Vì sao phụ nữ hiện đại ngại lấy chồng

Vì sao phụ nữ hiện đại ngại lấy chồng

Người xưa vẫn thường có câu “trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng”. Đó là một quy luật tất nhiên, muôn đời nay vẫn vậy.  Ai rồi cũng phải lớn lên, cũng phải có và khát khao một hạnh phúc gia đình, người ta đâu có thể phiêu du hay cô đơn cả đời. Thế nhưng, thực tế trong xã hội ngày nay cho thấy hầu hết các chị em đều có tư tưởng ngại lấy chồng. Vậy điều gì khiến họ lại hình thành suy nghĩ ấy? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.1. Muốn phấn đấu cho sự nghiệp

Đã xa rồi cái thời kỳ tư tưởng “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, đàn ông là người trụ cột kinh tế trong gia đình, còn phụ nữ chỉ đơn thuần đảm nhiệm công việc nhà, chăm sóc con cái.  Trong xã hội hiện đại, tư tưởng ấy dường như đã được xóa bỏ, phụ nữ cũng có quyền phấn đấu cho sự nghiệp. Bản thân người phụ nữ luôn đam mê với công việc, họ luôn muốn có cơ hội để khẳng đinh mình, đàn ông phấn đấu cho sự nghiệp thì đàn bà cũng có quyền như thế. Vì muốn tập trung vào công việc nên nhiều người nghĩ sợ lấy chồng bởi họ e ngại nếu lập gia đình thì quỹ thời gian sẽ bị chi bối, bị cắt nhỏ đi , ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra. 

2. Sợ lấy nhầm người

Người ta vẫn thường hay nói “phụ nữ lấy chồng như chơi một canh bạc, xinh đẹp, giỏi giang cũng không bằng may mắn”. Thực tế cuộc sống giúp những người phụ nữ nhận ra rằng trên đời này không có gì là mãi mãi, tình yêu rồi cũng sẽ héo mòn, có thể người ta ở lại bên nhau bì cái tình, cái nghĩa, vì hai chữ thương nhau. Nhưng có rất nhiều người đàn ông khi bước vào cuộc sống hôn nhân họ mới bộc lộ bản chất hoặc mới thay đổi tính nết. Chẳng hạn như có người chồng đánh vợ, đánh con, hay rượu chè, cờ bạc, bạn bè, ngoại tình… Lấy phải những người đàn ông như thế, phụ nữ mới khổ cả cuộc đời. Chính vì thế, phụ nữ hiện đại ngại lấy chồng vì sợ chọn nhầm ngươì, sợ sự lựa chọn của bản thân là chưa đúng đắn.

3. Ám ảnh mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu 

Môí quan hệ mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thưở. Có thể các bà mẹ chồng trong xã hội ngày nay dễ thở hơn rất nhiều nhưng hiện thực vẫn còn rất nhiều bà mẹ chồng “ghê gớm”, hay để hành để ý con dâu, bắt con dâu phải như thế này phải như thế kia. Chính vì thế, thay vì phải kiềm mình vào một môí quan hệ như thế, các cô gái thích cuộc sống độc thân, vui vẻ hơn. 

4. Sợ những áp lực và trách nhiệm trong cuộc sống hôn nhân

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đồng nghĩa cả hai đã có sự ràng buộc về mặt pháp lý. Ở trong cuộc sống ấy, cả hai cần có trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau để xây dựng tổ ấm. Trách nhiệm này không chỉ riêng hai người dành cho nhau, mà nó còn là cách đối nhân xử thế với bố mẹ chồng, gia đình chồng, anh em họ hàng bên nhà chồng, áp lực chuyện nuôi dạy con, áp lực tài chính…Điều này vô tình tạo nên áp lực với các chị em bởi trong cuộc sống độc thân, họ không phải suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này. Khi đã sống trong cuộc sống hôn nhân, bản thân người phụ nữ phaỉ hy sinh rất nhiều.  Vì thế không ít bạn gái còn chần chừ việc kết hôn với ai đó. 

Vì sao phụ nữ hiện đại ngại lấy chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý –  Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

5. Thích cuộc sống độc thân hơn

Phụ nữ hiện đại độc lập về tài chính, họ có quyền được làm những điều mình thích, không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào. Lấy chồng, họ sẽ không được tự do, thoải mái như thế nữa, mà tự dưng lại biến bản thân thành “ô sin” cấp cao, phải quán xuyến hết công việc nhà, phục vụ chồng con, gia đình chồng vô điều kiện. Phụ nữ kết hôn lúc nào cũng tất bật trong công việc, chẳng có thời gian nghỉ ngơi và làm đẹp, yêu thương bản thân.  Chính vì thế, cuộc sống độc thân vẫn là vui vẻ. 

6. Ám ảnh chuyện ly hôn

Thực tế cho thấy tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều, có những cặp vợ chồng mới cưới nhau được vài ba tháng cũng vội noí câu giã từ chỉ bởi không hợp nhau hoặc không chịu được áp lực trong hôn nhân. Tỷ lệ ly hôn càng nhiều càng khiến cho các chị em không có niềm tin vào hôn nhân, 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-02-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay