0904030189

Phụ nữ tuổi 50 tuổi ngoại tình có đáng được tha thứ

Phụ nữ tuổi 50 tuổi ngoại tình có đáng được tha thứ

Ở cái lứa tuổi nửa đời người, người ta nghĩ rằng chẳng ai dại gì mà đi ngoại tình. Ấy vậy mà thực tế diễn ra lại khiến người ta không thể nào tin nỗi rằng lứa tuổi đó nhiều người có xu hướng ngoại tình. Và càng khó tin hơn là phụ nữ tuổi đó cũng ngoại tình không kém cánh mày râu. Vậy đâu là lý do khiến họ liều lĩnh ngoại tình đến như vậy? Phụ nữ độ tuổi đó ngoại tình có đáng được tha thứ hay không?

Sự thay đổi tâm sinh lý phụ nữ tuổi 50 lại ngoại tình

 Ở lứa tuổi trung niên, người phụ nữ đã đi được gần nửa cuộc đời mình. Tâm sinh lý của độ tuổi này thay đổi một cách phức tạp. Bởi họ phải đối diện với những vấn đề sau:

Không còn trẻ trung như thời đôi mươi. Phụ nữ bước vào tuổi trung niên đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn trên da mặt; tóc có thể xuất hiện một vài sợi bạc; ngực cũng chảy xệ….Điều này khiến các chị em cảm thấy tự ti về bản thân, họ ngần ngại gần gũi với bạn đời. Chính vì thế họ không ngừng tìm mọi cách để “kéo dài tuổi thanh xuân”.

Thời kỳ mãn kinh. Ở độ tuổi này, các chị em phụ nữ đang bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.  Điều này ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi về tâm lý cũng như sinh lý. Nhiều chị em bị ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, đời sống tình dục vợ chồng do bị khô âm đạo và có nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe như tim mạch, tăng huyết áp…

Xem thêm: Những hậu quả khi phụ nữ ngoại tình là gì

Nguyên nhân phụ nữ tuổi 50 ngoại tình

Do sự hồi xuân. Đàn ông cũng như phụ nữ, ở một độ tuổi nhất định họ thường có sự hồi xuân. Độ tuổi hồi xuân khiến con người ta thấy rạo rực trong người và muốn sống như những năm tháng tuổi trẻ. Họ muốn có một mối tình tươi trẻ, muốn thỏa mãn chuyện chăn gối nhưng đôi khi chính chồng của họ lại dửng dưng, thờ ơ vì chê họ đã “khô hạn”.  Khi vấn đề chăn gối không được thỏa mãn thì họ sẵn sàng liều lĩnh “vượt biên” để thỏa mãn nhu cầu.

Xem thêm: Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40? tại sao ham vui khi tuổi không còn trẻ

Cảm giác cô đơn. Độ tuổi này người ta thường rơi vào trầm cảm bởi cảm giác cô đơn, không có ai chia sẻ và bầu bạn. Đến độ tuổi này, con người ta đã có một cuộc sống ổn định và yên bình hơn, có con cái, có cháu. Mỗi người đã có một cuộc sống riêng, đôi khi không còn quan tâm đến mẹ cha hoặc có quan tâm chỉ là trách nhiệm; hơn nữa con cái đi làm ăn, mỗi mình ở nhà lủi thủi nên càng cô đơn hơn. Lứa tuổi của các con nói chuyện với mẹ cha không phù hợp, họ muốn nói những chủ đề của lứa tuổi của họ. Tất cả những điều đó thôi thúc họ tìm đến một người để chia sẻ và nhận được sự cảm thông.

Chán nản với cuộc sống hiện tại. Ngoại tình ở phụ nữ tuổi 50 có thể là vì họ bất mãn với cuộc sống hiện tại. Bản thân họ chán ghét chồng (do chồng không hiểu; do ngoại tình) cho nên họ mới “bồng phát” suy nghĩ ngoại tình để “trả thù cái sự đời”.

Xem thêm: Phụ nữ ngoại tình nghĩ gì

Phụ nữ tuổi 50 tuổi ngoại tình

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Phụ nữ ngoại tình tuổi 50 có đáng được tha thứ

 Bất kỳ ai khi phát hiện người bạn đời đã cùng chung chăn gối với mình mấy chục năm trời nay lại đương tâm phản bội mình sẽ sốc và không thể chấp nhận được sự thật. Tuy nhiên, dù như thế nào thì sự cũng đã rồi, người chồng nên bình tĩnh để suy xét toàn bộ vấn đề.

Để đẩy họ tới hành động ngoại tình sẽ có nhiều nguyên do từ chồng hoặc vợ hoặc lý do ngoại cảnh nào đó. Nếu bạn muốn giải quyết tốt bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của nó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định về sau của bạn.

Nhiều người vẫn nghĩ ở độ tuổi này nếu vợ có đi ngoại tình thì cũng nên tha thứ, đưa họ trở về với gia đình. Bởi xây dựng lại một gia đình khác với người vợ khác sẽ vất vả hơn và cuộc sống cũng mất nhiều thứ. Nhưng suy cho cùng việc tha thứ hay không nó phụ thuộc vào sự chấp nhận của mỗi người. Giả sử như bạn không muốn tha thứ, bạn khó quên với tất cả những gì vợ gây ra. Nhưng bạn phải chấp nhận không ly hôn vì hai chữ danh dự và cuối cùng là bạn có gia đình, song bạn lại không vui và mệt mỏi khi sống trong ám ảnh vợ ngoại tình. Như thế cuộc sống liệu có ý nghĩa hơn chăng? Hãy quyết định những điều bạn cho là thấy thoải mái nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com