Những điều đừng nói với bản thân nếu bạn muốn thành công (phần 2)

Những điều đừng nói với bản thân nếu bạn muốn thành công (phần 2)

Thành công là điều ai cũng mong muốn có được, nhưng sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng, cách sống, cách ứng xử… Dưới đây, với chủ đề ” Những điều đừng nói với bản thân nếu bạn muốn thành công” là một phần trên con đường đi đến thành công của bạn. Bạn có thể đọc và trang bị thêm cho mình để con đường đến với thành công sẽ ngắn hơn.Ở bài viết trước, tôi đã chia sẻ với mọi người về một số điều không nên tự nói với bản thân nếu bạn có mong muốn thành công; và ở bài viết này, cùng chủ đề đó, tôi xin phép chia sẻ thêm một vài điều nữa cùng các bạn:

6. “Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Nếu công bằng thì mọi thứ đã tốt hơn…”

Cuộc sống này chúng ta vẫn thích những điều công bằng trong tất cả mọi lĩnh vực từ công việc, học tập, cho đến tình yêu thương, hoàn cảnh gia đình. Nhưng thực tế cho thấy đúng là chẳng có sự công bằng tuyệt đối. Sẽ luôn có những điều tốt đẹp và những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc đời của bạn vào bất kỳ thời điểm nào đó. Nhưng làm sao có ai có thể đoán biết được điều gì sẽ đến với mình trong tương lai, những điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, vì vậy hãy để nó xảy ra như điều vốn sẽ vậy, bởi bạn có đắn đo, suy nghĩ thì cũng chẳng thay đổi được gì.

Việc đến với bạn, bạn không kiểm soát được, nhưng bạn có quyền quyết định ứng xử với những điều đó như thế nào. Nếu tập trung vào những phần tốt, những điều tích cực sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn; còn nếu chỉ tập trung vào phần xấu và những điều tiêu cực sẽ dễ khiến cho bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Tất cả là tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

7. “Tôi ghét cơ thể mình”

Nếu bạn đang mang trong mình những suy nghĩ này thì bạn nên cân nhắc lại và thay đổi ngay lập tức. Bởi vì, với những suy nghĩ này, bạn sẽ chẳng bao giờ sống tích cực hay tìm được những niềm vui trong cuộc sống. Chính bản thân bạn còn không yêu bạn, trân trọng cơ thể mình; thì có ai dám đặt niềm tin vào bạn, yêu thương bạn?

Bạn có thể béo, có thể gầy; có thể cao, có thể thấp; có thể thông minh, có thể không thông minh… nhưng đó chính là những điều thuộc về bạn. Thành công hay không phần lớn là do sự cố gắng, nỗ lực của bạn chứ không quá phụ thuộc vào việc bạn có xinh đẹp hay không, bạn có quyến rũ hay không?
“Hãy chăm sóc cơ thể bạn thật tốt và nó sẽ chăm sóc lại bạn”. Để bản thân bị mắc kẹt trong những thứ không hoàn hảo chỉ làm lãng phí thời gian và năng lượng quý báu của bạn mà thôi. Đừng tìm những điểm trên cơ thể mà bạn không thích, hãy tập trung vào những điều về bản thân bạn như dễ thương, đẹp trai hay hấp dẫn chẳng hạn; hoặc không như thế bạn cũng có thể trở thành một người cần cù, chăm chỉ, tốt bụng, chân thành cơ mà. Cuộc sống này sẽ không có sự công bằng tuyệt đối, nhưng chắc chắn ông trời sẽ không lấy đi tất cả của ai bao giờ.

nếu bạn muốn thành công

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

8. “Tôi cảm thấy xấu hổ đến nỗi muốn biến mất ngay lập tức”

Từ bé đến lớn, chắc chắn sẽ có những lúc chúng ta vô tình làm một điều gì đó “điên rồ” khiến mọi người để ý, dò xét, thậm chí là đánh giá; khiến ta cảm thấy xấu hổ muốn giấu mặt đi đâu đó hay muốn mình bốc thành hơi để mọi người không nhìn thấy được mình nữa. Đó có thể là một lần bạn hét to giữa chốn đông người, khoác tay thân thiết với một ai đó xa lạ vì cứ nghĩ là người quen, vô tình vấp vào một vật gì đó, bị đập mặt vào tường… Nhưng bạn yên tâm, chắc chắn không chỉ có bạn rơi vào những tình huống “bi hài” như vậy đâu. Ai rồi cũng có lúc như vậy cả, chúng ta đâu phải là cái máy mà có thể tỉnh táo trong suốt chừng ấy năm sống trên đời.
“Nếu bạn từng lóng ngóng trước đám đông và cảm thấy đôi má nóng lên, hãy hít một hơi thật sâu và nói với chính mình rằng:  “Đây không phải là một việc lớn”. Hãy lợi dụng cơ hội đó để làm một trò đùa vui vẻ mà bạn nghĩ ra để thể hiện rằng bạn không xem những việc đó quá nghiêm trọng.”

9. “Điều đó quá khó”

Cuộc đời của chúng ta chính là hành trình vượt qua những giới hạn của bản thân. Bạn nên nhớ rằng, khả năng của con người là vô hạn; nhưng chúng ta chỉ mới sử dụng một phần nhỏ trong khả năng có thể của bản thân thôi. Có một người thầy đã từng nói với tôi “Không có cái gì hay mà không khó cả”. Thực vậy, nếu điều gì quá dễ dàng để ta có được thì người khác cũng dễ dàng có được; và như thế thì chẳng có gì được gọi là hay ho, là thú vị, là thành công nữa rồi.

Bạn sẽ có thể chỉ đạt được những điều bạn nghĩ nó là hơi khó thôi, bởi vì lúc đó bạn còn có động lực để cố gắng, nỗ lực hết mình để làm được, vươn lên để chạm lấy nó được; còn một khi bạn nghĩ là nó quá khó rồi, có cố gắng mình không đạt được rồi thì thậm chí bạn còn không thèm cố gắng vì nó nữa.

10. “Tôi không thể tin tưởng ai nữa, tôi đã bị tổn thương quá nhiều”

Sẽ không tránh khỏi việc có một lần nào đó có một ai đó làm ta tổn thương, có một ai đó làm ta thất vọng; nếu nhẹ thì ta chỉ buồn bã mấy ngày rồi xong; nếu nặng thì có thể khiến ta ám ảnh đến hết cuộc đời, thậm chí còn chẳng dám đặt niềm tin vào một ai nữa. Tuy nhiên, một vài người khiến bạn tổn thương và bạn tin rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều không đáng tin tưởng thì liệu có công bằng? công bằng cho bạn và công bằng cho cả những người khác? Trong khi đó, bạn không thể nào sống một mình, không thể nào tách bản thân ra khỏi các mối quan hệ xung quanh.

Để tìm một người thật sự hiểu, thực sự phù hợp không phải là điều dễ dàng, nhưng chắc chắn không phải là điều không thể; có chăng chỉ là bạn chưa tìm thấy người thích hợp với bạn mà thôi.

Thành công là điều ai cũng mong muốn có được, nhưng sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều từ kiến thức, kỹ năng, cách sống, cách ứng xử… Trên đây là chủ đề ” Những điều đừng nói với bản thân nếu bạn muốn thành công” là một phần trên con đường đi đến thành công của bạn. Bạn có thể đọc và trang bị thêm cho mình để con đường đến với thành công sẽ ngắn hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay