Biểu hiện của người nghiện tình dục

Biểu hiện của người nghiện tình dục

Nghiện tình dục là một biểu hiện lệch lạc ham muốn, luôn bị thôi thúc, bức xúc, thèm khát và phải tìm mọi cách để giải tỏa dù không đúng lúc. Đây là những hành vi thể hiện mong muốn tình dục mạnh một cách bất thường khiến họ khó tham gia các hoạt động lành mạnh khác. Cùng đọc và tìm hiểu về biểu hiện của người nghiện tình dục.Chia sẻ của An Nam

Đã gọi là bệnh thì bất cứ căn bệnh nào cũng đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm lý, sức khỏe thể chất của người bệnh. Có những căn bệnh khá phổ biến, xuất hiện ở nhiều người; nhưng cũng có những căn bệnh hiếm gặp chỉ xuất hiện ở một số người. Có những căn bệnh dù người bệnh biết mình mắc phải nhưng lại không đi chữa trị, cũng không cho người khác biết vì sợ rằng mọi người sẽ đánh giá, nhận xét mình. Một trong số những căn bệnh khiến người mắc phải cảm thấy xấu hổ, không dám chia sẻ với người khác đó là hội chứng nghiện tình dục. Đây là hội chứng xuất hiện ở một số ít người, và có ít người quan tâm đến vấn đề này nên đôi khi nhầm lẫn giữa hội chứng nghiện tình dục với những nhu cầu sinh lý bình thường.

Có người từng chia sẻ, khi chứng kiến việc chị dâu không hòa hợp với anh trai và từ khi xảy ra mâu thuẫn chị dâu thường quan hệ với nhiều người đàn ông khác ở bên ngoài. Cứ quen người này một thời gian, bị chồng phát hiện thì lại làm quen với những người khác. Bản thân người đó, khi chứng kiến chị dâu mình như vậy thì cho rằng chị ấy bị mắc phải hội chứng nghiện tình dục. Nhưng trên thực tế đây có thể là những nhu cầu sinh lý bình thường, khi chồng không đáp ứng được, hoặc vì lý do nào đó mà không thỏa mãn nhu cầu trong quan hệ tình dục với chồng, nên có những mối quan hệ bên ngoài. Nếu muốn giải quyết được vấn đề này đòi hỏi phải tìm hiểu được nguyên nhân khiến người phụ nữ có các mối quan hệ bên ngoài và bắt đầu giải quyết vấn đề từ đó.

Hội chứng nghiện tình dục có thể chữa trị được, nhưng trước khi chữa trị cần có hiểu biết về chứng bệnh này và chẩn đoán một cách chính xác. Tránh để lại những hậu quả tiêu cực, không mong muốn cho người bệnh.

Nghiện tình dục

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Dưới đây là khái niệm về hội chứng nghiện tình dục và một số biểu hiện:

Nghiện tình dục là một biểu hiện lệch lạc ham muốn, luôn bị thôi thúc, bức xúc, thèm khát và phải tìm mọi cách để giải tỏa dù không đúng lúc. Đây là những hành vi thể hiện mong muốn tình dục mạnh một cách bất thường khiến họ khó tham gia các hoạt động lành mạnh khác.

Biểu hiện nghiện tình dục được đưa ra ở đây là sự tổng hợp ở một số bài báo bao gồm những biểu hiện như:

– Đam mê tình dục, luôn ám ảnh quan hệ tình dục, luôn muốn thay đổi bạn tình để thỏa mãn, thủ dâm

– Có nhiều cuộc tình vụng trộm, mua dâm, thích cử chỉ suồng sã, vuốt ve, lẳng lơ, dâm đãng

– Thích các sản phẩm khiêu dâm

– Quấy rối tình dục người khác

– Quan hệ tình dục quá nhiều

– Biết các quan hệ của mình là sai trái nhưng luôn giữ kín và không tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý hoặc bác sỹ.

Theo Schneider, ba điểm nhận biết của nghiện tình dục là: ép buộc, tiếp tục bất kể hậu quả, và ám ảnh.

– Sự ép buộc: Đây là việc mất khả năng tự do chọn lựa là dừng hay tiếp tục một hành vi.

– Tiếp tục bất kể hậu quả: Khi những người nghiện đưa việc nghiện của họ đi quá xa, nó có thể gây ra tác động tiêu cực đối với cuộc sống của họ. Họ có thể bắt đầu rút lui khỏi cuộc sống gia đình để theo đuổi hoạt động tình dục. Việc rút lui có thể làm họ bỏ mặc con cái của họ hay làm bạn bè họ xa lánh. Những người nghiện đánh liều tiền bạc, hôn nhân, gia đình và công việc để thỏa mãn những ham muốn tình dục của họ. Bất kể tất cả những hậu quả đó, họ tiếp tục theo đuổi hoạt động tình dục quá mức.

– Nỗi ám ảnh: Đây là khi người ta không thể tự giúp mình không nghĩ những suy nghĩ cụ thể. Những người nghiện tình dục dùng cả ngày để nghĩ về tình dục. Họ phát triển nên những ảo tưởng phức tạp, tìm ra những cách mới để đạt được tình dục và đi thăm lại về mặt tinh thần những trải nghiệm ở quá khứ. Bởi vì đầu óc họ quá bị chiếm hữu bởi những suy nghĩ này, những phần khác của cuộc sống của họ mà họ có thể nghĩ đến bị bỏ mặc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay