0904030189

Nhận biết đồng tính nam – gay

Dấu hiệu nhận biết đồng tính nam gồm những biểu hiện nào? em rất hoang mang về những cảm xúc của mình trong thời điểm này. Năm nay em 35 tuổi, đã lập gia đình 7 năm và có 1 con gái 3 tuổi. Khoảng tháng gần đây, em có kết bạn với 1 người con trai năm nay 25 tuổi trên zalo. Mấy ngày sau, tụi em vẫn giữ liên lạc và trò chuyện thường xuyên hơn, dường như cậu ấy thích em và em cũng có một chút gì có cảm tình với cậu ấy. Em đang rất lo lắng không biết mình có phải là “gay” không hoặc em có bị nhiễm từ người bạn “gay” nếu tiếp xúc thường xuyên không?Lời tâm sự

Năm nay em 35 tuổi, đã lập gia đình 7 năm và có 1 con gái 3 tuổi. Trước khi cưới vợ, bọn em đã trải qua 7 năm yêu nhau rồi mới quyết định cưới. Khoảng gần tháng trở về đây, em có kết bạn với 1 người con trai năm nay 25 tuổi trên zalo, lúc đầu với mục đích kinh doanh online. Sau khi trò chuyện qua lại thì bạn ấy nói mình là “gay” nhưng đối với em thì không quan trọng “gay” hay trai thẳng. Mấy ngày sau, tụi em vẫn giữ liên lạc và trò chuyện thường xuyên hơn, dường như cậu ấy thích em và em cũng có một chút gì có cảm tình với cậu ấy. Chúng em nói chuyện thường xuyên hơn và chính thức gặp nhau, tụi em gặp nhau chỉ để biết mặt và nói chuyện với nhau thôi.

Sau khi gặp mặt nhau chúng em càng nói chuyện nhiều hơn, dường như ngày nào chúng em cũng nói chuyện với nhau qua zalo. Em đang rất lo lắng không biết mình có phải là “gay” không hoặc em có bị nhiễm từ người bạn “gay” nếu tiếp xúc thường xuyên không? Mong rằng chuyên gia giải đáp giúp em!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Chào bạn,

Chúng tôi rất cảm ơn sự tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn cho chúng tôi. Qua lá thư, chúng tôi nhận thấy bạn đang rất lo lắng việc bản thân có phải “Gay” hay không khi bạn có nhắn tin, kết bạn, cũng như gặp mặt một người con trai ngoài đời và nảy sinh một chút tình cảm với cậu ấy. Ngoài ra, bạn còn băn khoăn việc “Gay” có thể tập nhiễm qua tiếp xúc thường ngày hay không. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với bạn về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, bạn có chia sẻ với chúng tôi rằng bạn là một người đã có gia đình 7 năm và có con cái, sau đó có một khoảng thời gian bạn làm quen kết bạn, nhắn tin với một người con trai “gay” trên zalo, bạn  nhận thấy rằng bạn có tình cảm với cậu ta và nghĩ cậu ấy cũng như vậy. Sau đó hai người gặp gỡ nhau và vẫn tiếp tục duy trì trò chuyện trên zalo với tần suất nhiều hơn nữa. Không biết rằng điều gì khiến bạn cảm thấy có cảm tình với cậu bạn trai đó? Bạn cảm thấy bản thân có biểu hiện gì chứng tỏ mình là “Gay”? Bạn nghĩ một người đồng tính cần có những biểu hiện như thế nào? Bạn chia sẻ rằng bạn không coi trọng việc người đó là “gay” hay trai thẳng lúc nhắn tin, quan điểm của bạn về người đồng tính như thế nào? Và liệu rằng việc bạn là “gay” sẽ có ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn ra sao?

Đối với một người đàn ông đã có vợ con, và nhất là từng yêu thương người vợ, khi phát hiện ra mình có những cảm xúc rung động lạ thường với một người đàn ông khác, điều này có thể khiến họ cảm thấy hoang mang cũng như nghi ngờ về chính mình. Tại lúc này, không ít người đặt ra câu hỏi về việc giới tính bản thân, về việc liệu có thể vì bị ảnh hưởng do xu hướng người khác hay do bản thân mình tập nhiễm bên ngoài xã hội khi giao tiếp với những người đồng tính khác. Những cảm xúc này có thể đến rất tự nhiên và nó cũng đặt ra rất nhiều dấu hỏi. Để trả lời được chúng, bản thân người đàn ông đó cần có thời gian chiêm nghiệm, cũng như thẳng thắn đối diện với cảm xúc của chính mình.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Thực tế, đồng tính, dị tính hay song tính đều không phải là giới tính, chúng cũng không phải là bệnh. Nhiều người xem rằng đồng tính hay song tính là giới tính thứ 3 hay bệnh lý nào đó đều hoàn toàn không chính xác. Giới tính sinh học được chia ra là nam và nữ, được xác định thông qua cơ quan sinh dục ở con người. Còn đồng tính, song tính, dị tính được gọi là xu hướng tính dục, được xác định thông qua giới tính mà đối tượng con người bị thu hút về mặt tình cảm cũng như thể xác. Tức là, nếu như người mang xu hướng dị tính là chỉ đến một người có cảm xúc về mặt tình cảm cũng như cảm nhận được sự hấp dẫn về mặt thể xác với người khác giới thì đồng tính là mang cảm xúc cũng như hấp dẫn thể xác với người cùng giới và song tính là đối với cả hai giới. Tất cả các xu hướng tính dục khác nhau này đều là một đặc điểm tự nhiên, mang tính bản năng của mỗi người và không thể thay đổi được hay không hề phải chữa trị gì cả. Để xác định một người có xu hướng tính dục đồng tính hay song tính cần xác định dựa trên hai yếu tố đó: cảm xúc của người đó với đối tượng giới tính nào và liệu họ có cảm thấy hấp dẫn về mặt thể xác với đối tượng giới tính ấy hay không. Ngoài ra, việc này phải kéo dài một khoảng thời gian dài ổn định và nhận thức, nhân cách được phát triển toàn diện. Trên thế giới, có những trường hợp đã biết rõ xu hướng tính dục của mình từ thuở nhỏ nhưng cũng có những người đến khi trưởng thành mới biết, một số người thì công khai, một số khác lại giấu kín,.. Cho dù trong trường hợp nào, những người trong tình huống đó cũng cần một khoảng thời gian tương đối dài để xem xét và nhận định, có thể một năm, hai năm,.. có thể nhiều hơn thế.

Ngoài ra, đồng tính hay song tính hoàn toàn không phải do sự tập nhiễm bên ngoài ảnh hưởng tới bản chất thật sự  mỗi người. Nhiều người lầm tưởng rằng nếu như họ được đưa vào một môi trường hoàn toàn đồng tính thì bản thân họ cũng đồng tính theo. Không phải vậy, nó cũng giống như việc nếu yêu cầu một người dị tính quan hệ với người cùng giới vậy. Điều này hoàn toàn không đúng, nếu như thế, mọi người dị tính đều sẽ chuyển thành người đồng tính khi sống chung với họ. Lúc này, cần phải xác định thật rõ, đồng tính hay song tính đều không phải ra tập nhiễm từ bên ngoài, nó đến từ rất nhiều nguyên nhân mà các nhà khoa học có thể tìm ra như hormone hay về mặt sinh lý, y như dị tính vậy. Và dị tính cũng như đồng tính, song tính thuộc bản chất tự nhiên, sinh ra đã có của con người. Tất cả chỉ tập trung vào đối tượng giới tính mà ta có xúc cảm và hấp dẫn thể chất mà thôi.

Bạn biết đấy, trong cuộc sống hiện nay, không thiếu gì những ví dụ về những con người đồng tính sống thật với bản chất thật sự của họ. Để trả lời cho câu hỏi bạn có đồng tính không, người có thể trả lời không ai khác chính là bản thân bạn. Hãy xem lại những điều chúng tôi đã cung cấp ở phía trên, mong rằng nó có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời. Sau khi bạn đã có câu trả lời cho riêng mình, điều mà có thể sẽ làm bạn băn khoăn là phải đối diện và giải quyết vấn đề hiện tại đang có trong cuộc sống như thế nào. Có thể sẽ không có câu trả lời nào hoàn hảo khớp cho mọi câu hỏi, nhưng có một điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là: “Cuộc sống chỉ xứng đáng cho những người đấu tranh vì nó”, không biết bạn có đồng ý với chúng tôi không? Mọi người trên thế giới này, và kể cả bạn, đều có sức mạnh để thay đổi cuộc sống của mình, để đối diện với nỗi sợ hãi của chính bản thân; bạn là ông chủ của cuộc đời bạn, chỉ có điều bạn có nhận ra và đủ niềm tin tưởng vào điều đó hay không mà thôi.

Do đó, bạn thân mến, với sự chia sẻ trên của chúng tôi mong rằng đã phần nào trả lời câu hỏi mà bạn băn khoăn, thắc mắc. Nếu như còn điều gì muốn chia sẻ, bạn có thể chia sẻ thêm với chúng tôi. Sự phản hồi có thể không thể kịp thời, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để đồng hành cùng bạn. Chúc bạn sẽ có những khoảnh khắc thật đẹp trong cuộc sống!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com