Bố mẹ chồng mong đợi con lựa chọn nàng dâu thế nào

Bố mẹ chồng mong đợi con lựa chọn nàng dâu thế nào

Trong sâu thẳm đáy lòng của những bậc làm cha làm mẹ đều mong muốn con cái có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và lựa chọn cho mình người bạn đời phù hợp. Dưới đây là những điều cha mẹ mong muốn ở nàng dâu khi con trai mình lựa chọn:

1. Mong con cưới được nàng dâu “môn đăng hộ đối” với gia đình

Môn đăng hộ đối với gia đình không chỉ dừng lại về vấn đề kinh tế, mà nó còn ở khía cạnh liên quan đến văn hóa, lối sống.  Nếu hai vợ chồng có cùng nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan thì mới dễ đồng cảm, hạnh phúc, gia đình hai bên mới dễ hòa hợp trở thành “thông gia”.

Trong tình yêu và hôn nhân, chết vì nhau vẫn dễ dàng hơn là phải sống trọn đời bên nhau. Bối cảnh văn hóa, giáo dục khác nhau của hai gia đình sẽ dẫn đến cách hành xử khác nhau của mỗi người. Tập quán sinh hoạt khác nhau hình thành tính cách khác biệt đến nỗi khiến người ta nhiều khi trở nên xa lạ và khó thấu hiểu cho nhau, điều này gây những cú sốc nghiêm trọng trong cuộc hôn nhân. Vì thế, bố mẹ mong muốn con trai có thể lựa được người bạn đời “môn đăng, hộ đối” với gia đình. Có như thế mới hạn chế được những mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống.  

Xem thêm: Vì sao con dâu khó thân thiết với mẹ chồng

2. Là người biết vun vén, quán xuyến công việc gia đình

Sinh con ra, cha mẹ nào mà chẳng yêu thương con mình, do đó không có bất kỳ ông bố bà mẹ nào lại mong muốn nhìn thấy con trai mình vừa phải lo kinh tế, vừa phải ôm tất cả công việc nhà như thế sẽ rất vất vả. Bố mẹ hi vọng nàng dâu sẽ quán xuyến được những công việc đó để chồng có thể yên tâm hơn trong công việc và nàng dâu biết vun vén cho gia đình sẽ khiến gia đình hạnh phúc hơn, đó cũng là bí quyết giữ lửa trong hôn nhân. Sở dĩ bố mẹ có suy nghĩ như thế là bởi trong tiềm thức của gia đình Việt phụ nữ là phải đảm đang, giỏi nội trợ, đàn ông chỉ lo về vấn đề kinh tế mà thôi.

Xem thêm: Cách giúp bạn sống thoải mái với con dâu

3. Biết yêu thương và quan tâm tới mọi người xung quanh

Với một nàng dâu biết yêu thương , cô ấy sẽ trân trọng và biết ơn công sinh thành của bố mẹ chồng. Nàng dâu ấy cũng sẽ dễ dàng thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chồng, dễ dàng bỏ qua được những mâu thuẫn nếu có trong khi sống.

Yêu thương gia đình chồng cũng là cách bản thân mình thể hiện tình yêu với người bạn đời của mình. Biết ơn mẹ chồng đã hỗ trợ bạn trong đời sống gia đình. Lúc ở nhà, người dạy dỗ, giúp đỡ bạn là mẹ đẻ, thì khi về nhà chồng, người giúp bạn chính là mẹ chồng. Sống với ý nghĩ ấy, đong đầy trong tim là tình yêu thương thì mọi mối quan hệ sẽ tốt đẹp dần lên.

lựa chọn nàng dâu thế nào

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Là người phụ nữ hiểu chuyện

Mong muốn lớn nhất của bậc sinh thành nàng dâu mà con mình chọn lựa sẽ là người biết cư xử,  sống biết trên biết dưới, biết lễ nghĩa, hiếu thuận với mẹ cha, không quá tham lam, so bì, tính toán.  Thậm chí có những tình huống gia đình trụ trặc, nàng dâu ấy cũng biết ứng xử phù hợp, có thể chấp nhận thiệt thòi về mình, lùi một bước, nhẫn nhịn một chút để gia đình trong ấm ngoài êm. Một nàng dâu hiểu chuyện sẽ luôn thấy mọi thứ vừa đủ trong những khúc mắc chung. Cô ấy sẽ biết cách dung hòa các mối quan hệ, tránh được những va chạm không đáng có trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay