0904030189

Những thói quen tưởng vô hại nhưng lại làm tổn thương tình cảm

Những thói quen tưởng vô hại nhưng lại làm tổn thương tình cảm

Khi quyết định tiến tới hôn nhân với một ai đó, chúng ta luôn hi vọng sẽ cùng người ấy tạo nên một gia đình hạnh phúc. Bản thân mỗi người tự hứa với lòng mình rằng không bao giờ mang đến sự tổn thương cho người ấy. Thế nhưng có những thói quen vô tình lại đang ‘phản’ lại bạn và có nguy cơ dẫn tới những hiểm họa khôn lường trong chuyện tình cảm vợ chồng.

  1. Hay đi nhậu cùng bạn bè

Trong cuộc sống, ai cũng cần phải có bạn bè. Khi chưa lập gia đình, bạn thoải mái trong vấn đề đi chơi cùng với chúng bạn, thích thì nhậu nhẹt tới khuya; hôm nay nhậu mai nhậu tiếp không có vấn đề gì, không ai quản thúc bạn. Thế nhưng, nếu bạn đã kết hôn mà vẫn duy trì thói quen này thì chắc chắc không một người vợ nào có thể thoải mái, vui vẻ và không khỏi buồn bực vì bạn. Tất nhiên, lấy vợ rồi bạn cũng cần phải duy trì các mối quan hệ bạn bè của mình. Nhưng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, bạn cần phải biết cách ‘chọn bạn mà chơi’, đừng bao giờ để họ ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng của mình nhé. Bạn nên biết chọn lựa các cuộc nhậu, những cuộc nhậu nào là thực sự rất cần thiết bắt buộc mình phải đi; và những cuộc nhậu nào là bản thân mình có thể từ chối. Bên cạnh đó, bạn cân nhắc trong việc lựa chọn bạn bè để chơi. Có những người bạn mang tiếng bạn tốt ấy vậy mà hay khích bác, đơm đặt, thêm thắt để vợ chồng hay cãi nhau; hoặc họ lôi kéo bạn vào những cuộc chơi không lành mạnh. Bạn nên chọn cho mình những người bạn luôn giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cho chuyện tình cảm vợ chồng của bạn tích cực hơn.

Xem thêm: Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng khiến hôn nhân tan vỡ

  1. Không duy trì thói quen đeo nhẫn cưới

Chúng ta ai cũng biết rằng, đôi vòng nhẫn cưới có ý nghĩa và giá trị tinh thần như thế nào đối với các cặp vợ chồng. Đặc biệt đối với phái nữ, họ càng trân trọng hơn việc đeo nhẫn cưới vào bàn tay mình. Nếu một ngày nào đó, họ chợt nhận ra chồng mình không còn đeo chiếc nhẫn cưới trên tay, họ sẽ cảm thấy buồn và tổn thương sâu sắc. Bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực sẽ ùa về, như anh ấy có lẽ đã chán mình, anh ấy không còn yêu mình nữa; anh ấy chán cuộc hôn nhân này rồi ư; hay anh ấy không muốn những người khác biết mình đã kết hôn, liệu có phải anh ấy đang tính tán tỉnh cô nàng nào đó sao?

Có thể người tháo nhẫn không suy nghĩ tới những điều đó, chỉ đơn giản họ không quen đeo nhẫn, thấy khó chịu, vướng víu nên tháo ra và cất đi. Nhưng hành động đó sẽ khiến người bạn đời cảm thấy rất buồn, bạn nên có sự thông báo trước cho họ vì sao bạn cất chúng đi.

Xem thêm: Những lý do khiến đàn ông muốn ly hôn vợ

  1. Suốt ngày chỉ có điện thoại

Một ngày con người ta có 24h để làm việc và sinh hoạt, nghỉ ngơi. Bạn mất mất 8 tiếng thậm chí hơn thế nữa cho công việc; mất thêm một quỹ thời gian cho con cái; thêm một ít thời gian nữa cho việc sinh hoạt cá nhân, thể dục thể thao, công việc gia đình và nghỉ ngơi. Tính ra, thời gian rỗi để vợ chồng tâm sự, đi chơi cùng nhau là không có nhiều. Ấy thế mà tranh thủ khoảng thời gian trống là bạn lại dùng điện thoại, máy tính chẳng thèm ngó ngàng gì tới vợ. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống ảo trong các trò điện tử hay trên mạng xã hội sẽ không thể bù đắp lại hạnh phúc gia đình bạn khi nó đã tan vỡ. Bởi vậy, hãy thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, dành thêm thời gian để trò chuyện, để thư giãn cùng người bạn đời của mình như xem một bộ phim, đi ăn tối cùng nhau, đi dạo….Bởi đó mới chính là cuộc sống mà bạn cần đấy, đừng vô tình đánh mất nó chỉ vì sự hiện đại của công nghệ thông tin.

Xem thêm: Một số thói quen giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Lãng quên những hành động yêu thương

Thời gian đầu khi mới kết hôn, bạn có thể đang còn dành sự quan tâm, chăm sóc tới người bạn đời. Nhưng theo thời gian, những bộn bề của cuộc sống hôn nhân, cộng với sự bận rộn của công việc khiến bạn không còn tâm trí để ý tới một nửa yêu thương của mình. Có thể bạn nghĩ, những cử chỉ thân mật, lãng mạn không cần thiết nữa vì cả hai giờ đã là vợ chồng. Tuy nhiên, “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”, càng sống trong đời sống hôn nhân bạn càng phải thể hiện điều đó để có thể giữ hạnh phúc gia đình. Phụ nữ thường hay suy nghĩ, họ sẽ thấy buồn, tủi thân và suy nghĩ tiêu cực khi thấy chồng không còn tình cảm với vợ nữa. Bởi thế, đừng vì sự vô tâm mà khiến vợ một ngày cảm thấy chán yêu, chán cuộc sống hôn nhân hiện tại bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com