Làm sao khi chồng chối cãi chuyện ngoại tình?

Đau khổ khi biết chồng ngoại tình

Liệu có thể chấp nhận được người chồng đã ngoại tình còn về bạo lực vợ. Cuộc sống hôn nhân tôi cảm thấy buồn chán vô cùng vì gần đây tôi có phát hiện 1 tờ giấy siêu âm thai trong túi áo của chồng tôi và 3 cái ảnh của cô gái đó trên đầu giường của chồng tôi. Tôi có hỏi thì anh bảo đó là cô gái nhờ anh chở đi xin việc, nhưng tôi biết đó là bồ của chồng tôi. Tuy tôi chưa bắt được tận tay nhưng tôi biết chồng tôi đang ngoại tình vì dạo gần đây chồng tôi rất hay đi chơi thâu đêm.Lời tâm sự

Cuộc sống hôn nhân tôi cảm thấy buồn chán vô cùng vì gần đây tôi có phát hiện 1 tờ giấy siêu âm thai trong túi áo của chồng tôi và 3 cái ảnh của cô gái đó trên đầu giường của chồng tôi. Tôi có hỏi thì anh bảo đó là kết quả siêu âm của vợ người bạn, bạn anh nhờ lấy giúp anh chưa trả lại họ nhưng tôi biết đó là bồ của chồng tôi. Tuy tôi chưa bắt được tận tay nhưng tôi biết chồng tôi đang ngoại tình vì dạo gần đây chồng tôi rất hay đi chơi thâu đêm. Tôi bận trông con nên tôi không có thời gian theo dõi.

Tôi nhìn thấy những bức ảnh của cô gái đó tôi có đăng hình của cô gái đó lên facebook để tìm cô gái đó đang ở đâu. Để tôi nói chuyện phải trái. Chồng tôi phát hiện ra và đã xoá ngay bài viết đó của tôi và đã chửi đánh tôi rất thậm tệ. Chồng tôi nói không được đăng lên chắc là sợ cô đó bị tổn thương. Giờ cứ hễ động tôi nói gì về cô gái đó là chồng tôi lại đánh chửi tôi, nếu không có gì với cô gái đó sao lại cứ động tới cô đó là tôi bị ăn đánh. Mấy ngày nay tôi cảm thấy buồn chán vô cùng, ăn không muốn ăn, ngủ cũng không được. Nhiều lúc tôi cứ đập đầu vào tường cho phát điên lên để quên đi mọi chuyện, nhưng không thể nào quên được. Tôi muốn chết muốn ly hôn, nhưng tôi lại nghĩ tới các con tôi lại không làm được. Chồng tôi như vậy nhưng tôi không dám nói cho ai biết vì còn muốn giữ thể diện cho chồng và tôi cũng chưa có chứng cứ. Tôi mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên, giờ tôi phải làm gì?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những tâm sự của bạn, chúng tôi cảm nhận được dường như bạn đã sốc khi phát hiện chồng đang có mối quan hệ bên ngoài, sự đau đớn thất vọng hơn khi chồng bạn đã có những cư xử bạo lực và không tôn trọng bạn. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn cũng khó tránh khỏi những cảm xúc buồn và thất vọng như bạn hiện giờ. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của bạn, mong rằng chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp bạn giải tỏa được một phần cảm xúc của mình.

Trong thư bạn chia sẻ việc bạn phát hiện ra những bức ảnh và tờ giấy khám siêu âm của chồng bạn. Tuy nhiên anh ấy đã không thừa nhận rằng có mối quan hệ đó. Tiếp theo bạn đã nóng lòng để tìm kiếm xem cô gái trong ảnh đó là ai, thì anh ấy đã có những hành động và thái độ không tôn trọng, bạo lực với bạn. Cho đến thời điểm hiện tại thì anh ấy không còn hợp tác với bạn về câu chuyện cô ấy có quen cô gái kia như thế nào.

đã ngoại tình còn về bạo lực vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Theo bạn thấy thì chồng bạn là một người đàn ông có tính cách như thế nào? bởi biết được tính cách của anh ấy thì bạn có thể dễ có cách ứng xử với anh ấy hơn. Một điều nữa tôi muốn bạn chia sẻ thêm, chồng bạn trong khoảng thời gian qua có sự quan tâm và chăm sóc con cái như thế nào? có đủ để bạn tin rằng chung sống với anh ấy các con sẽ tốt hơn. Trong những trường hợp như thế này đa phần người đàn ông sẽ không thừa nhận chuyện họ có ngoại tình hay không, chính vì lẽ đó nếu bạn thật sự muốn phanh phui sự thật bạn cần cân nhắc tới những hậu quả nó có thể gây ra cho  gia đình mình là gì. Giả sử anh ấy có thực sự ngoại tình bạn sẽ làm gì?

Không biết trước đây chồng bạn đã bao giờ có những hành động bạo lực hay lời lẽ thiếu tôn trọng bạn chưa. Lần này anh ấy phản ứng một cách mãnh liệt khi bạn đăng bức ảnh kia lên facebook, ít nhiều cũng là một những lý do anh ấy nghĩ rằng mọi người biết, giống như ảnh hưởng tới thể diện của anh ấy.  Động chạm tới cái tôi của họ, họ sẽ bất chấp tất cả để bảo vệ bản thân mình. Hiện tại chồng bạn còn chối cãi có thể một phần dù biết mình sai nhưng anh ấy cứ bảo vệ mình là trước. Thứ hai có thể anh ấy còn chưa muốn mất gia đình anh ấy vẫn muốn giữ nên cố gắng để che giấu mọi chuyện.

Trước tình huống như vậy bạn muốn nói chuyện với anh ấy cũng rất khó khăn, có lẽ việc để cho không khí gia đình lắng xuống, nguôi ngoai là điều cần thiết trong thời điểm này. Sau đó bạn có thể lựa thời cơ khi anh ấy thoải mái thì bạn chia sẻ cùng anh ấy một cách nhẹ nhàng. Hoặc có thể bạn cần có những bằng chứng mới có thể nói chuyện với anh ấy được. Nếu không có thể anh ấy sẽ không hợp tác. Nhưng bạn chia sẻ bạn đang phải chăm con, rất khó khăn. Bạn cũng cân nhắc trước xem, liệu mình có chấp nhận được hay không nếu anh ấy thực sự ngoại tình. Thêm vào đó nữa cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào thái độ cách ứng xử của chồng bạn. Một điều vô cùng khó khăn với bạn đó là sự mất niềm tin, đó là sự uất ức khi thấy người ta rõ ràng sai nhưng họ lại đối xử với bạn một cách thô bạo về mặt tinh thần. Bên cạnh bạn có thể cần lưu tâm rằng tất cả mọi điều tai nghe mắt thấy rồi mới hành động, chưa vội vàng hành động ngay lập tức vừa không hiệu quả lại bất lợi cho bạn hơn.

Trong trường hợp như bạn không dễ dàng gì để đưa ra một quyết định và quyết định nào cũng mang lại cho bạn sự tổn thương. Chính vì vậy bạn càng cần suy xét kỹ càng hơn trong tất cả mọi hành động và quyết định của mình nhất là khi chưa biết được người phụ nữ anh ấy quen là ai. Bạn hãy tìm cách để thư giãn bản thân trước, giữ sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh để sáng suốt hơn trong mọi quyết định của mình. Chúc bạn sức khỏe, bình an.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Khanh Huyen

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay