19006172

Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ – Những điều mà người chồng cần phải biết

Phần lớn khi chúng ta nói đến ngoại tình, ai cũng nghĩ đó là mối quan hệ thỏa mãn nhau về mặt thể xác. Nhưng thực tế rằng, quan hệ mờ ám ngoài hôn nhân thỏa mãn về mặt tình dục không phải là còn đường lừa dối duy nhất. Sự lừa dối về mặt cảm xúc, tư tưởng cũng được coi là một hình thức ngoại tình. Người ta gọi đó là ngoại tình tư tưởng. Vậyngoại tình tư tưởng ở phụ nữlà như thế nào? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ về vấn đề này ngay dưới đây nhé.

1. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là một người muốn hướng đến một mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn giản về mặt cảm xúc chứ không hề có quan hệ về mặt xác thịt. Mỗi người phụ nữ đều có những lí do riêng hướng đến một mối quan hệ không sex. Nhưng vì lí do gì đi chăng nữa thì cũng luôn bắt nguồn từ việc thiếu thốn tình cảm, muốn tìm một nơi được sẻ chia và quan tâm. Họ muốn được sống trong cảm giác yêu thương, yêu nồng nhiệt hết mình, thứ mà không tìm thấy được ở gia đình.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu 

2. Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ bắt nguồn từ đâu?

Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữmột khi đã lún sâu vào thì rất khó có thể biết được mình bắt đầu từ đâu vì nó thường bắt nguồn trên danh nghĩa hai người là bạn bè/đồng nghiệp hoặc đối tác làm ăn. Trong khi tiếp xúc, trò chuyện với nhau trong một khoảng thời gian, tình bạn giữa hai người khác phái dần dần cởi mở hơn và mối liên hệ cảm xúc được hình thành. Bạn không nhận ra và cũng không thừa nhận rằng mình làm gì có lỗi với chính người chồng và gia đình hiện tại. Cảm xúc tạo lên sự khác biệt của loài người và nó cũng khiến chúng ta khó kiểm soát nhất. Bạn có thể kiềm chế được ham muốn tình dục nhưng rất khó để kìm hãm tình cảm và điều khiển suy nghĩ. Điều này cho thấy rằng sức mạnh của ngoại tình tư tưởng có sức công phá khủng khiếp hơn là ngoại tình về mặt thể xác.

ngoai-tinh-tu-tuong-o-phu-nu

3.  Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ gây ra hậu quả gì ? 

Yêu một hình bóng, ấp ủ một bóng hình của ai đó là cách người phụ nữ thỏa mãn về nhu cầu và đời sống tinh thần. Họ coi đó là một khoảng trời bí mật, một ngăn tủ riêng và nó trở thành một phần không thể thiếu giúp cuộc sống của họ trở lên ý nghĩa hơn. Nhiều người nghĩ rằng, nếu họ chỉ dừng lại ở việc nghĩ thì không có chuyện gì nghiêm trọng vì đó không phải là thật nhưng không phải vậy. Khi gặp một chuyện vui hay điều gì đó làm bạn buồn hoặc muộn phiền, người đầu tiên bạn muốn chia sẻ không phải là chồng mà là người đó. Khi bạn và chồng xảy ra những cãi vã, bạn muốn tìm ai đó cho mình những lời khuyên, bạn nghĩ ngay tới anh ta. Anh ta luôn là người chiếm vị trí số một trong mọi sự lựa chọn của bạn chứ không phải là chồng-người ràng buộc bạn về mặt pháp lí và tình cảm, là cha của các con bạn. Liệu nó còn được coi là không có gì nghiêm trọng nữa hay không?

Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ rất nguy hiểm.Khi một người đàn ông luôn sống và chiếm một trí “đắc địa” trong tâm trí bạn, nó dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì nó không thể vô hại được. Nó chính là nguyên nhân tác động đến mối quan hệ của bạn với gia đình theo nhiều cách. Và cũng chính là tác nhân chính gây lên khủng hoảng cho cuộc hôn nhân của chính bạn. Người tình tư tưởng như một tia nắng lạ soi sáng cuộc hôn nhân ảm đạm và mang lại nguồn năng lượng mới cho người phụ nữ. Bạn có thể tận hưởng và sống cùng với nó nhưng liệu có đủ can đảm để đối mặt với một ngày cảm xúc trở thành hành vi, tư tưởng trở thành thực tế hay không?

Hãy nhớ rằng cái lạ nào rồi cũng sẽ thành quen, mùi hương nào cũng sẽ dần phai nhạt, cảm xúc nếu được điều tiết hợp lí thì cũng sẽ dần nguôi ngoai và qua đi. Đánh đổi một mối quan hệ bền vững để chạy theo cảm xúc phù phiếm nhất thời liệu có đáng?Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữtưởng vô hại nhưng lại đem đến những hậu quả mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Đừng vì điều gì dại dột mà đánh mất đi hạnh phúc mình xây dựng bấy lâu nay nhé. Hãy là người phụ nữ khôn ngoan và thông minh chọn cho mình con đường hạnh phúc và bền vững nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com