0904030189

Có nên níu kéo tình yêu ở thế giới ảo

Có nên níu kéo tình yêu ở thế giới ảo

Sau một thời gian không liên lạc, đột nhiên một ngày anh ấy liên lạc với em, nói chuyện giống như chưa có gì xảy ra và nói muốn nhận em là em gái. Em đã đồng ý. Tuy nhiên, thời gian này em nhận ra mình bắt đầu có tình cảm với anh ấy lần nữa. Liệu em có nên níu kéo một tình yêu ở thế giới ảo?Lời tâm sự

Chào chuyên gia! Em đầu năm nay em có chơi một game online, ở đó em đã quen một người, sau một thời gian tiếp xúc bọn em đã trao đổi facebook với nhau và anh ấy đã tỏ tình với em qua thế giới ảo. Em thấy bọn em hợp nhau nên đã đồng ý tiếp nhận tình cảm, nhưng sau đó, anh ấy luôn nhắn tin một cách dày đặc, chỉ cần em rep tin chậm, anh ấy sẽ truy hỏi lý do và nói em đi đâu cũng cần nói với anh ấy và anh ấy làm một số điều khiến em cảm thấy ngột ngạt. Chính vì thế bọn em đã chia tay.

Sau một thời gian không liên lạc, đột nhiên một ngày anh ấy liên lạc với em, nói chuyện giống như chưa có gì xảy ra và nói muốn nhận em là em gái. Em đã đồng ý. Tuy nhiên, thời gian này em nhận ra mình bắt đầu có tình cảm với anh ấy lần nữa. Có lẽ anh ấy biết nên bắt đầu né tránh, làm lơ em. Em nên làm gì bây giờ, em có nên níu kéo anh ấy, làm lại từ đầu hay nên quên anh ấy đi khi quen biết qua thế giới ảo và bắt đầu cuộc tình mới.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong xã hội ngày nay, sự phổ biến của mạng internet, thế giới ảo dường như giúp chúng ta có cơ hội quen biết, nói chuyện, tìm hiểu nhiều người hơn. Thực tế cũng có không ít cặp đôi đến được với nhau nhờ các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, sky…. Tuy nhiên, từ thế giới ảo ra thế giới thực là một khoảng cách, và không phải ai cũng có thể chinh phục thành công khoảng cách đó.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Qua chia sẻ của em, các em cũng có một khoảng thời gian vui vẻ và cảm giác khá hợp nhau qua thế giới ảo. Tuy nhiên sau đó em lại cảm giác rất ngột ngạt trước sự kiểm soát của anh ấy với em về những câu hỏi mang tính chất điều tra, điều đó làm cho em thực sự mệt mỏi. Hiện tại em lại đặt ra một băn khoăn trong lòng em có nên níu kéo lại mối tình cảm này hay không? Thực tế em à, thứ nhất cậu ấy có vẻ chưa sẵn sàng cho chuyện yêu tiếp tục qua cảm nhận của em, vì cậu ấy làm lơ em đi. Thứ hai nếu quay lại với cậu ấy em sẽ làm gì mỗi khi cậu ấy muốn kiểm soát em? có lẽ em sẽ không mong muốn tình huống lặp lại như trước đây đúng không em? Một điều nữa cậu ấy và em quen nhau qua mạng vậy em tính tiếp tục mối quan hệ này thì em dự định sẽ làm gì? có phải là xây dựng một gia đình hạnh phúc bằng cách biến từ một thế giới ảo sang cuộc sống đời thực hay các em cứ duy trì một mối quan hệ ảo đó. Đây cũng là điều em cân nhắc kỹ càng.

Khoảng thời gian bọn em quen biết, nói chuyện với nhau cũng chính là thời gian hai em tìm hiểu nhau. Em có thể thấy người đó phù hợp, có thể không phù hợp, không như những gì mình mong muốn đó là điều hết sức bình thường. Trong mối quan hệ của em, em nhận thấy bạn ấy có vẻ điều khiển và kiểm soát hơi thái quá nên quyết định chia tay. Ở thời điểm đó em đã cố gắng chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của em khi bị anh ấy kiểm soát? Cố gắng góp ý để anh ấy thay đổi thói quen của mình? Thái độ của anh ấy khi cả hai quyết định chia tay ra sao? Việc bọn em kết thúc như thế nào sẽ quyết định rất lớn đến việc bọn em có thể quay trở về với nhau hay không. Bởi có những người chia tay là bởi cả hai cảm thấy không hợp, không còn yêu nhau nhiều nữa, không thể mang lại hạnh phúc cho nhau khi cố chấp ở bên nhau; nhưng có những cặp đôi khi chia tay lại không dễ dàng như vậy.

Chị hiểu, khi mình có tình cảm với một ai đó mà họ lại cố tình lẩn tránh, nhất là với người yêu cũ của em khiến em cảm thấy không thoải mái. Nhưng liệu đó là tình yêu không; hay chỉ là sự quý mến, rung động nhất thời? em nên dành cho bản thân một ít thời gian để suy nghĩ nghiêm túc và kỹ lưỡng về vấn đề này. Nếu em yêu anh ấy thực sự, thì em phải biết được tính cách hay kiểm soát của anh ấy đã thay đổi được chưa? Nếu anh ấy không thay đổi, vẫn thích kiểm soát, điều khiển người khác thì em có chấp nhận được tính cách đó không? Trong trường hợp anh ấy chưa thay đổi hoặc không có ý định thay đổi; mà bản thân em lại không thể chấp nhận được tính cách đó thì có lẽ cả hai không phù hợp, và như vậy thì rất khó để có thể yêu nhau lâu dài và đi xa hơn được.

Bên cạnh đó, em cũng nên tìm hiểu về cuộc sống hiện tại của anh ấy như thế nào, đã có người yêu chưa? Tình cảm anh ấy dành cho em là gì: là tình bạn, là tình anh em, hay vẫn còn tình cảm với em nhưng vẫn chưa sẵn sàng để quay lại? Nếu anh ấy chưa có người yêu và em thật sự muốn, thật sự tin tưởng để yêu anh ấy thêm một lần nữa thì em hãy cố gắng ở bên cạnh bạn ấy như một người bạn, nói chuyện, quan tâm, chia sẻ cùng nhau. Đến một thời điểm nào đó, cả hai thật sự sẵn sàng, thật sự hiểu nhau và cảm thấy phù hợp thì lúc đó mới nên thể hiện tình cảm với nhau. Chúc em sức khỏe và niềm vui!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com