Phát hiện chồng ngoại tình khi đã về già

Phát hiện chồng ngoại tình khi đã về già

Trung tâm thân mến !

Tôi và chồng tôi quen nhau thuở đại học. Tốt nghiệp rồi cưới nhau. Sau khi cưới, sinh con, tôi luôn cảm thấy chồng nhạt dần, tôi chưa bắt tại trận bao giờ, song cứ ghen tuông âm ỉ, gặm nhấm…rồi công việc, nuôi 2 con đã lấp đầy chỗ trống gia đình.

Năm nay cả 2 vợ chồng đều 50 tuổi. Cách đây 2 tháng, tôi phát hiện qua messenger, chồng tôi ngoại tình với 2 cô bạn học cấp 3, cả 2 cô đều đang có chồng. Tôi sốc nặng. Tổn thương đau đớn. Hai vợ chồng đã ngồi xuống nói chuyện ôn hòa, anh xin lỗi vì đã sai nhưng không xin tha thứ.

Anh nói ngay sau cưới thì anh đã có bồ, từ đó đến nay vài chục. Nhưng không bao giờ muốn xa gia đình. Sau một thời gian suy nghĩ, cho phép mình yên lắng. Tôi đề nghị ly thân thì anh lại nói không bao giờ muốn rời xa vợ và 2 con. Anh hứa sẽ không bao giờ ngoại tình nữa để sống an yên tuổi già….chuyện khó tin.

Xin tư vấn là tôi nên làm gì ??Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Chị thân mến! cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của chị chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì chị chia sẻ thì dường như bây giờ chị đang phân vân, giằng co giữa quyết định ly thân với lời hứa của chồng. Có thể thấy những gì chồng chị đã làm với chị khiến chị khó tin vào những gì anh ta đã hứa. Tuy nhiên có vẻ như những lời hứa của chồng chị cùng với việc hai người đã ở tuổi 50 khiến chị không biết phải đưa ra quyết định như thế nào nên dứt khoát hay tiếp tục cuộc sống vợ chồng. Có thể thấy cuộc sống của hai vợ chồng chị, ngay từ đầu chị đã không được như mong muốn đó là ngay sau khi chị cưới, sinh con chị đã cảm thấy chồng nhạt dần. Dù chị đã cảm nhận thấy điều gì đó từ chồng nhưng chị đã không đi tới cùng và chị đã gặm nhấm những cảm nhận không ổn đó một mình và để công việc cũng như việc nuôi dưỡng hai con lấp đầy để không phải đối diện với nó, để cuộc sống vợ chồng diễn ra bình thường. Nhưng đến gần đây, khi chị biết sự thật thì nó khiến chị phải đối mặt với sự thật, sự thật phũ phàng rằng chồng chị là một người trăng hoa, không chung thủy. Anh ta không muốn mất gia đình nhưng anh ta lại thích có cả những mối quan hệ bên ngoài. Trước đây chị không dám đối diện với sự thật và đến bây giờ chị phải đối diện với sự thật về một người chồng với tính cách như vậy.

Phát hiện chồng ngoại tình khi đã về già

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Việc chị có tiếp tục cuộc sống với chồng chị hay dứt khoát ly thân thì điều đó nằm ở việc những gì chồng chị đã làm có những mối quan hệ bên ngoài, chị có thể tha thứ hay không? Chị có thể chấp nhận một người đàn ông vừa muốn gia đình và đồng thời cũng có những mối quan hệ bên ngoài hay không? Và chị có thể xây dựng niềm tin vào anh ta không? Bởi khi chị có thể tha thứ và hàn gắn niềm tin từ những tổn thương và đổ vỡ thì chị mới có thể tiếp tục cuộc sống với chồng chị một cách bình yên. Hai người sẽ phải hàn gắn lại với nhau. Khi mối quan hệ hai người tốt đẹp cùng với tuổi tác anh ta có thể bỏ thói trăng hoa. Nhưng nếu chị và chồng chị tiếp tục khi chị không thể tha thứ và cộng với những tổn thương dồn nén thì hai người có tiếp tục thì cuộc sống hôn nhân cũng không tốt đẹp lên được vì chồng chị dễ bị sa vào những mối quan hệ bên ngoài thì những căng thẳng từ hai vợ chồng sẽ dễ khiến anh ta có chuyện đó. Chính vì vậy chị hãy quay trở về bản thân và tự hỏi mình những câu hỏi mà tôi đã nêu trên. Hy vọng chị sẽ tìm được quyết định của mình. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay