Những bài học dành cho người có mong muốn thành công

Những bài học dành cho người có mong muốn thành công

Khi bạn già đi, bạn thường không hối tiếc vì những điều mình đã làm, mà sẽ hối tiếc vì những điều mình đã không dám làm. Nếu bạn là người có mong muốn thành công, hãy cố gắng trau dồi, trải nghiệm, chấp nhận thử thách ngay từ bây giờ.Ai ai cũng mong muốn có được thành công trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có được một cuộc sống thành công như mình mong muốn. Bởi vì để có được thành công không phải là một điều dễ dàng, con đường đi đến thành công bao giờ cũng có những chông gai, thử thách. Bạn muốn đi được đến đó. bạn phải trau dồi kiến thức, và rèn luyện bản thân rất nhiều. Dưới đây là một số bài học dành cho những người có mong muốn thành công trong cuộc sống.

1. Dám thoát khỏi vùng an toàn của bản thân

Có những tự tạo cho mình một cuộc sống an toàn ổn định; có những người cuộc sống chưa thực sự ổn định nhưng lại tìm lý do để chấp nhận nó. Vì họ ngại thay đổi, ngại phải thích nghi với những cái mới, ngại mạo hiểm với cuộc sống của mình.

Đối với những người thành công lại không như vậy, họ luôn phải dấn thân, chấp nhận những khó khăn, thử thách và luôn thử nghiệm những cái mới. Có lẽ bạn cũng đã từng nghe ở đâu đó câu nói:”Nếu bạn muốn đạt được những điều người khác chưa từng đạt được, thì bạn phải làm những cái mà người khác chưa từng làm”.

Khi thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, bạn sẽ có thể thành công hoặc thất bại, nhưng nếu bạn không dám thay đổi thì bạn sẽ luôn là người thất bại. Nếu bạn làm mà thất bại, nó sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn chẳng làm gì cả, bởi sau những lần thất bại, thành công sẽ đến với bạn hoặc ít nhất, bạn sẽ học được rất nhiều điều.

Khi bạn già đi, bạn thường không hối tiếc vì những điều mình đã làm, mà sẽ hối tiếc vì những điều mình đã không dám làm. Hãy dũng cảm với những lựa chọn của bản thân, để tìm ra giới hạn mới cho chính bản thân mình, đừng bó buộc mình trong một cái khuôn đã định sẵn, khi bạn bó buộc bạn cũng chính là bạn đã bó buộc thành công của chính mình.

người có mong muốn thành công

2. Tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất

Câu nói của nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey: “Bạn là người thành công khi có thể làm việc mà không phải nghĩ đến tiền lương”. Thực vậy, chúng ta đều hiểu rằng, áp lực kinh tế dù ít hay nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi người chúng ta. Khi chúng ta còn đói ăn, đói mặc, chúng ta không thể nào tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc được; mà dù muốn dù không, bạn sẽ vẫn chịu sự ảnh hưởng của gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Bắt đầu đi làm, mục tiêu lớn lao của chúng ta có lẽ là trở nên giàu có, hoặc ít nhất là lo tốt cho cuộc sống của mình. Nhưng chúng ta chỉ thực sự thành công khi ta làm những điều đó, nó mang lại cho ta hạnh phúc, niềm vui. Còn nếu ta làm với mục đích cuối cùng chỉ để kiếm tiền không thôi, thì ta sẽ dễ thấy rằng công việc của ta thật khổ sở, và bạn sẽ phải làm việc giống như một cái máy vậy.

3. Có niềm tin là có tất cả

Có một sự thật là bạn sẽ chẳng làm được gì nếu bạn luôn nghĩ mình không bao giờ làm được điều đó.

Với những người có niềm tin rằng mình sẽ đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra, chạm được tới những điều mà mình mong ước; họ sẽ cố gắng tìm mọi cách, mọi nguồn hỗ trợ để giúp mình đạt được điều đó; Còn với những người luôn nghĩ rằng mình không làm được thì họ chẳng cần cố gắng nữa. Cũng giống như câu nói ” Nếu bạn thích sự muốn bạn sẽ tìm ra cách; nếu bạn thực sự không muốn bạn sẽ tìm ra lý do”

Niềm tin của bạn sẽ là động lực để bạn cố gắng, là cách tạo niềm tin từ người khác dành cho bạn và cũng chính là điều giúp bạn kiên trì để đi đến cùng với mục tiêu của mình.

4. Giúp đỡ người khác

Một người giàu có đã là thành công; nhưng một người giàu có luôn giúp đỡ người khác mới là người thực sự thành công trọn vẹn. Nhiều người thành công quan niệm rằng tạo được nhiều cơ hội cho người khác, cũng là cách để mình tạo được thành công hơn nữa cho chính bản thân mình. Điều đó, giúp bạn mở rộng mối quan hệ, học hỏi nhiều hơn, và có nhiều người biết đến thành công của bạn hơn.

Chúng ta làm việc cuối cùng cũng chỉ để phục vụ bản thân và mang lại giá trị cho người khác. Vì vậy, việc bạn giúp đỡ người khác cũng chính là bạn đang thực sự thành công.

Biết thành công là một điều không hề dễ dàng, nhưng không có gì là không thể cả. Trên đây là một số ý kiến, bài học từ những người thành công dành cho những người có mong muốn thành công, các bạn có thể tham khảo thêm.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay