0904030189

Tư vấn tâm lý qua chat

Tư vấn tâm lý qua chat

Tư vấn tâm lý đem lại nhiều điểm hữu ích cho những người có nhu cầu muốn được tham vấn – trị liệu tâm lý để giải quyết những vấn đề khó khăn về tinh thần trong cuộc sống mà bản thân đang gặp phải mà cần nguồn trợ giúp. Hỗ trợ tâm lý có nhiều dạng: tham vấn- trị liệu trực tiếp: cá nhân, nhóm; tư vấn qua email, điện thoại và tư vấn tâm lý qua chat.Bạn có biết rằng ở Việt Nam hiện tại, số lượng người sử dụng facebook lên tới 30 triệu người mỗi tháng, điều này còn chưa kể các loại hình các loại app như messenger, zalo, snapchat,… được người dùng ưa chuộng. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc nhắn tin, chat là rất lớn. Nó cũng thể hiện rằng việc con người mong muốn trò chuyện một cách nhanh chóng, ngắn gọn và không lộ diện cũng lớn.

Tư vấn tâm lý qua chat là một phương thức được sử dụng trong việc hỗ trợ khách hàng kích hoạt tiềm năng bản thân để tìm ra phương thức giải quyết vấn đề của họ và thực hiện chúng. Đã có rất nhiều người được hỗ trợ thông qua cách thức mới lạ này. Điều này phù hợp cho những người không muốn tư vấn một cách trực tiếp mặt đối mặt hay để lộ giọng nói thông qua điện thoại. Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi như việc gửi thư qua mail và nó thuận tiện cho mọi người vì đa số đều sử dụng điện thoại di động và có thể kết nối qua internet.

Tư vấn tâm lý qua chat

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hơn nữa, tư vấn qua chat cũng là một hướng tiếp cận tới một nguồn đối tượng dồi dào : vị thành niên và thanh thiếu niên. Đây là một đối tượng cực kì nhạy cảm và rất dễ rơi vào những tình huống khó khăn và có nhiều khúc mắc cần giúp đỡ. Việc trợ giúp qua kênh chat sẽ giúp cho các em tiết kiệm thời gian khi có thể trao đổi hầu như là mọi lúc, mọi nơi mà không ảnh hưởng tới việc học tập hay những hoạt động bên ngoài cuộc sống. Việc này cũng giúp các em tránh khỏi sự soi mói của những người lớn hay bạn bè tò mò hay các sự làm phiền không cần thiết khác của những thứ xung quanh. Ngoài ra, việc chat với chuyên viên tư vấn cũng không khiến các em phải chi trả những khoản tiền lớn mà một lộ trình trị liệu tâm lý trực tiếp yêu cầu ; hay việc này cũng giúp bảo mật và đỡ lộ thông tin ra ngoài hơn so với việc các em ngồi đâu đó và kể qua điện thoại cho nhà tâm lý nghe về vấn đề của mình.

Tuy nhiên, với hình thức nào thì cũng có sự ưu và nhược của nó. Việc thuận tiện chính cho các đối tượng sử dụng hình thức này là về mặt thời gian cũng là khoản khó khăn cho chuyên viên tư vấn tâm lý, không phải bất kì ca giờ nào cũng có người trực tin nhắn trò chuyện và việc ngắt quãng cũng có thể xảy ra khi mảng nhân sự phía hình thức này chưa ổn định. Mặc dù vậy, những cảm giác đem lại khi kết thúc một cuộc tư vấn tâm lý qua chat thành công cũng là một điều khá tuyệt vời. Nếu như có cơ hội thử nghiệm, đây cũng là một hình thức có thể đáng tin cậy.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com