0904030189

Làm gì khi biết mình là les

Khi biết mình là les

Khi biết mình là les, bạn phải đối mặt với bao sự kỳ thị cũng như định kiến của xã hội, gia đình và những người xung quanh đều không chấp nhận bạn. Để vượt qua được những điều đó không phải là dễ dàng. Vậy bạn cần làm những gì để hòa nhập với cộng đồng bạn đang sống.


Chia sẻ của An Nam

Những người có hiện tượng les hay gay thường rất ít khi dám bộc lộ ra bên ngoài. Bởi còn có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến cá nhân đó. Phần đa xã hội còn chưa chấp nhận mối quan hệ đồng giới tính của cộng đồng LGBT, khiến nhiều người cảm thấy lo sợ khi phải đối mặt với điều đó. Hơn thế, có rất nhiều bậc phụ huynh “sợ” con mình cũng rơi vào tình trạng như vậy nên lúc nào cũng để ý và đề phòng xã hội để con không bị “lây”. Thế nhưng, đó là một sai lầm của cha mẹ, những quan niệm cũng như định kiến xã hội về vấn đề này còn có nhiều hạn hẹp. Làm cho giới trẻ hiện nay không dám sống thật với bản thân mình, đôi khi còn nhầm tưởng về giới tính của bản thân mình. Khi bạn đã khẳng định được giới tính của mình thì bạn cần làm gì để đối mặt với một cộng đồng người khác.

Sau đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra một số cách khi bạn biết mình là les thì bạn sẽ làm gì:

1. Đối diện với sự thật

Khi bạn đã xác định mình là les thì bạn phải chuẩn bị tâm lý trước về vấn đề này. Lúc ấy, bạn cần bình tĩnh để nhìn nhận sự việc và tìm cách chấp nhận sự thật đó. Có thể với một người, để thừa nhận nó là không phải một điều dễ dàng. Thế nhưng, đó là điều tốt nhất bạn có thể giúp bản thân sống thật với chính mình.

Với những định kiến xã hội vẫn chưa thể chấp nhận người đồng tính thì chắc hẳn bạn rất khó khăn trong quá trình chung sống cùng mọi người. Người này chỉ trích, người kia chê bai, bạn bè có người xa lánh, gia đình không chịu thừa nhận,…bạn sẽ chịu những lời dèm pha của xã hội. Nếu trong hoàn cảnh ấy mà bạn không can đảm để đối diện thì cuộc sống của bạn trong tương lai sẽ ra sao. Bạn nên nhớ một điều là chẳng có ai có thể giúp bạn được cả, chỉ có chính bản thân bạn mới có thể tự cứu mình thôi.

2. Chứng minh những điều mình làm không như người khác nghĩ

Với những người xung quanh bạn, bố mẹ, gia đình, bạn bè, hàng xóm,…sẽ nghĩ bạn không bình thường, từ nhỏ sinh ra bạn có làm sao đâu mà giờ lại như vậy, chắc bạn lây ai đó,…Từ những tâm lý đó, bạn sẽ rất khó nhận được sự đồng cảm hay chia sẻ từ những người bạn tin tưởng nhất.

Xem thêm: Đồng tính nữ 

Một mình bạn phải đối mặt với những khó khăn như vậy quả thật rất khó. Thế nhưng, nếu bạn không chịu đối mặt với nó mà sống khép mình, không chịu sống thật với giới tính thì tới khi nào bản thân bạn mới được xã hội thừa nhận đây.

Khi bạn đã đối mặt để chấp nhận sự thật này thì bạn đã đi sâu vào cộng đồng chung mới, ở đó bạn sẽ nhận được sự cảm thông, cùng nhau chia sẻ câu chuyện của riêng mình. Và để có thể thuyết phục được các bậc phụ huynh cũng như cái nhìn của xã hội thì bạn cần cả một cuộc chiến trường kỳ. Bạn nên làm những điều chứng minh để hướng cái nhìn tích cực hơn đối với bạn nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

khi biết mình là les

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:0904030189

3. Sống theo lý trí của bản thân

Người ta thường nói lý trí lấn át tình cảm hay tình cảm lấn át lý trí, nhưng thật sự trong hoàn cảnh này thì bạn cần có một trái tim nóng nhưng phải là một cái đầu lạnh thì những chính kiến bạn đưa ra mới có sức thuyết phục người khác. Sẽ có những trường hợp cần hành động theo bản năng của cá nhân, nhưng có những lúc lại cần lý trí cân bằng tình cảm đó.

Khi bạn đang hoang mang và bối rối không biết làm gì thì những lời xung quanh lại càng khiến bạn khó xử hơn. Tinh thần không ổn định, tâm lý rối loạn, cảm xúc thất thường càng làm bạn muốn buông xuôi, ra sao thì ra; không thì có thái độ tiêu cực, hành động tiêu cực.

Không chỉ là mọi người, mà chính bản thân bạn cũng bị sốc khi biết mình là người đồng tính, một cô gái xinh đẹp về ngoại hình nhưng tính cách lại như con trai, thích một bạn nữ giống mình. Thế nhưng, nếu bạn dám khẳng định bản thân mình, dám đối diện với sự thật và tin tưởng quyết định cá nhân thì hãy hết lòng thực hiện bằng lý trí của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com