Phải làm gì khi chồng nghe lời bố mẹ hắt hủi vợ con

Phải làm gì khi chồng nghe lời bố mẹ hắt hủi vợ con

Chồng nghe lời bố mẹ hắt hủi vợ con thì tôi phải làm gì? Tôi đang gặp rắc rối trong hôn nhân và sống chung với gia đình nhà chồng. Tôi bị gia đình chồng hắt hủi. Chồng thì ngoại tình, anh ấy không quan tâm đến vợ con, hắt hủi vợ con. Là đàn ông nhưng vợ chồng có chuyện gì anh cũng kể hết với mẹ anh. Anh rất nghe lời bố mẹ và không biết thương vợ.Lời tâm sự

Tôi đang gặp rắc rối trong hôn nhân và sống chung với gia đình nhà chồng, chồng hắt hủi vợ con. Chồng thì ngoại tình, anh ấy không quan tâm đến vợ con. Là đàn ông nhưng vợ chồng có chuyện gì anh cũng kể hết với mẹ anh. Anh rất nghe lời bố mẹ và không biết thương vợ. Từ khi anh có người tình, anh rất ít khi về nhà, con cái anh không quan tâm chăm sóc. Bây giờ anh nghe bố mẹ nói xấu con dâu và anh càng xa lánh vợ hơn. Anh bắt tôi phải viết đơn ly hôn. Tôi phải làm sao bây giờ. Tôi mong có được lời khuyên từ nhà tư vấn. Rất chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Chị thân mến! cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của chị chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chị đang đứng trước vực thẳm của sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình khi chồng hắt hủi vợ con. Tôi có thể hiểu rằng hạnh phúc đối với chị giờ đây thật mong manh và dễ tan vỡ. Chồng đi ngoại tình, không quan tâm vợ con còn bố mẹ chồng thì không ưa, hắt hủi chị, bảo sao gia đình không dễ đổ vỡ được.

Có lẽ rằng cách cư xử của chồng và bố mẹ chồng với chị như vậy thì chưa được đúng, nhưng trước hết chị hãy suy thật kỹ rằng trong bấy nhiêu năm chị về làm vợ, làm dâu gia đình anh ấy thì cách sống và cách cư xử của chị với chồng và gia đình nhà chồng có gì thiếu sót để họ không hài lòng dẫn đến có những cách cư xử với mình như vậy hay không? Có một phần nào nguyên nhân là ở mình hay không? Điều này là cần thiết vì nó có thể giúp chị giữ được hạnh phúc gia đình hoặc giúp chị nhận ra thiếu sót để nếu ly hôn thì chị có thể thay đổi cách cư xử của mình cho tốt hơn.

Hắt hủi vợ con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tự nhìn nhận về bản thân sẽ khiến cho chị hiểu hơn về chính bản thân con người của chị, từ đó mà chị có thể biết được bản thân mình có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này hay không. Ông bà xưa có câu “còn nước còn tát” nhưng chị hãy suy nghĩ thật kỹ xem có nên cố gắng níu kéo hay không, việc níu kéo nó sẽ xuất phát từ cả hai chị ạ, nếu như chị thấy rằng vẫn có những hy vọng, chị thấy rằng trong gia đình có những hiểu lầm nào đó và có thể hóa giải được, hay việc chồng chị vẫn đang còn tình cảm với chị thì chị hãy nên đưa ra quyết định cho mình. Từ đó, chị có thể có một cuộc nói chuyện thẳng thắn quan điểm và suy nghĩ  của mình với bố mẹ chồng và với chồng để mọi người hiểu hơn về chị.

Nếu sau khi đã xem xét bản thân cũng như cảm nhận về tình cảm mà chồng chị dành cho chị, những bất đồng quan điểm giữa gia đình chồng với chị không thể hóa giải hay không có tiếng nói chung thì chị cũng có thể lựa chọn cho mình một hướng đi. Bởi, hạnh phúc gia đình cần được xây dựng từ nhiều mặt chứ không phải một bên cố gắng giữ, một bên cố gắng phá và đó còn là sự cố gắng để vun vén cho một cuộc hôn nhân. Nếu cố gắng để chung sống với  một người không còn tình cảm với mình chẳng khác gì đó là cái xác không hồn cả, sống với nhau nhưng không nói chuyện được với nhau, việc của ai người ấy làm và những lời nói xấu, những mâu thuẫn mà chị phải đối diện, tất cả những điều đó liệu rằng chị có thể vượt qua được không?

Có thể là chị đang băn khoăn khi ly hôn cuộc sống của chị sẽ khó khăn và các con bị tổn thương khi bố mẹ mỗi người một ngả. Nhưng chị cứ tiếp tục cuộc sống như vậy thì liệu nó có tốt lên được hay không và những đứa con của chị liệu có thể phát triển tốt khi trong gia đình có một người bố không quan tâm con cái? Chắc chắn là con chị rất khó tránh khỏi sự tổn thương tâm lý khi sống trong một gia đình như vậy, nên thà để chúng nó không có tình thương của bố mà chị có thể bù đắp lại cho chúng còn hơn chị ạ.

Chúc chị tìm được lối thoát cho bản thân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay