0904030189

Cách ứng xử của người đàn ông khi biết vợ ngoại tình có thai

Là người đàn ông khi biết vợ ngoại tình đã là một niềm đau vô cùng lớn nhưng vợ ngoại tình có thai thì phải làm như thế nào cho hợp tình, hợp lý. Đánh, mắng cho thỏa cơn tức rồi ly hôn hay  ứng xử im lặng như thế nào cho xứng đáng là người đàn ông thông minh, hiện đại? Tư vấn An Nam sẽ chia sẻ cùng bạn?

1. Cảm xúc của người chồng khi biết vợ ngoại tình

Cảm thấy tức giận, tự ái là tâm lý dễ hiểu và cảm thông. Nếu đây là một người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương vợ con, chăm lo cho gia đình thì có lẽ việc này sẽ là một cú giáng quá mạnh vì bị chính vợ mình phản bội mà lại phản bội đến mức vợ ngoại tình có thai. Không những thế đối với đàn ông đó còn là một sự sỉ nhục quá lớn khi bị hàng xóm, bạn bè người thân chê bai, dè bỉu xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm, mỗi lời người khác nói ra như ngàn mũi kim đâm vào trái tim của họ, dù có mạnh mẽ đến mấy họ vẫn cảm thấy vô cùng mệt mỏi trong khoảng thời gian này.

Xem thêm: 9 cách nhận biết vợ ngoại tình

2. Cách ứng xử của người đàn ông khi vợ ngoại tình có thai

Khi vợ ngoại tình có thai người đàn ông nên làm gì? Đánh vợ, chửi vợ giải tỏa cơn tức giận cho hả lòng hả dạ nhưng rồi sẽ ra sao nhất là khi người vợ đang có bầu?

Thứ nhất: người đàn ông nên bình tĩnh, nhìn nhận lại vấn đề không nên quá nóng nảy: Điều này rất khó thực hiện vì đa số các ông chồng khi biết tin đều rất sốc, nóng nảy, mất bình tĩnh và thường dẫn tới một số hành động không đáng có nhưng trên tất cả xin các anh hãy bình tĩnh suy xét vấn đề. Ngẫm nghĩ lý do tại sao vợ lại ngoại tình có thai nguyên nhân do mình hay do chính nét tính cách của người vợ. Nên nhớ hành động theo cảm tính trong những trường hợp này bao giờ cũng đem lại hậu quả tiêu cực.

Xem thêm: Tâm sự của phụ nữ ngoại tình

Thứ hai: Đối mặt với sự thật là vợ ngoại tình có thai. Đây là cách giải quyết của người thông minh, trưởng thành trong suy nghĩ. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và thẳng thắn là điều tối cần thiết lúc này. Không nhút nhát, không lảng tránh những phản ứng tiêu cực từ người vợ của mình. Ai có lỗi thì người đó cần phải nhận lấy trách nhiệm.

Thứ ba, tự tin giải quyết mọi vấn đề. Giải quyết vấn đề vợ ngoại tình đã là một bài toán khó đối với cánh mày râu vậy mà trong trường hợp này lại còn là vợ ngoại tình có thai. Là người cứng rắn, kiên quyết thế nào đi chăng nữa cũng phải chùn bước trước vấn đề này. Nếu vợ chồng mới cưới chưa có con cái thì việc ly hôn để vợ đến với người mới, đến với “tác giả” của đứa trẻ trong bụng cho họ có một cuộc sống hạnh phúc bên nhau như vậy không còn là bài toán khó đối với ông chồng.

Bài toán khó là khi vợ chồng đã có với nhau một, hai đứa con nhưng vợ lại đi ngoại tình đến có thai, phải xử lý như thế nào cho hợp lý? Chấp nhận làm “cha” đứa trẻ trong bụng dù không phải huyết thống của mình? Mấy người đàn ông trong xã hội này làm được. Bỏ vợ để vợ đi theo người mới, vậy còn con cái trong gia đình thì sao? Phải để con chịu cảnh mẹ đi theo người đàn ông khác, bố lấy vợ mới để con cái phải đau khổ, thiếu thốn tình thương của bố, mẹ. Là người đàn ông bạn sẽ giải quyết theo cách nào? Thiết nghĩ trong trường hợp này người chồng nên lắng nghe ý kiến của người vợ, xem nguyên nhân vợ ngoại tình là gì? Quan trọng hơn cả đó là hai người còn tình cảm với nhau hay không, còn thương nhau hay không để có cách giải quyết vấn đề hợp lý nhất cho cả đôi bên.

Xem thêm: 11 dấu hiệu tố cáo những người phụ nữ ngoại tình

Thứ tư, chu toàn bổn phận của một người chồng. Dù  trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì người chồng vẫn phải hoàn thành tốt trách nhiệm và bổn phận của mình. Đừng dở thói côn đồ, ỷ mạnh đánh yếu, sử dụng “võ mồm” để đay nghiến về lỗi lầm của người vợ vì nguyên nhân họ ngoại tình dù ít, dù nhiều đều xuất phát từ hai phía. Dù cho vợ chồng có ly hôn có lập gia đình mới thì hãy chúc cho người vợ có một cuộc sống hạnh phúc bên người tình mà cô ấy hằng mong ước, lén lút gặp. Nếu người vợ có tính trăng hoa hãy khuyên nhủ họ nên yên vị bên gia đình mới, đừng quen thói đanh đá, ghê gớm như mọi ngày mà hãy dịu dàng và nhẹ nhàng hơn để có một gia đình êm ấm lâu dài.

Trên đây là cảm xúc của người đàn ông sau khi nghe tin vợ ngoại tình và cách ứng xử khi biết vợ ngoại tình có thai mà tư vấn An Nam muốn chia sẻ đến bạn. Nếu không may gặp phải trường hợp này, với những lời khuyên nhủ như trên là một người chồng, người đàn ông, trụ cột của gia đình hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất đừng để con cái phải chịu cảnh cha mẹ ly hôn, phải lựa chọn sống với bố hoặc mẹ vì hơn ai hết sau mỗi cuộc ly hôn trẻ con luôn là người phải chịu tổn thương nhiều nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com