Chúng ta nhìn cuộc sống bằng chính con người chúng ta

Chúng ta nhìn cuộc sống bằng chính con người chúng ta

Chúng ta không nhìn thấy ánh sáng như chính chúng, chúng ta nhìn thấy ánh sáng qua chính con người chúng ta. Chúng ta không nhìn thế giới như chính nó, chúng ta nhìn cuộc sống từ chính con người ta. Cuộc sống được tạo nên từ chính những con người phàm tục như chúng ta.Một buổi sáng thức dậy, tôi có rất nhiều thứ muốn làm trong danh sách việc làm. Tôi muốn ăn một đĩa bánh ngọt với kem tươi phủ phía trên, muốn làm một món gà nướng mật ong nóng hôi hổi từ lò. Và tôi muốn được bắt đầu làm việc với một luồng hơi hít thật sâu đầy không khí trong lành.

nhìn cuộc sống từ chính con người ta

Tôi cũng sẽ muốn tập một vài bài tập thể dục đơn giản, sau đó, suy nghĩ và lên kế hoạch những gì chúng ta có thể làm và luyện tập nó hàng ngày.

Việc nghĩ tới điều đó thật dễ chịu, tôi lại càng muốn nghĩ về nó nhiều hơn, rồi đột nhiên chúng ta nhận ra rằng mình không có thời gian làm tất cả những điều này. Từ nãy đến giờ, những gì tôi làm là nằm một chỗ và suy nghĩ bất kể thời gian. Chúng ta nhìn đồng hồ, giây đồng hồ thì cứ trôi đi. Đáng nhẽ tôi cần đứng dậy và thực hiện luôn những gì tôi muốn, nhưng thay vì làm điều đó, tôi lại ngồi đây và ngẫm nghĩ điều đó. Tôi bắt đầu lo sợ, trong đầu tôi đặt ra câu hỏi: “Làm sao tôi có thể thực hiện hết tất cả những điều này?”

Tôi bắt đầu băn khoăn về việc tại sao những người khác lại có nhiều thời gian để thư giãn, lướt web, làm việc này việc nọ, sao họ có thể lướt sóng, nấu ăn, đi spa,.v.v..

Sau đó, tôi đột nhiên thấy không được cân bằng, rằng vì sao tôi phải làm những việc này nhỉ, rằng tôi cần gì phải có trách nhiệm phải làm những gì đã liệt kê? Và lúc đó, mọi thứ như ngừng lại.

Đọc đến đây, bạn có thấy điều này quen thuộc chứ?

Có một thực tế chúng ta cần nhận ra rằng, chúng ta tự tạo nên cuộc sống của chính mình. Và một thực tế nữa, còn hơn cả những điều đó, chúng ta không nhìn thấy ánh sáng như chính chúng, chúng ta nhìn thấy ánh sáng qua chính con người chúng ta. Điều đó lại mang lại giá trị rất to lớn, chúng ta không nhìn thế giới như chính nó, chúng ta nhìn thế giới bằng con người chúng ta. Điều đó chỉ ra một điểm rằng, chúng ta có thể thay đổi cuộc sống qua cách chúng ta nhìn nó. Vậy có nhiều người làm được vậy không? Điều đó có khả năng thực hiện không?

Bởi tôi nhìn thế giới qua cái nhìn của tôi, bằng chính con người tôi, chứ không phải là bởi nó là gì. Và điều đó là hoàn toàn có thể, tôi chính là như vậy. Thế giới này được tạo nên từ đâu chứ, từ chính con người chúng ta, cuộc sống này chúng ta vẫn đang tiếp tục xây dựng. Chúng ta sẽ nhìn con người mình thế nào trong thế giới này?

Tất cả đều là sự lựa chọn của tôi. Tôi nghĩ lại, tôi có quyền được nghĩ bản thân trở thành một người có trách nhiệm. Tôi có quyền lợi được nghĩ rằng tôi có khả năng làm những danh sách công việc dài và ưa thích của tôi. Tôi lựa chọn để bản thân được thư giãn, nhắm mắt lại và thả lỏng, để cho những cảm xúc tĩnh tại trong người mình. Tôi làm như vậy và người khác đâu làm điều đó cho tôi, phải không?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tôi có cách nhìn với bản thân như vậy. Tôi nhìn thấy mình là một người có trách nhiệm, tôi nghĩ mình là một người có lòng vị tha và sự hi sinh dành cho người khác. Và đó là cuộc sống đấy, và có lẽ đó là lựa chọn của tôi để nhìn bản thân tôi trong hành trình cuộc sống như vậy đấy. Nhưng tôi lại không cần lựa chọn điều đó, thú vị phải không? Tôi có cả ngày, tôi có thể làm mọi điều mình thích. Tôi cứ để bản thân vui đùa một chút, thảnh thơi một chút. Điều đó có thể là một trò cười với tôi, nhưng tôi thích như vậy.

Bạn biết không, chúng ta có quyền lựa chọn những gì chúng ta là trong thế giới này. Chúng ta sống với niềm tin của riêng chúng ta và chúng ta thể hiện bản thân mình thông qua điều đó. Nếu chúng ta nghĩ rằng mình là người không cởi mở, chúng ta sẽ thể hiện với mọi người rằng chúng ta không cởi mở như vậy. Nếu chúng ta nghĩ mình không thông minh, chúng ta sẽ thể hiện chính mình là một người không thông minh trước mặt người khác. Chúng ta thực hiện những gì chúng ta tin tưởng, chúng ta thực hiện những gì chúng ta nhìn thấy thông qua hệ quy chiếu của chính chúng ta vào cuộc sống. Và chúng ta đi tìm bằng chứng để chứng minh niềm tin đó thông qua mọi khía cạnh của cuộc sống, ở mọi nơi chúng ta đến. Cho nên, hãy thật cẩn trọng, nhìn sâu vào bên trong bạn, tự hỏi rằng bạn thấy điều gì trong bạn, bạn cảm thấy như thế nào về chính bản thân mình, bạn đang có cảm xúc như thế nào, vì sao nó lại thế và bạn có thể học hỏi điều gì từ chính bạn.

Và do đó, tôi học được rằng, tôi có thể không lựa chọn việc đi tập gym vì đó là sự lựa chọn của tôi chứ không phải của người khác. Tôi có thể không lựa chọn việc đọc sách vì đó là sự lựa chọn của tôi chứ không phải của một ai khác. Tôi thi thoảng có thể nhìn mình như một chú chim nhỏ, và tôi học hỏi từ điều đó. Tôi sẽ bay nhảy khắp nơi và cố gắng chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của chúng. Tôi lựa chọn cách nhìn thế giới của tôi nhờ vào việc nhìn vào con người thật sự của tôi.

Bạn thì sao? Thông qua câu chuyện này, bạn lựa chọn câu chuyện gì cho mình? Bạn nhìn thấy gì trong cuộc sống của bạn? Bạn tin rằng mình là ai?

Hãy sống và trưởng thành từng chút một mỗi ngày với niềm tin của mình. Hãy sống một cuộc đời với niềm kiêu hãnh. Và tôi mong rằng, khi lần tới bạn nhìn lại bản thân mình, bạn có một lựa chọn cho chính mình và thế giới.

Giang Nguyen

Tham khảo tại karynhallpodcast.libsyn

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay