0904030189

Bốn không khi hai vợ chồng cãi nhau

Những điều không nên khi hai vợ chồng cãi nhau

Vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên cách xử lý vấn đề như thế nào, mỗi người có cách ứng xử với nhau ra sao lại là lý do trực tiếp để hai người hiểu nhau hay là xa cách nhau hơn. Chính vì vậy, khi cãi nhau bạn nên kiềm chế hết sức có thể để mình có thể tỉnh táo nói làm sao để cả hai hiểu ra vấn đề, và có tiếng nói chung. Các bạn có thể tham khảo những nguyên tắc khi cãi nhau. Tư vấn An Nam xin chia sẻ những điều không nên khi hai vợ chồng cãi nhau.Chia sẻ của An Nam

Vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên cách xử lý vấn đề như thế nào, mỗi người có cách ứng xử với nhau ra sao lại là lý do trực tiếp để hai người hiểu nhau hay là xa cách nhau hơn. Chính vì vậy, khi cãi nhau bạn nên kiềm chế hết sức có thể để mình có thể tỉnh táo nói làm sao để cả hai hiểu ra vấn đề, và có tiếng nói chung. Các bạn có thể tham khảo những nguyên tắc khi cãi nhau.

1. Tuyệt đối không dùng từ ngữ phủ định.

Khi cãi nhau với chồng, bạn tuyệt đối không nên dùng từ ngữ : “ anh trước giờ chưa từng quan tâm tới con cái” hay “ anh luôn quên những chuyện quan trọng là lời nói mào đầu châm ngòi cho cuộc cãi vã. Điều này sẽ khiến người chồng cảm thấy rằng những công lao của họ bị phủ nhận hoàn toàn, có nghĩa là bao công lao họ xây đắp cho gia đình này từ trước tới nay chưa bao giờ được công nhận.

Xem thêm: Cách tâm sự với chồng 

Đặc biệt điều tối kị là tuyệt đối không được đem bạn đời của mình đi so sánh với người khác, hoặc đánh giá một cách tiêu cực về họ cũng là những việc cần tránh. Vì bạn làm như vậy nó dễ dàng xóa đi cuộc sống hòa thuận và sự cố gắng vun vén gia đình càng làm cho chồng bạn có cơ hội để tìm đến người khác hơn


những điều không nên khi hai vợ chồng cãi nhau

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Không nói không thành có

Nhất là những người phụ nữ nội trợ họ thường có tâm thế trong sự tự ti khi hàng ngày ở nhà đầu tắt mặt tối chăm lo gia đình, dọn dẹp nhà cửa, còn chồng cô ấy thì ăn mặc chỉnh tề và tiếp xúc với biết bao cô gái đẹp. chính sự tự ti làm đó tới khi cãi nhau họ sẽ nói những lời giận dỗi như: “em có làm gì để anh thuận mắt được, em chả bằng ai cả” thái độ đó sẽ khiến cuộc cãi vã rất căng thẳng chồng bạn cũng rất khó chịu vì anh ấy có khi nào lại nghĩ về bạn như vậy. Người đàn ông không muốn nghe những câu nói ấy, điều họ muốn là những câu nói khích lệ, những lời động viên mới là điều mà họ mong đợi.

3. Không lôi người thứ ba vào câu chuyện

Nếu xảy ra cãi nhau cũng là do những mâu thuẫn trong đời sống gia đình của hai người. Tránh dùng những câu như “đám bạn của anh chẳng ai ra gì cả lúc cần tiền thì nhanh lắm; khi mua căn nhà này bố mẹ anh có hỏi han gì không?,…” chính bởi những lời nói này vô tình biến người đàn ông trở thành kẻ bị động, thiếu chính kiến. Khi bạn lôi kéo người khác vào cuộc càng làm cho cuộc khẩu chiến trở nên nghiêm trọng gay gắt hơn.

4. Không nhắc lại quá khứ

Những chuyện trong qua khứ mà bạn nhắc lại khi cãi nhau nó có thể là lỗi cả hai vợ chồng, khi mọi chuyện đã qua hãy để cho nó không nên bới lông tìm vết để dằn vặt nhau, như vậy càng khiến cho hai  người trở nên xa cách. Nếu là bạn,bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bị người  khác chỉ trích, nó không thoải mái chút nào đúng không, nên bạn cũng không nên làm như vậy với người khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com