0904030189

8 lý do gây nên mâu thuẫn vợ chồng-Phần 2

8 lý do gây nên mâu thuẫn vợ chồng-Phần 2

(Tiếp….) Những cặp đôi đến với nhau từ tình yêu đẹp ngọt ngào tận tâm căn chưa chắc đã có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn từ đầu tới cuối. Dĩ nhiên rồi, một cuộc hôn nhân thì mâu thuẫn vợ chồng luôn xuất hiện ít nhiều, chả qua là có khả năng giải quyết được hay không mà thôi.Lần trước, chúng ta đã chia sẻ với nhau về 4 lý do trên 8 lý do gây nên mâu thuẫn vợ chồng trong cuộc sống hiện nay. Còn những lý do nào chúng ta chưa đề cập tới, hãy cùng nhau làm rõ những điều còn lại dưới đây để biết cách phòng tránh những tình huống này nảy sinh trong tương lai


5. Sức khỏe thể chất

Chúng ta không chỉ muốn một cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất mà sức khỏe thì tồi tàn, ốm yếu đúng không? Việc chăm sóc sức khỏe cho người khác cũng là một vấn đề nan giải không kém, nếu như đó là một bệnh cảm cúm, ho hay ngứa ngáy mà thời gian ngắn là có thể khỏi được thì cũng dễ dàng vượt qua. Nhưng nếu đó là một bệnh lâu dài, khó khỏi dứt điểm được như bệnh trĩ chả hạn, nó cũng khiến người mang bệnh khó chịu, bứt rứt, không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày; và rất có thể anh ta/cô ta sẽ truyền nỗi bực dọc trong mình khi không giải quyết được cho vợ/chồng của họ. Một nỗi khổ về mặt thể chất nếu không được xoa dịu rất dễ trở thành một sự khó chịu về mặt tâm lý.

Hay một chuyện đơn giản thế này thôi, đó là việc mất ngủ; trong khi người chồng/vợ bạn ngủ ngon lành thì bạn trằn trọc trong cơn bứt rứt khó chịu khi không thể chợp mắt được chút nào. Một mình bạn đối diện với màn đêm tối xì và tiếng thạch sùng kêu tặc tặc; sau đó, đến sáng bạn lại đối mặt với hàng đống vấn đề đổ lên đầu. Có thể dễ đoán rằng khá ít người có thể giữ được sự bình tĩnh với nụ cười trên môi khi quầng mắt thâm quầng và người thì mệt mỏi phải không?

8 lý do gây mâu thuẫn vợ chồng

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

6. Sức khỏe tâm thần/tinh thần

Chả ai mong muốn tinh thần của mình lúc nào cũng tồi tệ cả, nhưng không phải ai cũng biết mình có vấn đề trong sức khỏe tâm thần, hoặc có người biết nhưng lại không chịu đi chăm chữa. Đã từng có những gia đình mà vợ hoặc chồng có những biểu hiện bất ổn về tâm lý nhưng không ai để ý, đó có thể là những đợt tụt dốc kéo dài, buồn chán, mất phương hướng; có một số người còn rơi vào các cơn co giật, rơi vào trạng thái muốn hủy hoại bản thân/ làm hại người khác,.. Những điều này không hề đơn giản mà rất phức tạp, không ai có thể tự xử trí việc này một mình, nếu như bạn thấy khó xử, có lẽ bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia, một nhà trị liệu hay sự hướng dẫn, điều phối của một nhà tham vấn tâm lý cặp đôi; đến với họ, bạn có thể sẽ có những chỉ dẫn cần thiết. Những mâu thuẫn vợ chồng không thể tự dưng mất đi nếu như không có sự can thiệp của bất kì thành viên nào trong gia đình.

7. Thời gian riêng tư

Việc một người ở bên một người quá ít/quá nhiều thời gian cũng là một vấn đề đe dọa tới hạnh phúc trong cuộc sống. Dĩ nhiên, vợ chồng ai cũng mong muốn có một quãng thời gian dài lâu vui vẻ nhất bên nhau nhưng đôi khi thực tế lại không hoàn hảo như lý thuyết nói. Có những cặp gia đình, công ăn việc làm quá bận rộn, lịch trình thời gian dày đặc đến nỗi ít khi gặp mặt nhau. Tình yêu bên trong họ có thể vẫn còn sâu đậm nhưng thời gian ở bên nhau lại không đủ để nhận ra những thay đổi trong thói quen hay cách suy nghĩ mới của nhau, bởi vì cách tư duy của con người của chúng ta không bất biến theo thời gian; do đó, khi họ ngồi cạnh nhau, họ không thể hiểu được lời người kia nói, không thể hiểu những gì người kia suy nghĩ và từ đó những khoảng thời gian ở bên nhau đã ít ỏi lại càng trở nên chật hẹp hơn bởi sự thiếu thấu hiểu giữa hai người. Đây cũng là một tiền đề gây nên sự hiểu lầm, rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng.

Việc quá nhiều thời gian ở bên nhau cũng vậy, những suy nghĩ không còn mới mẻ, những thói quen xấu nhưng không thay đổi được luôn hiển hiện trước mặt người bạn đời, họ có thể sẽ khó chịu và tức điên lên khi suốt ngày nhắc nhở người bạn đời của mình nhưng cuộc sống vẫn thế trôi qua. Cuối cùng, khi mọi chuyện lên quá giới hạn, những cử chỉ đáng yêu, những sự ôm ấp không thể che dấu đi sự bức bối bên trong. Lúc này, những mâu thuẫn vợ chồng to nhỏ có thể bùng nổ.

8. Tôn giáo

Một lẽ rất hiển nhiên, tôn giáo có một sức mạnh vô cùng to lớn với con người; tôn giáo tồn tại hàng nghìn năm, đem lại niềm tin và chi phối hành động, suy nghĩ của con người. Có những cuộc chiến tranh nổ ra vì đấu tranh tôn giáo, những cuộc chiến thực sự đẫm máu; và bạn hãy thử tưởng tượng mà xem khi  hai vợ chồng có niềm tin và thuộc hai tôn giáo khác nhau. Nếu như bản thân những người đó có niềm tin riêng của mình và có những quy tắc thuộc riêng mỗi tôn giáo thì có thể hiểu rằng cuộc sống của họ sẽ trở nên rất khắc nghiệt nếu không có xử trí thật khôn ngoan.

*Cuối cùng thì những mâu thuẫn vợ chồng có thể đến từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau, từ những chuyện nhỏ nhặt như làm việc nhà đến những vấn đề lớn như kinh tế hay ngoại tình hay các bên cha mẹ không hòa thuận. Tuy nhiên, những câu chuyện về những gia đình đã giải quyết được rắc rối nảy sinh cũng không phải không có. Tất nhiên rằng, chả ai mong muốn những chuyện tốt đẹp xảy ra với gia đình mình cả, phải không?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com