làm sao, tôi quyết định bỏ đứa bé đi. Em khóc và xin tôi để lại. Tôi đau khổ, nhưng biết làm gì khi hai đứa không xác định được tương lai.

Sau khi em làm phẫu thuật thì bố em đột ngột qua đời, sức khỏe của em giảm sút trầm trọng. Hai mẹ con em nương tựa nhau để sống, tôi quyết định ở lại đó để lo cho mẹ và em. Đến giờ, em đang mang thai được 6 tháng, quá hối hận về chuyện trước kia tôi và em đều quyết định để lại cho dù gia đình tôi không đồng ý. 5 năm trôi qua, chúng tôi vẫn phải chịu sự ghét bỏ của bố mẹ mà không biết làm gì được cả. Thế nhưng, tất cả mọi người lại ủng hộ tình yêu của tôi và em.

Còn về gia đình, tôi không muốn bố mẹ tôi đau lòng nhưng cũng không muốn Hà chịu tổn thương. Tôi phải làm gì để gia đình tôi mở lòng với em trong khi mẹ tôi luôn gây sự với 2 mẹ con em? Đứa con trai của tôi sắp chào đời, chúng tôi lại chưa kết hôn, tôi không muốn em và con tôi chịu thiệt thòi thêm nữa. Xin chuyên gia hãy giúp tôi.”

Chuyên gia tư vấn tâm lý: 

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em tư vấn An Nam xin được đưa ra ý kiến như sau:

Trước hết, tôi rất khâm phục tình yêu của hai bạn trong suốt thời gian qua. Biết bao khó khăn mà hai bạn vẫn nắm tay nhau đi tiếp trên con đường đã chọn.

Bạn gái của bạn quả thật là một người có xuất thân khá đặc biệt. Thế nhưng, thiết nghĩ đó đâu phải lỗi của cô ấy. Hà được nhận nuôi ngay từ khi mới ra đời, được sống trong gia đình tử tế và được giáo dục một cách đàng hoàng. Vậy có lý do gì mà mọi người không thể chấp nhận cô ấy.

làm gì khi gia đình phản đối tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đứng trên cương vị của gia đình bạn, họ đang bị mặc cảm trước hoàn cảnh của Hà nếu cô ấy trở thành con dâu trong nhà. Bố mẹ bạn lo sợ dù sao cô ấy cũng được sinh ra khác thường nên vẫn mang gen xấu, nhỡ may sau này cô ấy cũng như vậy thì sao? Hay cũng có thể họ sợ họ hàng, bạn bè, làng xóm chê bai vì có cô con dâu này… Vì thế, họ khó có thể chấp nhận mối quan hệ của hai bạn được.Thế nhưng, họ lại mắc những sai lầm mà họ không thể nhận ra điều đó là không đúng.

Dù như thế nào bạn vẫn là con của bố mẹ bạn, Hà lại đang mang cốt nhục của bạn. Bạn hãy nói cho bố mẹ bạn hiểu, chỉ vì một lần họ không đồng ý mà hai bạn phải bỏ đứa bé đầu đi. Đến giờ thì sao, chẳng lẽ họ vô tình đến mức để đứa cháu ruột sống một cuộc đời chịu sự ghẻ lạnh của ông bà nội sao.

Bên cạnh đó, tình yêu của hai bạn lại được bạn bè và những người xung quanh rất ủng hộ. Vậy thì có gì mà bạn phải lo ngại, bạn hãy mạnh mẽ để đối mặt với gia đình bạn. 5 năm trôi qua, hai bạn vẫn bên nhau, thì theo tôi bố mẹ bạn cũng hiểu về tình yêu chân thành của hai người.

Hãy đưa Hà về và thưa chuyện với bố mẹ bạn, chứng minh cho họ thấy tình yêu các bạn dành cho nhau là thế nào. Nếu những điều bạn muốn nói mà không thể hiện được bằng lời thì bạn có thể viết thư cho bố mẹ.

 Một cách dễ thuyết phục bố mẹ hơn cả là nhờ một người trung gian. Đặc biệt, hiện nay có khá nhiều chuyên mục gửi gắm yêu thương tới người thân qua tổng đài. Bạn có thể tham khảo các chương trình như “365 ngày hạnh phúc”, “Điều muốn nói”,… Bố mẹ bạn sẽ được nghe mọi điều tâm sự mà bạn muốn nói. Và hơn cả, nó sẽ hàn gắn lại vết cắt lâu nay giữa bạn và gia đình đã bị cách xa từ rất lâu rồi.

Chuyện tình của hai sẽ trở thành một bản tình ca đẹp, là minh chứng cho sự thủy chung của tình yêu. Chúc hai bạn sớm được gia đình chấp thuận để tiến tới một hạnh phúc trọn vẹn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay