0904030189

Vì người tình bất chấp tất cả

Chồng em vì người tình bất chấp tất cả vẫn lén lút nhắn tin hàng ngày cho cô gái đó, em đòi làm ầm lên thì đánh em và bảo, cấm đi gặp cô ta, nếu không sẽ bị đánh nữa, chồng em nói hàng tháng làm đưa tiền đầy đủ, muốn gì nữa, nếu không ở được thì li dị, chứ không thể xa cô ta, vì chồng em hứa sẽ chăm sóc cô ta suốt đời. Chồng em nói,lời hứa thì phải làm,và cô ta nói hãy đợi cô ta 2 năm để giải quyết việc gia đình,chồng em nói chờ. Em rất buồn, dạo này cứ sống trong ghen tuông, em muốn đi gặp cô ta.Lời tâm sự

Chồng em quen một người  cách đây 4 tháng,lúc đầu em gặp tin nhắn thấy hai người nói chuyện chỉ là bạn bè,sau đó em có nói thì chồng em nói chỉ là bạn bè thôi nên đừng cấm nếu cấm thì chồng em bỏ việc về quê. Chồng em và cô ta làm cùng xí nghiệp, làm công nhân và em không cấm gì nữa.

Một tháng sau đó,hai người nhắn tin tình cảm hơn, họ đi uống cafe mấy lần, em có nói thì chồng em bảo nhắn tin vui thôi, gặp cafe thôi chứ có gì đâu, 2 vợ chồng cãi nhau vì người thứ ba.  Sau đó chồng em bỏ đi ở trọ, em có nhắn tin với cô ta nói không được nhắn tin nữa, cô ta hứa và vẫn cứ lén lút nhắn tin. Em đòi gặp em gái cô ta, mẹ cô ta.

Sau chuyện đó, chồng em không đi ở trọ nữa vì sợ em gây chuyện ảnh hưởng đến cô ta,sợ cô ta bị gia đình chửi mắng, nhưng đến giờ hai người vẫn còn nhắn tin, và hứa hẹn sau hai năm nếu còn tình cảm thì sẽ tính tiếp và chồng em hứa chờ đợi. Chứng tỏ cô ta không sợ, cô ta chưa bỏ chồng, có 2 đứa con, 1 trai 13 tuổi và 1 gái 8 tuổi, vợ chồng em chỉ có một bé trai  6 tuổi.

Em cũng từng gặp em gái cô ta, em có đưa bằng chứng tin nhắn zalo của hai người đó, em gái cô ta bảo chắc của ai đó hack nick nhắn tin tầm bậy. Em gái cô ta hứa giúp nếu đó là sự thật, nó cũng cấm đoán, nhưng chị gái cô ta vẫn không sợ vẫn nhắn tin sau lưng, lần thứ hai em chụp  được nội dung tin nhắn điện thoại, em định đi gặp em gái cô ta, chồng em chửi và cấm em,nếu đi gặp sẽ li dị em,bắt em nhắn tin với em gái cô ta là em nhầm lẫn.

Từ việc đó,em gái cô ta bảo, giờ thì khi nào thu âm được hai người nói chuyện nhau thì mới là chị gái ,chứ nếu có nick nào nhắn tin là không phải, em có gặp cô ta lúc đó em và cô ta bịt khẩu trang, em có thấy hình cô ta trên zalo rồi,em hỏi có phải số điện thoại này của cô không, cô ta uhm. Em hỏi sao lại nhắn tin nữa, hứa không nhắn tin mà, cô ta điện thoại chồng em xuống kêu em về, rồi cô ta điện chồng lên.

Hình như cô ta không biết sợ, lúc đó cô ta bỏ đi, em đứng đó chồng cô ta lên, hỏi tìm vợ tôi hả, chồng em vừa chạy tới, nói là hiểu nhầm, em cũng uhm, vì sợ xảy ra chuyện, chồng em cấm em gây chuyện, nếu gây chuyện sẽ li dị. Em vì không muốn vì con em còn bé, em cũng sợ điều tiếng nên cố gắng chịu đựng, rồi sau đó chồng em hứa không nhắn tin nữa.

Chồng em vẫn nhắn lén lút, em đòi làm ầm lên thì đánh em và bảo, cấm đi gặp cô ta, nếu không sẽ bị đánh nữa, chồng em nói hàng tháng làm đưa tiền đầy đủ, muốn gì nữa, nếu không ở được thì li dị, chứ không thể xa cô ta, vì chồng em hứa sẽ chăm sóc cô ta suốt đời. Chồng em nói,lời hứa thì phải làm,và cô ta nói hãy đợi cô ta 2 năm để giải quyết việc gia đình,chồng em nói chờ. Em rất buồn, dạo này cứ sống trong ghen tuông, em muốn đi gặp cô ta.

Em muốn xuống nhà cô ta để nói chuyện cho gia đình chồng cô ta biết. Nhưng em sợ chồng em đánh chửi, nên không dám, chồng em bảo vệ cô ta, chỉ cần em nhắn tin chửi cô ta thì chồng em quay về chửi em, em không biết phải làm sao. Em có nên chờ đợi và sống mặc kệ, biết đâu hai người đó sớm muộn cũng chia tay không. Nếu sau hai năm họ yêu nhiều hơn, họ đến với nhau, thì chồng em bỏ em, giờ thì em không đủ can đảm bỏ chồng, vì em sợ mọi người dèm pha.

Chồng cô ta cũng cặp bồ,nên cô ta đang trong giai đoạn chán chồng, không biết vợ chồng cô ta có bỏ nhau không mà cô ta bảo chồng em chờ. Chồng em thì chỉ cần nhìn thấy cô ta vui là hạnh phúc dù cô ta có bỏ chồng hay không. Chồng em bị mê muội lắm rồi, chồng em nói rất thương cô ta. Em biết 2 năm nữa nếu họ còn thương thì chồng em sẽ bỏ em, biết mà giờ vẫn chịu.

Bởi giờ em không thể bỏ chồng, em còn nợ ngân hàng, mình lương em không đủ trả, phải có lương thêm của chồng, chồng em có ngày đi làm về vui thì không sao, buồn thì về nhà cứ chửi này chửi nọ, chửi nhà cửa không gọn gàng,đủ thứ chuyện. Có lúc thì vui vẻ tính khí thất thường,em biết họ vẫn nhắn tin và gặp nhau,biết mà giả bộ không biết.

Em biết số nhà, số điện thoại cô ta và cháu cô ta, biết mà không làm gì được vì chồng em tuyên bố, nếu đi gặp bất cứ ai trong gia đình cô ta thì chồng em sẽ đánh và lúc đó li di thi xem ai là người khổ. Nếu để yên thì sẽ bình yên mà sống, cô ta giờ làm công ty khác, họ vẫn gặp nhau mỗi khi đi làm về. Hãy cho em lời khuyên được không.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào em!

Thông minh xinh đẹp cũng chẳng bằng may mắn phải không em, lấy chồng như đánh canh bạc may mắn gặp được người chồng biết yêu thương quan tâm, chẳng may mắn thì gặp phải người chồng chẳng biết yêu thương, thậm chí còn trăng hoa bên ngoài. Có lẽ em đã trải qua những cảm giác ấm ức, tổn thương và thất vọng về người chồng của mình rất nhiều khi anh ấy còn mê muội với mối quan hệ mới ở bên ngoài. Chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về những khó khăn mà em đang gặp phải.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Qua tâm sự của em, dường như em đã nhẫn nhịn và cố gắng rất nhiều để gìn giữ gia đình mình. Em cũng thể hiện một thái độ tôn trọng với chồng em, chính vì vậy anh ấy có to tiếng thì em cũng im lặng cho qua nhưng chẳng ngờ càng im lặng càng bỏ qua thì sự việc càng ngày càng lớn hơn và khó giải quyết hơn. Đỉnh điểm là chồng em thể hiện một thái độ bất cần. Trong thư em chia sẻ rất nhiều về việc em không thể từ bỏ chồng bởi vì con, bởi vì sợ dèm pha, bởi vì sợ mình không đủ khả năng kinh tế chi trả nợ nần. Quá nhiều điều khiến em bận tâm, nhưng em à, em ở với chồng còn vì điều gì khác nữa, bản thân em cảm thấy ra sao khi ở bên cạnh một người chồng chẳng còn chút tình cảm gì với mình? Nếu em đã chấp nhận sống với anh ấy chỉ để anh ấy thỉnh thoảng chăm lo cho con, cho em tiền trang trải nợ nần, và có một gia đình hư danh vậy em còn tìm kiếm cô gái kia nhằm mục đích nào hơn nữa. Bởi nếu nói là níu kéo tình cảm thì em cũng đâu thể ép họ có tình cảm với mình khi họ đã cạn tình yêu vớ em.

Em băn khoăn rất nhiều lần về việc tìm kiếm tới gia đình cô gái kia, em gái cô ta, gia đình chồng cô ta, rồi cả chồng cô ta nhưng trên thực tế thì sao em gái cô ta cũng tỏ ý bao che, rồi chồng cô ta cũng chẳng có ý tò mò. Thậm chí họ còn đang trên bờ vực ly hôn, thế gian được vợ hỏng chồng đằng này họ rồng được cả đôi. Vậy hỏi em còn trông mong điều gì ở gia đình họ? phải chăng em cho rằng nói ra với gia đình họ thì họ sẽ giúp em ngăn cản cô ta đến với chồng em, hay chăng nói ra để là chất xúc tác giúp họ ly hôn càng nhanh hơn. Bản thân em hãy suy nghĩ kỹ điều này, cái chính là ở chồng em, chồng em không tới thì cô ta cũng chẳng làm gì được, nhưng chồng em còn bất chấp chờ đợi cô ta, hàng ngày chỉ cần nhìn cô ta hạnh phúc là chồng em cũng cảm thấy hài lòng rồi thì liệu trong lòng anh còn vị trí nào cho em.

Em à, dẫu biết rằng bất kỳ cha mẹ nào cũng thương yêu con cái của mình, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân như hiện tại nếu ngày nào em và chồng cũng xảy ra tranh cãi hoặc dọa dẫm này kia thì con em cảm thấy thế nào? Liệu rằng chúng ta đã thực sự vì con,hay chỉ bởi những ích kỷ trong lòng, muốn mọi thứ trắng đen rõ ràng, làm cho tới cùng cho hả lòng hả dạ. Tình cảm là thứ cảm xúc đến tự nhiên chúng ta chẳng thể cưỡng cầu được, nếu em đã cố gắng hết tất cả ngọt nhạt, nặng nhẹ đều có cả  mà người ta vẫn quyết tâm mù quáng theo đuổi những cảm xúc mới mẻ kia thì cố gắng của em cũng đổ sông đổ biển. Thà rằng cứ để cho họ đi, nếu họ đi được cứ để họ đi mãi. Miễn sao họ vẫn thể hiện đúng trách nhiệm với con của mình,  con vẫn có cảm giác quan tâm của cha là đủ.

Em cũng chia sẻ sự khó khăn của em về việc sợ bị dèm pha, sợ vì không trả được nợ nần. Em à, điều quan trọng là em thử nghĩ xem mình có sai không? thế gian kia họ cười người không chung thủy với gia đình vợ con, chứ họ không cười người đang rất nỗ lực để bả vệ hạnh phúc gia đình. Dù họ có nói họ cũng biết rằng em đã cố gắng rất nhiều, chẳng may em gặp người chồng chưa biết trân trọng em. cười người được mấy ngày mai người cười, nếu em sống luôn chỉ để hài lòng với sắc mặt của tất cả mọi người xung quanh thì em sẽ chịu nhiều ấm ức thiệt thòi và thứ có được chỉ là hư danh. Đối với khoản nợ đã là nợ nần do hai vợ chồng làm ăn trong thời kì kết hôn vay nợ thì cả hai cùng chịu không thể để mình em gánh. Ra tới pháp luật mọi tài sản hay nợ nần trong thời kì hôn nhân đều được chia đôi công bằng.

Nếu như em anh ấy nói bất cứ lời nào như dọa đánh, dọa ly hôn, dọa từ bỏ và em cũng chấp nhận liên tiếp thì càng làm cho chồng em hiểu rằng chỉ cần nói ly hôn, đánh đập là sợ thì anh ấy sẽ luôn sử dụng cách này để áp chế em. Dĩ nhiên em cũng sẽ buộc phải phục tục anh ấy mặc dù lòng em chẳng muốn. Em cần thể hiện rõ ràng quan điểm của mình, nếu còn chung sống đồng nghĩa với chấp nhận rằng anh ta sẽ thường xuyên lui tới với người phụ nữ khác. Bản thân em vùng vẫy cũng chẳng thay đổi được gì thậm chí còn nảy sinh bạo lực, mâu thuẫn. Nếu không thể chấp nhận thì em cũng thể hiện rõ ràng cho anh ta thấy em có thể ra đi một khi cảm thấy không còn được tôn trọng. Chúc em niềm vui và sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com