Sức mạnh của niềm tin

Niềm tin giúp bạn dám ước mơ, bởi niềm tin sẽ quyết định những mong muốn của bạn và những ước mơ đó với bạn có thể trở thành hiện thực hay không. Khi bạn tin rằng bạn không bao giờ có khả năng sở hữu những điều đó, bạn sẽ chẳng dám mong chứ đừng nói đến việc hành động để biến nó thành hiện thực. Chúng ta cùng tìm hiểu sức mạnh của niềm tin qua bài viết dưới đây.Lời chia sẻ

Có rất nhiều điều đưa con người đi đến thành công và cũng có rất nhiều  yếu tố mang lại cho con người một cuộc sống hạnh phúc. Trong số đó, niềm tin là yếu tố quyết định cho cả hai. Vậy, niềm tin mang đến điều gì mà lại có thể góp phần khiến cho bạn vừa thành công vừa hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc sống. Dưới đây là một số chia sẻ:

1. Tạo ra động lực

Khi làm một việc gì cũng đều có những khó khăn nhất định, khi vượt qua nhiều khó khăn rồi bạn mới có được những thành công như bạn mong muốn. Con đường đi đến thành công chưa bao giờ dễ dàng cả, thành công càng lớn thì khó khăn càng nhiều.

Cùng là một mục tiêu và khả năng của hai người đều giống nhau: nhưng một người cho rằng làm thì làm thế thôi còn mục tiêu chẳng bao giờ đạt được cả; khả năng của mình là có hạn, làm sao có thể đạt được mục tiêu đó…những người như vậy thì không bao giờ đạt được mục tiêu bản thân đặt ra; thậm chí có nhiều người còn không dám mơ tới mục tiêu đó;  Ngược lại, một người có niềm tin rằng chỉ cần ta cố gắng thì mọi việc đều có thể đạt được. Niềm tin vào năng lực bản thân, sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình sẽ là động lực để bạn kiên trì, cố gắng cho những mục tiêu của mình. Chính vì vậy, có niềm tin thì con đường đi đến thành công của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khả năng của con người là vô tận, và niềm tin là yếu tố giúp bạn khơi dậy những tiềm năng đó.

2. Nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn

Trong cuộc sống đôi khi bạn phải đối mặt với những lọc lừa, dối trá, bon chen nên khiến cho bạn cảm thấy hoang mang; Tuy nhiên, bạn hãy tin rằng, sự bon chen đấy chỉ là thiểu số, là không may gặp phải thôi, còn cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình như các cụ già neo đơn, trẻ em tật nguyền…bạn phải tin rằng ông trời rất công bằng, họ mất đi thứ này thì sẽ được bù đắp bằng một thứ khác. Hoặc một mình mình không thể giúp đỡ được, nhưng cuộc sống này tồn tại rất nhiều người tốt, họ sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ bởi nhiều vòng tay nhân ái trong xã hội.

sức mạnh của niềm tin

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong bản thân bạn tồn tại một niềm tin như vậy, mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, tươi đẹp hơn; bạn cũng yêu đời, vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống.

3. Duy trì mối quan hệ bền vững, lâu dài

Trong một mối quan hệ, bên cạnh sự chân thành, hòa hợp với nhau thì niềm tin dành cho nhau cũng rất quan trọng.

Dù là trong tình yêu, tình bạn, cấp trên cấp dưới, hay gia đình, nếu không có niềm tin với nhau thì sẽ đầy rẫy những mối nghi ngờ. Mà khi trong lòng ta đã tồn tại sự nghi ngờ thì dù đối phương có làm gì, có hành động như thế nào đi chăng nữa bạn vẫn cảm thấy không hài lòng, vẫn cảnh giác.

Như vậy, bạn chẳng thể nào đối xử với người ta một cách thật lòng; mà khi bạn không thể đối xử thật lòng với người ta thì người ta cũng sẽ khó có thể đối xử thật lòng với bạn được. Trong một mối quan hệ, chúng ta không thể thật lòng với nhau thì duy trì nó thì có ý nghĩa gì?! Sự cảnh giác, không tin tưởng chỉ khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi.

4. Chắp cánh cho những ước mơ

Niềm tin giúp bạn dám ước mơ, bởi niềm tin sẽ quyết định những mong muốn của bạn và những ước mơ đó với bạn có thể trở thành hiện thực hay không. Khi bạn tin rằng bạn không bao giờ có khả năng sở hữu những điều đó, bạn sẽ chẳng dám mong chứ đừng nói đến việc hành động để biến nó thành hiện thực.

Tôi đã từng nghe ở đâu đó câu chuyện rằng, nếu ai đó bảo bạn là con bò lần đầu tiên bạn sẽ không tin; nhưng nếu người ta bảo bạn là con bò đến lần thứ 100, thì bạn nghĩ chắc chắn mình là con bò. Con người ta có cơ chế ám thị, nếu mình nghĩ mãi về một điều gì đó thì chắc chắn điều đó sẽ trở thành hiện thực. Nếu bạn nghĩ rằng dù mình có cố gắng như thế nào thì mình cũng không thể giàu nổi, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ giàu.  Nhưng nếu bạn nghĩ mình cứ cố gắng thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ giàu, đến một lúc nào đó, niềm tin của bạn sẽ thành hiện thực. Bởi khi bạn tin, bạn sẽ tìm mọi cách, thử mọi cách để đạt được nó.

“Không được mất niềm tin vào nhân loại. Nhân loại là đại dương; một vài giọt nước trong đại dương nhuốm bẩn không khiến đại dương thành bẩn.” Niềm tin có vai trò rất lớn trong cuộc sống của bạn, vậy nên đừng chỉ vì một hai lần bị phản bội bởi một vài người mà bạn đánh mất đi niềm tin đó.

Cập nhật : 21-03-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay