0904030189

Kinh nghiệm hay: Khi chồng ngoại tình mình phải làm sao?

Khi chồng ngoại tình mình phải làm sao?

Không có ai có thể khẳng định là chồng mình sẽ chung thủy với mình suốt đời, vậy nếu trong trường hợp một ngày nào đó anh xã có mối quan hệ ngoài luồng với cô gái khác thì các chị sẽ làm gì? Khóc lóc, gào thét, chửi mắng, hay đánh ghen,.. những điều này nó sẽ không còn có ý nghĩa gì với những người chồng không còn có tình cảm gì với vợ. Tư vấn An Nam  xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết khi chồng ngoại tình mình phải làm sao cho phù hợp.


 


Chia sẻ của An Nam

Chuyện ngoại tình của các đấng mày râu là câu chuyện muôn thủa mà các chị em phụ nữ vô cùng lo lắng. Theo những thống kê cơ bản thì tỷ lệ đàn ông có dấu hiệu ngoại tình nhiều hơn so với phụ nữ, và có đến 92% đàn ông ngoại tình vì lý do tình dục.

Trong cuộc sống vợ chồng, có rất nhiều vấn đề nảy sinh, những cuộc cãi vã, mâu thuẫn, bất đồng xảy ra khiến cả hai không hài lòng về nhau. Các bà nội trợ lúc nào cũng lo lắng, sợ chồng ra ngoài cặp bồ, sợ mình nhanh già chồng sẽ chán, sợ sống lâu với nhau anh ấy sẽ thay đổi.

Không có ai có thể khẳng định là chồng mình sẽ chung thủy với mình suốt đời, vậy nếu trong trường hợp một ngày nào đó anh xã có mối quan hệ ngoài luồng với cô gái khác thì các chị sẽ làm gì? Khóc lóc, gào thét, chửi mắng, hay đánh ghen,.. những điều này nó sẽ không còn có ý nghĩa gì với những người chồng không còn có tình cảm gì với vợ. Vậy bạn cần làm gì trong hoàn cảnh này?

1. Xác minh sự thật

Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng để bạn có thể khẳng định chồng mình có thật sự đi ngoại tình hay không. Có nhiều người phụ nữ vì quá lo lắng hay quá ghen tuông mù quáng luôn có sự đề phòng cũng như nghi ngờ chồng mình.

Đôi khi chỉ là những lời đồn, hay chỉ một tin nhắn, một cuộc gọi từ cô gái khác là chị em lại nổi khùng lên la lối chồng vì chồng có bồ. Chính vì thế, khi bạn thấy anh chồng có dấu hiệu khác lạ thì hãy theo dõi, tìm hiểu về thực hư của câu chuyện này. Nếu trong trường hợp anh ấy ngoại tình thì mình mới có thể đưa ra cách giải quyết.

2. Bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân

Chuyện gì thì nó cũng có nguyên do của nó, không phải mọi chuyện bắt đầu là do lỗi của người này hay lỗi của người kia. Khi bạn phát hiện ra chồng ngoại tình thì chắc hẳn bạn sẽ rất sốc và buồn, cảm giác bị tổn thương sẽ khiến bạn mệt mỏi. Bạn sẽ cáu gắt hay nổi khùng lên, điều đó chỉ khiến bạn không thể giữ được bình tĩnh, hành động quên ý chí.

Bạn có bao giờ nghĩ ông xã ngoại tình là vì mình không? Điều đó cũng không có gì là khó hiểu cả, đôi khi anh ấy thấy chán bạn, khó chịu về tính khí của vợ, bạn làm anh ấy bực bội nhiều, tình cảm cũng không còn nhiều nữa. Và chị em phụ nữ lại hay ghen lung tung, chẳng có chuyện gì cũng làm quá lên, như vậy anh chồng sẽ cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi và không muốn nghe những lời cằn nhằn của vợ nữa.

Cũng có người đàn ông ra ngoài tìm người mới là do nguyên nhân khác. Nhưng dù là ở hoàn cảnh nào thì bạn cũng nên tìm ra nguyên nhân thực sự khiến anh chồng ra ngoài ngoại tình.

3. Thu thập bằng chứng

Những dòng tin nhắn, những cuộc gọi hãy chụp màn hình lại làm bằng chứng. Bạn có thể lắp phần mềm định vị để xem chồng mình đi đâu. Chụp ảnh hoặc thuê thám tử theo dõi lấy bằng chứng để anh không thể chối bỏ được.

khi chồng ngoại tình mình phải làm sao

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Việc này có nhiều người cho rằng không cần thiết, nhưng thật sự nó vô cùng quan trọng. Nếu lúc bạn phát hiện công khai thì anh lại chối và phủ nhận thì sao. Người chồng nào ra ngoại tình chẳng về nhà ngon ngọt với vợ, nịnh vợ để vợ không phát hiện ra. Nên họ sẽ cố che giấu chuyện mình gây ra đến cùng.

4. Lắng nghe để đưa ra cách giải quyết

Khi mọi chuyện đã xảy ra bạn đừng bù lu bù loa lên, hay tỏ ra khó chịu. Hãy lắng nghe anh ấy nói, giải thích về chuyện này để cả hai vợ chồng có thể hiểu nhau hơn, hay bạn có thể hiểu ra vấn đề hơn. Nếu bạn có thể sẵn sàng tha thứ cho anh ấy và anh ấy cũng muốn được bạn bỏ qua để hai người bắt đầu lại từ đầu. Còn nếu cả hai không thể hòa hợp được, mọi chuyện càng mệt mỏi hơn khi hai người vẫn cố gắng ở vì trách nhiệm thì hãy đưa ra quyết định. Hãy cho nhau thời gian suy nghĩ, nếu không thể tiếp tục thì hãy buông tay giải thoát cho nhau.

5. Không trách móc chồng

Ai rồi cũng có sai lầm trong cuộc đời, nếu đã sẵn sàng bỏ qua cho chồng thì đừng trách móc hay dày vò anh bằng cách nhắc lại chuyện cũ khiến cả hai càng đau khổ và tổn thương hơn.

Khi anh ấy đã từng gây ra lỗi lầm thì anh sẽ vô cùng hối hận và dằn vặt. Đừng cố đẩy anh ra mà hãy chủ động gần gũi, nói chuyện thoải mái với anh như trước lúc mọi chuyện xảy ra. Anh sẽ trân trọng và sẽ yêu thương bạn hơn rất nhiều.

Chuyên mục Tư vấn hôn nhân gia đình của An Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hôn nhân gia đình, vấn đề chồng ngoại tình, vợ ngoại tình, khi chồng ngoại tình mình phải làm sao – cách phát hiện và xử lý ngoại tình để cuộc hôn nhân của bạn luôn bền vững. Băn khoăn của bạn có thể gửi về địa chỉ email: Tuvanannam@gmail.com. Tư vấn An Nam sẽ giải đáp và chuyển trực tiếp vào email của bạn.Tư vấn An Nam cam kết giữ bí mật những thông tin của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com