0904030189

Một số thói quen giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

Một số thói quen giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên hãy sống làm sao cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và thật sự đáng sống.Nhiều người trong số chúng ta luôn mải miết đi tìm hạnh phúc, nhưng mỗi người có một cuộc sống khác nhau, mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc, ta chẳng biết được hạnh phúc như thế nào, hạnh phúc ở đâu mà tìm. Có những người cho rằng, cuộc sống đủ ăn, đủ mặc là hạnh phúc; có những người cho rằng phải giàu có, nhà lầu xe hơi thì mới hạnh phúc; có những người không quan tâm quá nhiều đến chuyện giàu sang, chỉ cần có một gia đình êm ấm đã là hạnh phúc rồi… Đôi khi, hạnh phúc chẳng tồn tại ở đâu xa mà chỉ cần ta có thể tìm được ý nghĩa của cuộc sống, tìm được niềm vui cho từng ngày ta vẫn được tồn tại. Khi cảm nhận được hạnh phúc từ những điều bình dị trong cuộc sống thường ngày, ta sẽ cảm thấy cuộc đời này thật đáng sống biết bao. Dưới đây là một số thói quen giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

1. Dậy sớm

Thói quen của nhiều người trẻ hiện nay là thức thật khuya đến quá nửa đêm hoặc có khi đến tận sáng để học bài, làm việc, trò chuyện với bạn bè; để rồi sáng hôm sau ngủ nướng cho đến gần trưa. Thói quen đó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi cá nhân và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Khoa học chứng minh rằng, buổi sáng chính là lúc chúng ta tỉnh táo nhất, minh mẫn nhất trong suốt một ngày, khi bộ não được nghỉ ngơi, tái tạo lại sau một đêm dài. Bên cạnh đó, nếu bạn dậy sớm, một ngày của bạn dường như dài hơn, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn. Khi bạn dậy sớm, bạn sẽ có thể ngắm mặt trời mọc; có thể tận hưởng không khí trong lành và sự yên tĩnh của buổi sáng sớm; đây cũng chính là khoảng thời gian để bạn lên kế hoạch một ngày mới cho mình để cuộc sống trở nên hiệu quả và có ích hơn

2. Lên kế hoạch

Như đã đề cập đến ở trên, việc lên kế hoạch công việc cho một ngày là rất cần thiết đối với mỗi cá nhân. Bạn sẽ rõ ràng hơn trong việc mình sẽ cần phải làm những gì để có thể đạt được mục tiêu mình đề ra. Bạn cũng biết được công việc nào quan trọng hơn cần phải ưu tiên, còn những công việc nào không thực sự quan trọng thì có thể không cần đầu tư quá nhiều thời gian vào nó.

 

Việc lên kế hoạch cũng sẽ giúp mỗi người sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất, tránh việc quá sa lầy vào những việc mất tập trung. Chẳng hạn sáng nay tôi đã định là sẽ hoàn thành bài tiểu luận cô giáo giao; nhưng khi bật máy tính lên, tôi nhớ đến bộ phim tối qua đang xem dở, tôi tự bảo mình sẽ xem nốt tập đang dở thôi rồi sẽ làm bài; thế nhưng cứ xem hết tập này đến tập khác; đến hết cả buổi sáng rồi tôi chưa làm được một trang tiểu luận nào.

Bạn lập kế hoạch là một điều cần thiết, nhưng lập kế hoạch rồi bạn cũng phải cố gắng tuân thủ kế hoạch đó nữa thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu của bạn đã đặt ra trước đó.

3. Giúp đỡ người khác

Cuộc sống này chúng ta không chỉ tồn tại một mình; mà còn có mối liên hệ với rất nhiều người xung quanh: từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; cho đến hàng xóm và các mối quan hệ cung quanh. Việc bạn giúp đỡ những người khác không chỉ giúp bạn duy trì mối liên hệ xã hội tốt hơn; mà còn giúp bạn cảm thấy mình có ích hơn, cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Bởi bạn giúp đỡ người khác, cũng chính là bạn đang giúp đỡ chính mình.

4. Chỉ làm một việc trong một khoảng thời gian

Có những người vì có quá nhiều vấn đề đến cùng lúc nên hay ôm đồm tất cả mọi việc về mình. Thế nhưng, sau đó họ cảm thấy áp lực, mệt mỏi, căng thẳng vì có quá nhiều việc và không thể nào hoàn thành tốt tất cả mọi việc được. Bởi, khi làm nhiều việc cùng một lúc thường sẽ khiến bạn mất tập trung và mang lại hiệu quả không cao.

Thay vào đó, bạn hãy cố gắng sắp xếp, phân loại công việc; việc gì quan trọng nhất, cần thiết nhất thì mình nên giải quyết nó trước; việc gì ít quan trọng hơn thì mình có thể để tâm và giải quyết sau; còn với những việc không quan trọng, không mang lại điều gì cho mình thì hãy dẹp nó qua một bên, đừng bận tâm gì đến nó nữa.

5. Để bản thân thư giãn

Cuộc sống chúng ta chúng ta không thể lúc nào cũng công việc, công việc và công việc; không phải lúc nào cũng căng lên vì công việc, vì các mối quan hệ được. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, bạn hãy dành cho bản thân một chút thời gian để thư giãn, để tìm đến những thú vui riêng, có thể là đọc sách, xem phim, trò chuyện với bạn bè. Qua đó, nuôi dưỡng tâm hồn, tái tạo lại sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần để bắt đầu ngày mới với những công việc mới, mục tiêu mới.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên hãy sống làm sao cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và thật sự đáng nhớ nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com