Tại sao phụ nữ lại khó tính, khó chiều như vậy?

Tại sao phụ nữ lại khó tính, khó chiều như vậy?

Tại sao phụ nữ khó tính khó chiều tới vậy? Hẳn có nhiều người đàn ông cảm thấy rối bời, hoang mang không biết nên làm như thế nào. Thực ra, có nhiều điều ta nghĩ rằng nó phức tạp, nhưng thực ra lại không hề phức tạp như ta nghĩ. Phụ nữ tưởng chừng khó hiểu vô cùng nhưng lại cũng hết sức đơn giản nếu chúng ta biết cách.Lời chia sẻ

Nhiều người đàn ông vẫn thường nói rằng: “Phụ nữ là chúa rắc rối”, họ cảm thấy bế tắc, bất lực khi không biết làm thế nào để có thể chiều lòng người phụ nữ mình yêu thương. Bởi đôi khi, dù có cố gắng hết sức rồi nhưng người phụ nữ vẫn cứ cau có, khó chịu, khó chiều. Thực ra, đơn giản là vì đàn ông và phụ nữ là hai nửa khác nhau của thế giới, mỗi giới có những đặc điểm, suy nghĩ, quan điểm khác nhau; đôi khi chỉ cùng một câu nói thôi, nhưng người đàn ông nghĩ khác, còn người phụ nữ lại hiểu theo nghĩa hoàn toàn ngược lại. Sau đây là một số câu nói thể hiện rõ sự khác biệt về suy nghĩ giữa đàn ông và phụ nữ.

1. Người đàn ông nói: “Ai bảo em làm nhiều việc quá làm gì rồi than mệt?”, anh ấy chỉ muốn nhắc nhở cô đừng làm việc quá nhiều, đừng để bản thân mệt mỏi; Nhưng người phụ nữ lại hiểu “Ý anh ấy là mình chỉ biết làm việc, chẳng chịu dành thời gian cho anh ấy. Anh ấy chẳng quý trọng công sức lao động của mình, mà chỉ biết đòi hỏi hơn thôi”.

2. Người đàn ông nói: “Em không nên lo lắng chuyện đó”, vì nghĩ rằng mọi chuyện dù sao cũng đã xảy ra rồi, em đừng lo lắng làm gì cho mệt mỏi; Nhưng người phụ nữ lại hiểu rằng “Ý anh ấy là mình chỉ lo chuyện vớ vẩn. Anh ấy đâu có thèm quan tâm chuyện gì quan trọng với mình”

3. Người đàn ông nói “Mọi chuyện không tệ như thế đâu”, và mong người phụ nữ suy nghĩ mọi chuyện theo hướng nhẹ nhàng hơn; nhưng người phụ nữ lại hiểu “Ý anh ấy là mình chuyện bé xé ra to. Anh ấy không quan tâm chút nào đến cảm xúc của mình. Mình chẳng quan trọng gì đối với anh ấy cả”

4. Người đàn ông nói “Em ép mình quá đó…”, để cô ấy nhận ra rằng cô ấy đang tự làm khó bản thân mình, điều đó sẽ khiến cho cô ấy mệt mỏi, và anh không hề muốn cô phải chịu mệt mỏi tí nào; nhưng người phụ nữ lại nghĩ “Anh ấy đâu có biết mình đang chịu đựng điều gì, cũng không hiểu vì sao mình lại có cảm giác đó. Chẳng ai hiểu cho mình cả”

5. Người đàn ông nói “Nếu không muốn, thì em đừng làm…” chỉ muốn cô ấy đừng gượng ép bản thân quá, đừng buộc bản thân phải làm những điều cô không muốn; nhưng người phụ nữ lại hiểu “Ý anh ấy là mình ích kỷ, chỉ muốn nghỉ ngơi và tận hưởng riêng cho bản thân. Anh ấy đâu có quan tâm gì đến cảm xúc của mình”

6. Khi người đàn ông nói “Em không phải làm nhiều như thế đâu” vì không muốn người phụ nữ của mình vất vả; nhưng người phụ nữ hiểu rằng “Ý anh ấy là mình chỉ đang làm những điều vô bổ, lãng phí thời gian mà thôi. Anh ấy không trân trọng công việc mình làm, và chắc không bao giờ hỗ trợ mình”.

Khó chiều

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đọc đến đây, hẳn có nhiều người đàn ông cảm thấy rối bời, hoang mang tại sao phụ nữ khó tính, khó chiều tới vậy nhỉ. Thực ra, có nhiều điều ta nghĩ rằng nó phức tạp, nhưng thực ra lại không hề phức tạp, khó chiều như ta nghĩ. Phụ nữ tưởng chừng khó hiểu vô cùng nhưng lại cũng hết sức đơn giản nếu chúng ta biết cách. Dưới đây là một số câu nói điều khiến phụ nữ cảm thấy hài lòng, cảm thấy được người đàn ông của mình lắng nghe, che chở, quan tâm…mà có thể bạn chưa biết:

1. Người đàn ông nói “Ừ…ừ…” kèm theo ánh mắt chăm chú nhìn vào cô ấy; người phụ nữ sẽ hiểu “Anh rất tiếc là chuyện đã xảy ra như vậy, anh cũng cảm thấy khó chịu”

2. Người đàn ông nói “Ồ…”; phụ nữ sẽ nghĩ rằng “Cuối cùng thì anh ấy cũng hiểu mình rồi”

3. Người đàn ông nói “Trời…”; phụ nữ sẽ cảm thấy “Ai ngờ chuyện lại xảy ra như thế! Em không đáng bị đối xử kiểu đó”

4. Người đàn ông nói “Cái gì cơ ???”; người phụ nữ biết rằng “Anh cũng đang sốc lắm đây, hẳn là em cũng khó chịu lắm phải không?”

5. Người đàn ông nói “Hừm….”, phụ nữ hiểu “Người ta làm vậy là bậy rồi, em chịu đựng được như thế là cũng giỏi lắm”

6. Người đàn ông nói “Ôi!…” kèm theo một cái vỗ vai hoặc xoa đầu; người phụ nữ sẽ cho rằng người đàn ông đang muốn nói “Tội nghiệp em, em vất vả rồi”

Thế đấy, thực ra để yêu chiều và sống hòa thuận với người phụ nữ thực sự không quá khó khăn đâu. Vậy nên, nếu bạn yêu họ thật lòng, chỉ cần cố gắng hiểu họ một chút để khắc phục việc khó chiều phụ nữ để có được cuộc sống và hạnh phúc trọn vẹn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay