0904030189

Quan điểm ngoại tình với góc nhìn người trong cuộc

“Ngoại tình” dưới góc độ mỗi người khác nhau lại có cách nhìn nhận khác nhau. Cách nhìn của người vợ khác với cách nhìn của người chồng, của bố mẹ khác với quan điểm của con cái… Ngoại tình với góc nhìn người trong cuộc sẽ khác với suy nghĩ của người ngoài.

1. Ngoại tình vì lòng ham muốn cá nhân

Xét từ góc độ người ngoài cuộc người ta chỉ phán xét một câu mặc định rằng “bạn ngoại tình chỉ vì sự ích kỉ cá nhân, lòng ham muốn những điều khác lạ, thèm thuồng cảm giác mới từ một cô gái “xinh đẹp” hay một anh chàng khỏe mạnh biết nịnh phụ nữ”… cứ thế người ta suy nghĩ tiêu cực, đánh giá thấp nhân phẩm và tính cách những con người ngoại tình. Họ chỉ giỏi phán xét cho đến khi chính họ trở thành nạn nhân, lao vào “ngoại tình”. Chỉ đến khi là người trong cuộc bạn mới hiểu được sức cuốn hút lạ kỳ của mối tình vụng trộm, mới hiểu được tại sao họ lại “nghiện” ngoại tình đến như vậy. Đơn giản vì ngoại tình với góc nhìn người trong cuộc khác với những người phán xét bên ngoài. Nếu yêu thật lòng, đồng cảm và thấu hiểu cho nhau thì mối tình bên ngoài với chàng trai/ cô gái ấy mới là niềm vui giúp họ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn. Chỉ bên người tình họ mới được là chính mình, được vui cười còn bên một nửa ở nhà họ không tìm được cảm giác này. Họ biết có chút ích kỉ của lòng ham muốn cá nhân nhưng họ không nghĩ rằng “ngoại tình” là chuyện đáng xấu hổ đến thế. Để được sống là chính mình họ nguyện một lần “sống trái với lương tâm”.

>>> Xem thêm: tư vấn tình yêu đơn phương cho mọi người

quan-diem-ngoai-tinh-voi-goc-nhin-nguoi-trong-cuoc

2. Gây tổn thương cho nửa còn lại

Ngoại tình với góc nhìn người trong cuộc hay người ngoài cuộc thì chúng ta đều thấy được một thực trạng rõ ràng đó là “sự tổn thương cho một nửa còn lại” kể cả cô nhân tình bên ngoài hay người vợ ở nhà. Ai cũng thương cho cô vợ tần tảo sớm hôm, ngoan hiền dịu dàng mà chồng vẫn bỏ đi ngoại tình, có ai là người bênh vực cô gái thứ 3 kia. Gia đình lên án, xã hội lên án trách mắng con giáp thứ 13 khi biết người ta có gia đình mà vẫn cố tình phá hoại. Như sự việc của Hồ Ngọc Hà với đại gia kim cương Chu Đăng Khoa, tất cả các bà mẹ bỉm sữa, xã hội lên án trách Hồ Ngọc Hà là đồ lăng loàn, không biết vô liêm sỉ khi phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người khác. Xã hội đồng cảm, phụ nữ bênh vực Vân Anh, vợ đại gia Chu Đăng Khoa. Có ai bênh Hà, vẫn có nhưng số lượng rất ít không bằng một phần bênh Vân Anh, vì góc nhìn của người ngoài cuộc bao giờ cũng có nhiều định kiến. Là người trong cuộc Hà chỉ trả lời báo chí “cô là phụ nữ, cô cũng muốn sống trong hạnh phúc, được yêu thương, nhất là khi tìm được người tâm đầu ý hợp, tri âm tri kỉ”. Bạn bè lên tiếng ủng hộ nữ hoàng giải trí vì ai cũng mong cô có được niềm vui dù nhỏ bé giữa cuộc sống bộn bề lo toan này. Sau tất cả mối tình ấy giờ đây đã lắng xuống nhưng nó gây tổn thương cho cả 3 người. Là người ở giữa vị đại gia kim cương kia vừa gây tổn thương cho vợ, vừa gây tổn thương cho Hồ Ngọc Hà nhưng anh cũng là người bị động trong cuộc tình này. Có trách chỉ trách anh đã có vợ và Hà là người xen vào giữa cuộc sống đó. Nhưng suy cho cùng họ cũng là con người ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, sống trong sự yêu thương đùm bọc mà thôi.

3. Ảnh hưởng đến cha mẹ và con cái

Ngoại tình với góc nhìn người trong cuộc cũng giống như cách nhìn người ngoài cuộc khi thấy những đứa con chịu tổn thương, bố mẹ mất mặt vì con cái ngoại tình. Người trong cuộc họ cũng hiểu được điều đó nhưng họ còn đau lòng hơn người ngoài gấp trăm ngàn lần khi đó là những đứa con do họ “đứt ruột” đẻ ra. Để con phải chứng kiến những chuyện đau lòng là bậc cha mẹ chắc họ còn đau hơn nhiều lần nhưng biết sao được, nghĩ cho con thương cho con quay về bên gia đình nhưng cuộc sống không còn được như trước. Quay lại vụ ngoại tình ầm ĩ báo chí truyền thông của Hồ Ngọc Hà, bên cạnh những lời chỉ trích dành cho cô, người ta còn thương Subeo cùng hai đứa con của vị đại gia kia hơn cả. Khi chúng còn nhỏ mà phải chịu tổn thất về mặt tình cảm, nghe thấy những điều không hay người ta nói về cha mẹ mình… Có đứa trẻ nào lớn lên hoàn hảo khi phải chịu tổn thương về mặt tâm lý lớn như thế.

Cứ vậy, dưới góc độ và cách nhìn nhận của mỗi người khác nhau thì ngoại tình lại gây lên nhiều hậu quả đau lòng khác nhau. Ngoại tình với góc nhìn người trong cuộc tuy đôi chỗ có khác với người ngoài cuộc nhưng họ vẫn ý thức được việc mà mình gây nên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com