Những dấu hiệu cho thấy chồng “ăn vụng”

Những dấu hiệu cho thấy chồng “ăn vụng”

Dấu hiệu cho thấy chồng “ăn vụng”. Tôi và chồng tôi đã lấy nhau và chung sống với nhau được 10 năm nhưng thời gian gần đây anh ấy rất hay cáu bẳn với tôi và có những hành động rất lạ. Anh ấy hay đi về đêm, hay sử dụng điện thoại và còn cài mật khẩu. Con tôi nó biết mật khẩu và có vào để xem thì biết chồng tôi nhắn tin với người phụ nữ khác.Lời tâm sự

Tôi và chồng tôi đã lấy nhau và chung sống với nhau được 10 năm nhưng thời gian gần đây anh ấy rất hay cáu bẳn với tôi và có những hành động rất lạ. Anh ấy hay đi về đêm, hay sử dụng điện thoại và còn cài mật khẩu. Con tôi nó biết mật khẩu và có vào để xem thì biết chồng tôi nhắn tin với người phụ nữ khác. Khi nghe con nói như vậy tôi thấy rất buồn, rất hoang mang. Tôi không biết mình nên làm gì trong lúc này. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy chồng tôi đang “ăn vụng”.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có điều kiện hội nhập, giao lưu với những người xung quanh, tạo ra nhiều mối quan hệ khác nhau. Nên chúng ta có thể nhận thấy rằng chuyện vợ, chồng ngoại tình  “ăn vụng” ngày càng nhiều hơn, gây ra nhiều hậu quả xấu cho gia đình, xã hội. Khi đối mặt với chuyện chồng mình ngoại tình, không phải bà vợ nào cũng đủ bình tĩnh và thông minh để ứng xử khéo léo nhất để níu kéo hạnh phúc cho gia đình mình.

1. Xác định chính xác về mối quan hệ của chồng với người phụ nữ kia

Gần đây bạn nhận thấy chồng có những dấu hiệu không tình cảm với mình và có liên lạc với một người phụ nữ khác. Trước hết bạn hãy xác định chính xác mối quan hệ của chồng với người phụ nữ kia là như thế nào. Việc xác định không phải là dễ nhưng chỉ có xác định được thì mình mới có thể có cách ứng xử phù hợp được bạn ạ. Có thể là thông qua những tin nhắn của chồng, hoặc có thể tìm hiểu qua bạn bè nếu có thể. Nếu sự phát hiện của bạn thực sự là một điều không hay (chồng đang ngoại tình thật) thì bạn phải bình tĩnh tránh những hành động ghen tuông, cáu giận, có lời lẽ to tiếng với chồng,vì như thế sẽ làm cho 2 người không có tiếng nói chung với nhau và khoảng cách giữa bạn và chồng ngày càng bị nới rộng ra mà thôi.

2. Làm cho chồng cảm thấy rằng bạn và gia đình là quan trọng nhất đối với anh ấy

Bạn hãy chăm chút hơn cho cuộc sống của gia đình mình hơn bằng cách là dành nhiều thời gian để nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình, nấu những món ăn ngon mà chồng bạn thích, bởi vì khi bươn trải công việc mệt mỏi mà về nhà có những bữa cơm quây quần bên gia đình và được ăn những món ăn mà mình thích sẽ làm anh ấy cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Rồi buổi sáng có thể dạy sớm hơn nấu cho anh ấy một món điểm tâm để anh ấy ăn, rồi có thể pha cho anh ấy cốc cà phê… Khi có mặt bạn bè anh ấy thì tỏ ra chu đáo cởi mở hơn với mọi người. Cùng chồng chú ý quan tâm dạy con cái học hành hơn. Cuối tuần rảnh thì tạo điều kiện cho cả gia đình đi chơi cùng nhau… . Những sự chăm lo đó sẽ làm cho cuộc sống gia đình thoải mái hơn, các thành viên trong gia đình gần gũi với nhau hơn, và anh ấy sẽ nhận ra tình yêu thương của bạn dành cho anh ấy, mái ấm gia đình là nơi quan trọng hơn với mình và hạn chế việc anh ấy ra ngoài “ăn vụng”.

Ăn vụng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Chăm chút hơn cho ngoại hình của bản thân

Do tuổi tác và công việc bận rộn nên có thể bạn ít quan tâm đến nhan sắc bề ngoài của bản thân. Trong tâm lý của con người thì sự hấp dẫn về hình thể là một yếu tố quan trọng để lôi cuốn người khác. Đàn ông con trai luôn ưa cái đẹp, cái bắt mắt nên bạn hãy chú ý chăm sóc sắc đẹp của mình hơn bằng cách thay đổi về kiểu tóc, cách ăn mặc để tạo sự hấp dẫn, trẻ trung hơn, dùng các loại mỹ phẩm để tăng thêm vẻ đẹp cho cơ thể và tạo sự cuốn hút cho chồng.

4. Tìm sự tương đồng trong cuộc sống vợ chồng

Trong cuộc sống và công việc, con người ta thường tìm những người có sở thích, quan điểm, hay lối sống giống mình và tránh người có thái độ chống lại mình. Bạn đã sống với chồng được 10 năm nên chắc bạn biết được anh ấy là người có những sở thích, thói quen và quan điểm trong cuộc sống như thế nào. Nên bạn có thể tìm hiểu và thấy được sự tương đồng về mặt tính cách, công việc và về cuộc sống… để tạo sự gần gũi chia sẻ với chồng, vì sự tương đồng sẽ làm cho con người ta hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn thay vào việc anh ấy “ăn vụng” ở bên ngoài.

5. Nói chuyện tâm sự với chồng

Để giải quyết những khúc mắc giữa bạn và chồng, thì hãy lựa thời cơ để hai người nói chuyện tâm sự với nhau những điều bạn đang băn khoăn và lo lắng. Bạn hãy lựa thời gian yên tĩnh khi chỉ có hai người bên. Thời điểm có thể là sau khi ăn tối hai vợ chồng cùng ngồi với nhau, hay trước khi đi ngủ hai vợ chồng ân ái bên nhau, rồi trải lòng với anh ấy về những điều mà mình đang băn khoăn thắc mắc. Bạn hãy mở đầu câu chuyện một cách nhẹ nhàng để anh ấy có thể thấy được sự lo lắng của bạn.

Chúc bạn gìn giữ được hạnh phúc gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay