Cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình cho phụ nữ Việt

Hôn nhân là kết quả tốt đẹp của một mối tình đối với mỗi cặp vợ chồng. Nhưng cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình lại là một vấn đề gian nan mà cả 2 cùng phải chung tay góp sức và hơn cả vẫn là người phụ nữ đóng vai trò quyết định. Ở phương Tây, khi mối quan hệ của các cặp vợ chồng đi xuống thì họ sẽ chọn cách giải quyết chia tay, tuy nhiên ở phương Đông thì khác, chia ly chỉ diễn ra khi không còn cách giải quyết nào khác khi đi đến bế tắc, còn lại thì người vợ vẫn luôn vun vén và cố gắng chịu nhịn vì gia đình để gìn giữ hạnh phúc. Cách bảo vệ hạnh phúc gia đình dưới đây sẽ chỉ dành cho phụ nữ Việt đọc để có những bài học sâu sắc trong việc giữ lửa hạnh phúc.

1. Tuyệt chiêu 1: Chữ “Nhẫn” đứng hàng đầu – Cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Trong 14 điều dạy của Phật có câu “Vợ chồng nhẫn nhịn nhau- Con cái khỏi bơ vơ” quả không sai. Hậu quả của tất cả những cuộc chia ly, con cái thiếu cha, thiếu mẹ, anh em chia cách đều từ một nguyên nhân cốt lõi là cha và mẹ đều không nhẫn nhịn nhau. Phận làm vợ, ảnh hưởng và tuân theo tư tưởng tôn giáo Châu Á, người phụ nữ Việt đã phải chịu nhiều thiệt thòi hơn rất nhiều so với phụ nữ phương Tây từ việc nội trợ, con cái.. chưa kể có những gia đình phải sống chung với nhà chồng thì áp lực với người vợ càng lên cao. Chính vì vậy việc “Nhẫn” đôi khi là yếu tố quyết định trong cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình của người vợ.

      Nhẫn nhịn chịu phần thiệt về mình không phải là đức tính mà đó là cả một quá trình rèn luyện bản thân để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhẫn nhịn được ví như tấm khiên chắn không mũi dao nhọn tâm lý nào có thể đâm thủng được. Khi còn chưa lấy chồng, thì tính khí người phụ nữ có thể theo bản năng, nhưng khi đã có chồng rồi không khác gì chúng ta làm quen với những con người mới đó là gia đình, anh em họ hàng nhà chồng, làm quen cách sống với môi trường mới. Tất nhiên, sống theo bản năng sẽ không còn là phù hợp. Sống theo bản năng sẽ không bao giờ giữ được hạnh phúc.

Xem thêm: Hạnh phúc gia đình là gì?

2. Tuyệt chiêu 2: Chữ “Đẹp” luôn luôn được đặt lên đỉnh cao

           Phụ nữ ai mà chả yêu cái đẹp, ai mà chả thích làm đẹp. Cái đẹp có liên quan gì đến cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì sau đây Tư vấn An Nam sẽ chỉ cho bạn biết cái đẹp ngày nay còn đánh chết cái nết. Trước khi về nhà chồng, liệu rằng bạn không có nhan sắc, ăn mặc xuề xoà, ăn nói vụng về, không biết làm đẹp liệu rằng những ai lần đầu gặp bạn đã có cảm tình với bạn chưa, và liệu rằng người đàn ông bên cạnh bạn lúc đó là người yêu thích sự đơn giản, khồng cần đẹp. Hãy nhớ kỹ, đàn ông luôn yêu cái “đẹp”, và họ luôn tìm đến những cái đẹp hơn, đẹp hơn nếu như bạn chưa đáp ứng đủ cái đẹp đó.

          Trước hết muốn giữ lửa hạnh phúc, đầu tiên hãy chăm chút cho bản thân. Đừng quá tỉ mỉ, cầu kỳ nhưng hãy là người luôn xinh đẹp trong mắt chồng và người thân của gia đình nhà chồng. Tất nhiên cũng đừng quên cái nết cũng cần được làm đẹp. Hãy luôn là người phụ nữ thông minh, chu toàn khéo léo ít nhất trong mắt mẹ chồng, người có tính quyết định rất lớn đến chồng bạn và hạnh phúc của gia đình bạn suốt cuộc sống sau hôn nhân của bạn. Đừng để cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình bị chi phối bởi những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được như cái “đẹp” chẳng hạn.

cach-bao-ve-hanh-phuc-gia-dinh

Xem thêm: Làm thế nào để giữ hạnh phúc gia đình?

3. Tuyệt chiêu 3: Chữ “Phòng” – Sai một li đi một dặm

     Gìn giữ hạnh phúc gia đình đã khó, bảo vệ hạnh phúc còn khó hơn. Ngoài kia có không biết bao nhiêu người phụ nữ muốn được rơi vào tay chồng bạn. Dù có thể không phải thế nhưng bạn luôn phải tạo cho mình suy nghĩ của mình như thế. Hãy luôn đề phòng cho bạn và cho chính chồng bạn mọi lúc mọi nơi, vì có thể chỉ sơ xảy một chút thôi là bốn từ “hạnh phúc gia đình” trở nên mong manh.

       Phụ nữ Việt trước giờ vốn vẫn hay chịu nhịn, chịu khó lo lắng cho chồng con mà ngày nào đó đặt lòng tin vào người “đêm ấp tay gối” bấy lâu, tất nhiên khi bị phản bội thì không phải ai cũng có thể chịu đựng được. Có người thì sẽ bị shock, tổn thương nhưng cũng có những người trở nên tức giận bởi cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình là sứ mệnh cũng như nhiệm vụ của họ và việc bị phản bội sẽ là không thể chấp nhận nổi.

        Đề phòng việc chồng có “bồ nhí” ở bên ngoài có rất nhiều cách. Đơn cử như bạn sẽ sát sao hơn những hành động của chồng khi ở bên ngoài gia đình, hoặc bạn cũng có thể nhờ những người ở nơi chồng làm việc giúp bạn để mắt tới anh ý hơn. Người đàn ông đã ngoại tình ở bên ngoài thì dù có khôn ngoan đến đâu thì về nhà cũng không che giấu nổi sự bối rối và những hành động đối xử với vợ con sẽ khác lạ. Nếu chồng bạn có tính trăng hoa, ong bướm thì nên đề phòng bằng cách kiểm tra “lén” tin nhắn, cuộc gọi của chồng với những số lạ không có trong danh bạ thường xuyên. Và nên “dằn mặt” chồng nếu thấy có biểu hiện được cho là “không bình thường”.

Xem thêm: Tâm sự hạnh phúc gia đình cho những người sắp cưới

Nếu chồng bạn có sử dụng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo… thì bạn lại càng phải đề phòng nhiều hơn. Điều này tất nhiên đồng nghĩa bạn kiểm soát chồng tốt hơn, nhưng nếu anh ấy là một người chồng chung thuỷ với gia đình thì bạn cũng chớ vội kết luậ “liều” để chẳng may xảy ra mâu thuẫn.

Trong cuộc sống vợ chồng thì tất nhiên việc “giữ lửa “ không hề đơn giản. Nếu bạn là người phụ nữ không quá khéo léo trong tất cả mọi việc thì hãy cố gắng xử lý mọi việc trong cuộc sống hôn nhân đơn giản nhất. Hãy biết  dành tình cảm qua những cử chỉ, bữa cơm cho chồng con, đối xử với anh em hàng xóm, láng giềng và người thân của gia đình nhà chồng tử  tế..Tự khắc đó là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay