Chuẩn bị tâm lý để không sốc sau khi kết hôn

Chuẩn bị tâm lý để không sốc sau khi kết hôn

Trước khi bước vào cuộc sống hôn ai cũng mơ mộng về một ngôi nhà và những đứa trẻ, em nấu cơm, anh rửa bát, vợ chồng cùng nhau chung tay vun vén cho gia đình nhỏ. Và hầu hết những cặp đôi đang yêu nhau, họ luôn nghĩ tới một cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc, ngập tràn màu hồng tươi mới. Vì mơ mộng, hi vọng quá nhiều nên nhiều người đã “sốc nặng” sau khi kết hôn theo kiểu “đời không như là mơ”. Để giúp bạn không bị sốc khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tư vấn An Nam sẽ gửi đến bạn những gợi ý dưới đây.

  1. Phân công việc nhà rõ ràng

Nhiều bạn gái khi lấy chồng, muốn thể hiện bản thân là người vợ đảm đang, chu toàn hết mọi việc nên sinh ra tính lười nhác và ỷ lại cho chồng. Đến một lúc nào đó vì quá bận rộn, thêm việc chăm sóc con cái họ không đủ “3 đầu 6 tay” để có thêm làm tất thảy mọi chuyện. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy bực tức chồng của mình, bạn muốn gào thét với anh ấy và nói bắt đầu so sánh chồng người ta. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình cảm vợ chồng. Bởi thế, ngay từ khi kết hôn, bạn nên có sự thỏa thuận rõ ràng với anh ấy, phân công nhiệm vụ của mỗi người trong việc xây dựng tổ ấm gia đình, để ai cũng nhận thức rõ trách nhiệm của chính mình.

Xem thêm: Những người sắp kết hôn cần nhớ kỹ những điều này

  1. Thỏa thuận về việc giao lưu với bạn bè

Nhiều người cảm thấy khó chịu và không thể chấp nhận được việc chồng suốt ngày nhậu nhẹt với bạn bè, đi sớm về khuya và say lướt khướt. Đôi khi, có những người vì điều này mà tranh cãi với chồng và dẫn tới việc hai vợ chồng ly hôn. Chính vì thế, cả hai nên thống nhất, có bản giao cam kết trong việc giao lưu mối quan hệ bạn bè. Chẳng hạn một tháng anh ấy đi bao nhiêu lần; nhậu khoảng thời gian bao lâu là phải về nhà; ..

Tất nhiên, không phải lấy chồng lấy vợ là chúng ta không có bạn bè. Cuộc sống mà không có bạn bè sẽ thiếu đi một phần ý nghĩa. Cả hai nên cân bằng giữ gia đình và việc giữ gìn mối quan hệ với bạn bè. Việc giữ mối quan hệ với các bạn sẽ giúp bạn đỡ cảm giác cô đơn và đôi khi những người bạn thân thiết sẽ là người mở nút thắt khi hai vợ chồng tranh cãi.

Xem thêm: Những điều đàn ông cần có trước khi kết hôn

  1. Trao đổi với nhau về việc tôn trọng sự riêng tư

Không ai tranh cãi về lợi ích của việc tắm chung, nhưng đừng phơi bày hết những bí ẩn của chính mình trong mối quan hệ của bạn. Có một khu vực riêng tư của chính mình, nhất là khi hai người có “chiến tranh” sẽ rất hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Nên làm gì để có gia đình hạnh phúc bền vững

  1. Lên kế hoạch chi tiêu và các khoản tiết kiệm

Mâu thuẫn tài chính cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng phải ly hôn. Việc lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp cả hai chi tiêu hợp lý hơn và có thể dành dụm, vợ chồng ít cãi vã hơn. Ngay từ đầu hai vợ chồng thống nhất các khoản chi tiêu, khoản để dành, ai là người nắm giữ tài chính. Trong quá trình sống, phát sinh thêm hạng mục nào thì vợ chồng nên bổ sung vào. Bàn bạc thống nhất xem một tháng mỗi người xung vào quỹ bao nhiêu…Bạn càng chi tiết kế hoạch tài chính cho gia đình thì càng tốt, vợ chồng sẽ chi tiêu hợp lý hơn.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Thỏa thuận với nhau trong vấn đề thể hiện trách nhiệm với nội và ngoại

Nhiều bà vợ tỏ ra ấm ức và buồn khi chồng không về quê ngoại chơi. Hoặc nhiều ông chồng thấy chán và mệt mỏi khi bản thân muốn cho cha mẹ chút tiền hay mua quà cáp cũng bị vợ nói lên nói xuống. Bởi vậy, ngay từ ban đầu hai vợ chồng nên thống nhất trong việc ứng xử, thể hiện trách nhiệm “làm con” đối với gia đình bên nội và bên ngoại. Chẳng hạn như cả hai xác định mỗi tháng về mỗi bên một, tháng này bên nội thì tháng sau bên ngoại và nếu đi là cả hai cùng đi, trừ trường hợp bất khả kháng. Nếu vợ chồng có điều kiện thì cũng xác định rõ mỗi tháng chu cấp cho bố mẹ hai bên bao nhiêu tiền….Cái gì thống nhất ngay từ đầu đỡ gây ra mâu thuẫn hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay