0904030189

Nên làm gì khi biết con mình là người đồng tính

Khi cha mẹ có con là người đồng tính

Hầu hết các bậc cha mẹ không ai chuẩn bị trước cho tình huống khi con mình nói rằng: “ Ba, mẹ! con là người đồng tính” có lẽ không phải ai cũng có thể tin tưởng vào điều mà mình đã nghe, sẽ có rất nhiều bậc cha mẹ cảm thấy sốc khi biết con mình là người đồng tính, với các cảm xúc không thể chấp nhận, giận dữ, bị tổn thương. Bạn cảm thấy hoang mang và không biết làm thế nào và cũng không biết nên có thái độ ứng xử với con ra sao.Chia sẻ của An Nam

Hầu hết các bậc cha mẹ không ai chuẩn bị trước cho tình huống khi con mình nói rằng  “Ba, mẹ! con là người đồng tính” có lẽ không phải ai cũng có thể tin tưởng vào điều mà mình đã nghe, sẽ có rất nhiều bậc cha mẹ cảm thấy sốc, không thể chấp nhận, giận dữ, bị tổn thương. Bạn cảm thấy hoang mang và không biết làm thế nào và cũng không biết nên có thái độ ứng xử với con ra sao.

Trước khi khuyên bạn nên làm gì mình muốn nói qua về người đồng tính, người đồng tính là người có xu hướng thích và yêu người cùng giới và có những ham muốn về mặt thể xác với người cùng giới. Đồng tính, song tính, hay dị tính đều là những xu hướng tính dục rất bình thường không phải là một dạng bệnh lý hay một bệnh gì liên quan đến thần kinh.

1. Bình tĩnh lắng nghe

Trước hết khi được nghe sự công khai của con rằng con là người đồng tính thì bạn nên thật bình tĩnh, tìm hiểu tất cả các thông tin về người đồng tính và tìm hiểu tất cả những khó khăn mà người đồng tính gặp phải có như vậy thì bạn mới có thể dần chấp nhận, thấu hiểu và giúp đỡ con vượt qua khó khăn được. Bạn tuyệt đối cần bình tĩnh, lắng nghe tâm sự của con, không nên quát mắng, hay chửi con.

Xem thêm: Tư vấn về tình yêu đồng giới 

con mình là người đồng tính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172 

2.  Chấp nhận

Khi biết con mình là người đồng tính sự chấp nhận có thể làm bạn nghĩ rằng bạn đã mất đứa con của mình, nhưng không con bạn vẫn là con người của nó ngày hôm qua. Điều duy nhất mà bạn mất chính là những hình ảnh về con bạn, nó không giống như những gì mà bạn đã từng biết. tuy nhiên hình ảnh cũ có thể được thay thế bằng một hình ảnh mới hơn, rõ ràng hơn về đứa con của bạn.

Bất kì một ai cũng muốn được là chính mình và giờ đây con bạn đã có thể nói là bạn biết tức là nó đã chấp nhận được sự thật nó là người đồng tính và nó khát khao được ba mẹ nó chấp nhận con người thật của nó, và nó không muốn phải sống trong một cái bóng của người khác nữa.

Vì thế nên các bậc phụ huynh chấp nhận con, và ủng hộ quyết định của con, hãy cho con một môi trường để chúng được thoải mái thể hiện bản thân, để chúng được sống là chính mình, điều mà chúng cảm thấy thoải mái nhất.

3. Thấu hiểu

Nếu con bạn vẫn còn nhỏ, việc hiểu được nó là một điều cực kì quan trọng, những bạn trẻ đồng tính bị cha mẹ từ chối có một tỉ lệ tự tử và các vấn đề tâm lý cao hơn hẳn. Một số đứa trẻ khác tự bảo vệ mình bằng cách xa lánh gia đình càng nhiều càng tốt, điều này là hoàn toàn không tốt.

Có lẽ hơn ai hết con bạn cần sự thấu hiểu từ bạn, bởi vì chúng cũng rất khổ tâm khi biết mình là đồng tính. Cũng có những đưa trẻ đã phải rất khó khăn để chấp nhận mình là người đồng tính, không có ai muốn mình là đồng tính thì có thể trở thành đồng tính được. Chính vì thế các bậc cha mẹ hãy thật thấu hiểu con. Khi bạn đọc nhiều tài liệu tìm hiểu nhiều vấn đề về người đồng tính lúc đó bạn sẽ hiểu được rằng chúng đã phải đấu tranh tâm lý như thế nào để cất lên lời cho cha mẹ biết rằng chúng là đồng tính.

4. Giúp đỡ con

Nếu con của bạn chủ động công khai với bạn rằng nó là đồng tính, nghĩa là hẳn bạn cũng đã chấp nhận phần nào. Con bạn quyết định như vậy để có thể cởi mở hơn, chân thành hơn với cha mẹ, và mong chờ sự ủng hộ từ bạn.

Điều còn lại phụ thuộc chính bạn, làm sao để tạo được niềm tin và vun thêm cho tình yêu giữa cha mẹ và con cái. Có thể tất cả mọi người sẽ quay lại với con bạn đi chăng nữa thì chúng rất cần sự quan tâm của bạn, chỉ vậy thôi đã đủ sức để con bạn vượt qua khó khăn. Bởi vì, vẫn còn nhiều người kì thị và tỏ ra kinh tởm đối với điều đó họ cho rằng nó đi ngược lại với tự nhiên. Tuy nhiên là khong phải vậy, đồng tính là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com