Lợi ích của dịch vụ tư vấn học đường online

Lợi ích của dịch vụ tư vấn học đường online

Đôi khi, với những người nhút nhát, tiếp nhận sự tư vấn học đường online, ví dụ như qua điện thoại sẽ giúp họ có thể chia sẻ vấn đề của mình một cách dễ dàng hơn. Từ đó, chuyên gia có thể hỗ trợ họ tốt hơn khi đã hiểu được rõ về vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.Lời chia sẻ

Các dịch vụ tư vấn tâm lý ngày càng mở rộng khi xã hội ngày càng phát triển và quan tâm nhiều hơn đến đời sống tâm lý của con người. Trong số đó có dịch vụ tư vấn tâm lý học đường online, nhằm phục vụ nhu cầu cho những bạn học sinh, sinh viên, hoặc bố mẹ đang có con ở trong độ tuổi này gặp các rào cản, khó khăn về tâm lý.

Cũng giống như các dịch vụ tư vấn tâm lý khác, dịch vụ tư vấn tâm lý học đường có hai hình thức tư vấn chủ yếu đó là: tư vấn trực tiếp và tư vấn gián tiếp qua các phương tiện như: tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua mail, tư vấn qua chat Facebook, Zalo… Thực tế, mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Thế nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến một số lợi ích khi các bạn lựa chọn hình thức tư vấn học đường online – gián tiếp.

1. Tiết kiệm thời gian

Khi bạn lựa chọn hình thức tư vấn online bạn sẽ có thể nhận được sự trợ giúp của chuyên gia bất kỳ nơi đâu, dù ở nhà, ở nơi làm việc, hoặc đang đi công tác, du lịch ở đâu đó, thậm chí là đang ở nước ngoài. Bạn sẽ chẳng mất thời gian di chuyển từ chỗ mình ở đến nơi cung cấp dịch vụ, nhất là ở những trung tâm nằm ở cách xa nơi bạn ở. Chẳng hạn, bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, còn trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn bạn đang cần trợ giúp có văn phòng ở Hà Nội, bạn cũng có thể liên hệ để nhận được sự trợ giúp.

Hình thức tư vấn online – gián tiếp cũng sẽ giúp bạn tìm đến sự trợ giúp ngay khi bạn có nhu cầu mà không cần mất thời gian đặt lịch hẹn hoặc chờ lịch hẹn từ bên phía chuyên gia tư vấn tâm lý.

2. Tiết kiệm chi phí

Thường nếu bạn lựa chọn hình thức tư vấn tâm lý gián tiếp bạn sẽ có thể tiết kiệm kinh tế hơn. Ví dụ, bạn chọn hình thức tư vấn tâm lý qua điện thoại, bạn sẽ chỉ mất phí qua điện thoại, trung bình từ khoảng 300 – 400.000/h tùy theo loại mạng điện thoại mà bạn sử dụng; còn nếu sử dụng hình thức tư vấn trực tiếp thì bạn sẽ mất từ khoảng 400 – 600.000/h. Thậm chí, nếu bạn sử dụng các hình thức khác như chia sẻ vấn đề của mình qua mail, qua chat, bạn còn có thể nhận được sự trợ giúp của chuyên gia mà không mất phí.

tư vấn học đường online

Thêm vào đó, cũng như đã nói ở trên khi bạn tìm đến dịch vụ tư vấn online thì bạn sẽ không tốn không tốn công và cũng đồng thời tiết kiệm được chi phí đi lại của mình..

3. Rút ngắn khoảng cách

Nếu ngày xưa, khi dịch vụ tư vấn tâm lý nói chung và dịch vụ tư vấn tâm lý học đường nói riêng chưa phổ biến, bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ khi có nhu cầu cần được trợ giúp. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, khi lĩnh vực tâm lý học ngày càng phát triển, mạng lưới tư vấn tâm lý cũng ngày càng được mở rộng, việc bạn tìm kiếm đến một dịch vụ tư vấn tâm lý không phải là điều gì quá khó khăn. Hầu hết, các dịch vụ tư vấn học đường online thường được quảng cáo và cập nhật thông tin rất nhiều ở trên mạng xã hội, bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, dù bạn đang ở nơi đâu, dịch vụ bạn đang mong nhận được sự hỗ trợ ở chỗ nào thì bạn cũng có thể liên hệ, kết nối với họ chứ không phải lo lắng vì khoảng cách quá xa mà không nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Đôi khi, với những người nhút nhát, tiếp nhận sự tư vấn qua điện thoại sẽ giúp họ có thể chia sẻ vấn đề của mình một cách dễ dàng hơn. Từ đó, chuyên gia có thể hỗ trợ họ tốt hơn khi đã hiểu được rõ về vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

4. Nhận được sự hỗ trợ kịp thời

Khác với các dịch vụ tư vấn trực tiếp là bạn phải gọi điện đặt lịch hẹn với chuyên gia tư vấn trước để sắp xếp làm sao phù hợp với thời gian, địa điểm của hai bên. Đối với dịch vụ tư vấn online, bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong cách dạy dỗ, ứng xử với con; hoặc con bạn có những khó khăn về tâm lý, bạn có thể tìm đến ngay sự trợ giúp của chuyên gia mà không cần đặt lịch trước. Như vậy, bạn có thể giải tỏa cảm xúc của mình kịp thời và có thể có một ai đó giúp bạn tìm được ra cách giải quyết trong những khó khăn mà mình đang gặp phải.

Những khó khăn tâm lý ở lứa tuổi học trò khiến cho nhiều bạn học sinh – sinh viên, cũng như những phụ huynh có con đang ở trong độ tuổi này thấy hoang mang, lo lắng và chẳng biết nên giải quyết như thế nào cho phù hợp. Trên đây là một số lợi ích khi bạn lựa chọn dịch vụ tư vấn học đường online, bạn có thể tham khảo để nếu có một lúc nào đó bạn có nhu cầu thì cũng có thể tìm đến sự trợ giúp kịp thời.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay