0904030189

Được và mất khi kết hôn muộn

Được và mất khi kết hôn muộn

Trong xã hội hiện nay, giới trẻ thường có xu hướng lập gia đình muộn. Bởi thế không ít bạn phải đau đầu với những câu hỏi của những người xung quanh “bao giờ lấy chồng”, “bao giờ lấy vợ”, rằng kết hôn muộn sẽ gặp nhiều thiệt thòi. Thực tế, kết hôn muộn cũng có cái được và cái mất, nó cũng giống như việc kết hôn sớm vậy.Những cái được khi bạn kết hôn muộn

1. Có nhiều thời gian cho bản thân hơn

Khi chưa kết hôn, bạn không phải chịu ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Bạn có thời gian để sống một cuộc sống tự do, tự tại, làm những điều mình thích, hoặc có những chuyến đi chơi xa, có thời gian để thực hiện và theo đuổi ước mơ của mình. Còn bước vào đời sống hôn nhân, đôi khi bạn chẳng có thể tự do sắp xếp thời gian để thực hiện những dự định, kế hoạch.

2. Kết hôn muộn bạn có thời gian để bản thân trưởng thành hơn.

Khi con người càng đứng tuổi, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và cách nhìn nhận vấn đề của họ cũng sẽ có chiều sâu hơn. Thời gian sẽ cho bạn thấy dường như bạn đang trưởng thành, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Chẳng thể nào nói suy nghĩ của bạn, hành động của bạn ở độ tuổi 20 giống với những suy nghĩ ở độ tuổi 30. Khi bạn trưởng thành trong tư tưởng nó cũng là thời điểm tốt để bạn kết hôn, và điều đó làm giảm thiểu đi những mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống hôn nhân. Suy nghĩ chín chắn sẽ cho bạn hành động, cách cư xử có hiểu biết.

3. Tài chính ổn định hơn

Ở độ tuổi từ 25 trở đi người ta đã có cho mình một công việc ổn định. Khi bạn đang độc thân, bạn không phaỉ chi trả quá nhiều thứ và có thể tiết kiệm, dành dụm được cho bản thân một khoản nào đó. Hơn nữa, công việc đã ổn định, tài chính đã vững thì bạn không phải lo lắng quá nhiều về vật chất khi kết hôn, đó cũng là nền tảng để xây dựng hạnh phúc bền vững.

Được và mất khi kết hôn muộn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Sự lựa chọn sẽ chín chắn hơn

Khi bạn đã trưởng thành, bạn sẽ nhận thấy tình yêu không phải là yếu tố hàng đầu để bạn lưạ chọn người bạn đời. Bạn có thời gian để tìm hiểu một ai đó phù hợp với bạn về điều kiện, lối sống, tính cách, con người với phương châm “thà lấy chồng muộn còn hơn cưới nhầm người”.

Những cái mất nếu bạn kết hôn muộn

1. Khoảng cách tuổi tác với con cái

Người ta vẫn thường nói kết hôn muộn sau này “cha già con mọn”, con thì còn rất bé mà cha mẹ đã toan về già. Điều này sẽ tạo sự thiệt thòi cho con. Hơn nữa, khi bạn đã quá lớn tuổi, bạn sẽ thấy khó khăn hơn trong việc chăm sóc con, khó khăn trong giao tiếp với con.

2. Khả năng sinh sản

Thông thường, độ tuổi sinh nở tốt nhất là 25 -35 tuổi. Nếu sinh con quá muộn sẽ có nhiều rủi ro xảy ra cho cả mẹ và em bé. Có thể là bị sinh non, bị tiền sản giật, khả năng dị tật cao, dễ bị tiểu đường thai kỳ, khó sinh, thai lưu…Bởi vì người phụ nữ bước sang tuổi 35, sức khỏe cũng như chất lượng của trứng giảm dần, khả năng thụ thai kém hơn, nhau thai bám thấp tăng dẫn đến nguy cơ sinh non, độ giãn nở của khung chậu đã bị hạn chế nên việc mang thai và sinh nở lần đầu có nhiều rủi ro cho cả mẹ lẫn con. Đặc biệt, người mẹ sinh con muộn, trẻ sẽ kém thông minh hơn những em bé khác, còn làm tăng nguy cơ nhiễm sắc thể bào thai gây nhiều di chứng ở trẻ.

3. Không có nhiều sự lựa chọn

Kết hôn muộn thường bạn sẽ gặp khá nhiều áp lực, đôi khi là những áp lực đến từ gia đình, thúc giục bạn kết hôn. Nếu bạn chưa tìm được đối tương nhưng cảm thấy mình đã đứng tuổi, bắt buộc phải cưới khi đó bạn sẽ có xu hướng chọn “cấp tốc”, chỉ cần họ đảm bảo một số yếu tố cơ bản.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com