Phải làm gì khi không còn mong muốn gần gũi chồng?

Phải làm gì khi không còn mong muốn gần gũi chồng?

Vợ chồng mình hay cãi nhau về chuyện công việc, chuyện con cái, chuyện tiền nong. Chuyện gần gũi cũng ít dần, trước khi có con là 1 tuần 2, 3 lần. Sau rồi 1 tuần, 1 tháng, có khi 2, 3 tháng chẳng còn có hứng thú nữa. Cả 2 đều cảm thấy mệt mỏi sau 1 ngày dài, chỉ muốn đặt lưng xuống ngủ 1 giấc. Mình vẫn yêu anh ấy, chỉ là tại sao mình lại không còn mong muốn gần gũi chồng nữa.Lời tâm sự

Chào bạn, xin lỗi đã làm phiền. Mình có vài điều cần được tư vấn. Nếu bạn có thể giúp thì thật là tốt quá. Mình và chồng mình yêu nhau được 3 năm, 2 năm thì làm giấy kết hôn vì mình có em bé. Mình vẫn còn độc thân trong mắt tụi bạn, vì vợ chồng mình chưa làm lễ gì cả.

Sau khi sinh con được vài tháng, mình có cảm giác bản thân rơi vào trầm cảm: không muốn nói chuyện với ai, việc thì lúc nhớ lúc quên, cân nặng sút trầm trọng và mất sữa từ lúc em bé 1 tháng tuổi. Mình sinh và nuôi cháu 1 mình không có nội ngoại giúp đỡ, chỉ có 2 vợ chồng. Mình không kiêng cử gì, nằm viện 3 ngày về mà giặt cả chậu đồ vì chồng mình đi làm từ sáng tới tối. Đến bây giờ cháu được hơn 1 tuổi, mình cảm giác mọi thứ vẫn rất nặng nề và tình cảm vợ chồng cũng giảm sút đi. Vợ chồng mình hay cãi nhau về chuyện công việc, chuyện con cái, chuyện tiền nong.

Chuyện gần gũi cũng ít dần, trước khi có con là 1 tuần 2, 3 lần. Sau rồi 1 tuần, 1 tháng, có khi 2, 3 tháng chẳng còn có hứng thú nữa. Cả 2 đều cảm thấy mệt mỏi sau 1 ngày dài, chỉ muốn đặt lưng xuống ngủ 1 giấc. Mình vẫn yêu anh ấy, chỉ là tại sao mình lại không còn cảm giác nữa. Như khi gần gũi chồng, thay vào cái sự nồng cháy trước khi có con thì mình lại chẳng cảm nhận được gì nữa. Nó khó hiểu đến nổi, mình đã òa khóc nức nở vì sợ hãi. Mình không muốn phải bỏ chồng chỉ vì cái cảm giác biến mất. Mình cảm nhận được, cuộc sống hiện tại không phải là cuộc sống vợ chồng; mà chỉ là 3 người ở ghép với nhau. Làm về rồi nói được dăm ba câu rồi lại mạnh ai nấy ngủ. Mình nên làm gì để mọi thứ trở lại và cái cảm giác gần gũi chồng mình trở lại đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Với bất kì người phụ nữ nào, một khi đã có chồng đều chỉ mong muốn có được cuộc sống thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc với người đàn ông của mình. Điều làm nên hạnh phúc của một cặp đôi không chỉ là sự quan tâm, chia sẻ; sự ủng hộ của mọi người xung quanh; sự ổn định về kinh thế; mà còn có sự hòa hợp về vấn đề quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng nữa. Tuy nhiên, trong mối quan hệ của hai bạn đang gặp khá nhiều vấn đề như: ít có sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe, cảm thông… Tuy nhiên, vấn đề mà bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn nhất hiện nay đó là bạn không còn có cảm giác muốn gần gũi chồng nữa. Trên thực tế có nhiều cặp hôn nhân vì không dám nhìn thẳng vào câu chuyện phòng the để tìm cách giải quyết dẫn tới cả hai càng xa cách hơn. Thế nên, bất kỳ ai ở vào hoàn cảnh của bạn cũng đều sẽ cảm thấy sợ hãi, lo lắng và bất an. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chúng tôi về câu chuyện của bạn, hy vọng sẽ giúp bạn bình tĩnh và sớm tìm ra cách giải quyết phù hợp trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

không còn mong muốn gần gũi chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn thân mến, dường như bạn đã trải qua những ngày tháng rất khó khăn, tôi tin rằng bạn phải thực sự rất nỗ lực và cố gắng để có thể trải qua được những ngày tháng đó cho đến thời điểm hiện tại. Bạn có chia sẻ sau khi sinh bạn cảm giác rằng mình như bị trầm cảm, cho đến thời điểm này các tình trạng như ăn uống, giấc ngủ, cân nặng của bạn như thế nào? Hay bạn làm những gì trong những ngày tháng qua để làm cho mình có cảm giác tốt hơn? Trong khoảng thời gian mà bạn cảm giác thấy không ổn trong sức khoẻ tinh thần và đời sống vợ chồng không được như mong đợi bạn đã cố gắng chia sẻ với chồng bạn như thế nào? Để anh ấy có thể nhận ra và hợp tác khắc phục tình hình cùng bạn. Điều này rất là quan trọng bất kể một sự việc gì chúng ta cũng cần có sự đối diện cùng hợp tác để giải quyết nó. Bên cạnh đó hai vợ chồng có gặp những vấn đề gì khó khăn khác như kinh tế, mối quan hệ họ hàng nội ngoại đôi bên, hay có mâu thuẫn về quan điểm giữa hai vợ chồng bạn?

Tâm thư bạn có chia sẻ rằng hai bạn hiện tại vẫn chưa làm lễ cưới bởi vì trong thời gian yêu nhau các bạn có em bé nên vẫn cứ ở như vậy. Trong thời kì mà bạn vẫn đang quen thuộc với thuở cắp sách tới trường đột nhiên có sự chuẩn bị tâm thế cho việc làm vợ, làm mẹ có lẽ điều này đã khiến em gặp nhiều khó khăn nhất định. Điều lo ngại hơn là bạn đã phải một mình chăm sóc con, một mình lo toan với nỗi buồn của bản thân trong cảm giác hoang mang, tủi hờn và không hài lòng với chính mình. Bên cạnh đó cuộc sống của cặp vợ chồng mới cưới phải lo toan nhiều điều, đặc biệt thời kia mang thai và sinh con chồng em có thể cũng ngại ngần trong việc gần gũi với bạn. Chính vì vậy mà rất cần có sự thẳng thắn đối diện với vấn đề của hai vợ chồng bạn.

Có một điều dường như đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của bạn và cũng là lý do khiến bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình không như mong đợi đó chính là chuyện chăn gối phòng the của hai vợ chồng. Điều này cũng có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới câu chuyện chăn gối trở nên tẻ nhạt và nhàm chán.

Thứ nhất, thời điểm mang thai cho đến sau sinh là thời kỳ nhạy cảm và có nhiều thay đổi đối với tâm sinh lý của người phụ nữ. Thế nhưng, thời kì bạn mang thai lại chính là khoảng thời gian khá khó khăn đối với hai vợ chồng bạn khi cuộc sống khá bận rộn, và có vẻ cũng không nhận được nhiều sự trợ giúp từ phía hai bên gia đình nên cuộc sống của hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng không có điều kiện để kiêng cữ kết hợp với những áp lực trong cuộc sống khiến bạn rơi vào “trầm cảm sau sinh”.

Thứ hai, những áp lực, căng thẳng về trách nhiệm của mỗi người cũng sẽ khiến cho chúng ta không còn nhiều hứng thú về đời sống tình dục nữa. Như bạn chia sẻ, sau một ngày làm việc về ai cũng đều cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn mau mau chóng chóng ăn uống rồi đi ngủ, nạp thêm năng lượng để ngày mai lại tiếp tục làm việc. Vậy trong trường hợp này, liệu có cách nào đó để hai vợ chồng san sẻ được trách nhiệm, gánh nặng cho nhau; hay tổ chức lại cuộc sống gia đình như thế nào cho phù hợp để có thời gian dành cho bản thân, cho gia đình nhỏ của mình.

Thứ ba, có một hiện tượng xuất hiện ở phụ nữ đó là hiện tượng lãnh cảm, “Lãnh cảm là hiện tượng suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, người bị lãnh cảm sẽ không cảm thấy có hứng thú hoặc mất đi hưng phấn khi quan hệ tình dục, thậm chí còn có cảm giác sợ hãi khi quan hệ.” Trong trường hợp này, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và có quá trình điều trị phù hợp.

Bạn chia sẻ rằng, bạn không có ham muốn gần gũi với chồng, đối với chồng bạn thì sao? Đã bao giờ bạn chia sẻ vấn đề mình đang gặp và những suy nghĩ, cảm xúc đối với chồng? Đối với cặp vợ chồng nào cũng vậy, nếu muốn hiểu nhau, gắn kết với nhau thì cần có sự quan tâm, chia sẻ trách nhiệm với nhau mỗi ngày, chứ không phải việc anh anh làm hay việc tôi tôi làm. Đã là một gia đình thì chẳng thể nào giống như những người ở ghép cùng với nhau, thế nên. bạn nên chia sẻ với chồng về tình hình mối quan hệ giữa hai vợ chồng hiện tại để cả hai người tìm ra được phương hướng giải quyết phù hợp trong mối quan hệ giữa hai người.

Riêng đối với vấn đề em cảm giác mình như bị trầm cảm trên thực tế để xác định được một người liệu có trầm cảm hay không cần phải trải qua chẩn đoán chính xác mới có thể đưa ra kết luận. Em cũng có thể xét lại xem mình có cảm giác mất hứng thú với mọi thứ xung quanh, cảm giác mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người và những người trong gia đình, cản trở công việc, sinh hoạt cuộc sống thì em nên tới các cơ sở thăm khám, chẩn đoán các vấn đề về tâm lý để kịp thời phát hiện và trị liệu. Chúc bạn niềm vui và sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay