0904030189

Lý do dẫn đến ly hôn ở các cặp vợ chồng

Lý do dẫn đến ly hôn ở các cặp vợ chồng

Nếu không biết cách dung hòa mâu thuẫn và không biết chấp nhận những khiếm khuyết của nhau sẽ có rất nhiều điều có thể là lý do dẫn đến ly hôn ở các cặp vợ chồng.Lời chia sẻ

Nếu biết trước sẽ ly hôn, có lẽ ta chẳng bao giờ bắt đầu cuộc hôn nhân đó, vì hậu chia tay bao giờ cũng là một hành trình mệt mỏi, khó khăn. Đáng tiếc, chẳng ai đoán trước được tương lai, nhất là tương lai của một mối quan hệ. Bởi việc có sống với nhau hay không, sống với nhau có hạnh phúc hay không là phụ thuộc vào cách ứng xử và thái độ, hành động của chính người trong cuộc. Cuộc sống vợ chồng tồn tại mâu thuẫn là điều bình thường, nhưng những mâu thuẫn sau đây thường khó tháo gỡ và dẫn đến ly hôn đối với các cặp vợ chồng.

1. Ngoại tình

Ngoại tình là một hiện trạng khá phổ biến trong xã hội hiện nay, và cũng là nguyên nhân có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Việc phát hiện ra chồng/vợ của mình có mối quan hệ khác ở bên ngoài khiến cho người trong cuộc cảm thấy rất sốc và thất vọng vì không bao giờ nghĩ rằng người mình yêu thương, tin tưởng bấy lâu lại có thể phản bội mình. Khi tình yêu càng nhiều, niềm tin càng lớn, thì sự tổn thương càng sâu sắc, vết thương càng khó lành. Nỗi ám ảnh về việc chồng quấn quýt bên một người phụ nữ khác cứ lặp đi lặp lại mỗi lần gần gũi chồng/vợ khiến bạn không thể vượt qua chính bản thân mình; dù rằng về mặt ý thức bạn vẫn dặn lòng phải quên.

Cũng có trường hợp, bạn muốn bao dung, tha thứ; nhưng sự tổn thương quá lớn khiến bạn không thôi nghi ngờ, không thôi kiểm soát khiến cho cả hai đều cảm thấy mệt mỏi, tình cảm cứ thế xa cách dần và rồi ta chấp nhận buông tay. Kết thúc một mối quan hệ không còn khiến cho cả hai cảm thấy thoải mái, hạnh phúc về một mái ấm gia đình đã từng mơ ước.

2. Ghen tuông

Mỗi lần ghen tuông, người ta lại đổ lỗi cho tình yêu, bởi vì có yêu nên mới quan tâm. mới ghen; còn không yêu thì chẳng có lý do gì khiến họ phải ghen tuông như vậy cho mệt mỏi. Thế nhưng, bạn lại đang yêu người ta sai cách, vậy mà bạn vẫn nhân danh tình yêu để bao biện cho sai sót của mình. Và rồi, bạn vô tình khiến cho tình yêu trở nên mệt mỏi, khó chịu, áp lực đối với cả hai người; thay cho niềm vui, hạnh phúc, sự sẻ chia, thấu hiểu, cảm thông trong tình yêu.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bởi sự ghen tuông của một trong hai người khiến cho đối phương cảm thấy như tù nhân, luôn bị kiểm soát, không có khoảng tự do cho bản thân. Theo thời gian, sự ghen tuông đó chẳng hề suy giảm; mất đi, mà ngược lại càng trở nên quá quắt. Cuối cùng, họ cũng lựa chọn chia tay vì quá mệt mỏi.

Tình yêu, hôn nhân muốn duy trì được cần phải có niềm tin, nhưng ngay cả điều đó cũng không thể gây dựng được thì sụp đổ là điều dễ hiểu.

3. Không có tình yêu

Có nhiều cuộc hôn nhân không được gây dựng bởi tình yêu mà bởi nhiều lý do khác nhau: có thể là do phút nông nổi của tuổi trẻ, có thể là sự vội vàng khi trải qua đau khổ trong tình yêu, do sự ép buộc của gia đình… Nhưng bất luận là vì lý do gì đi chăng nữa, nền tảng đầu tiên khiến cho cuộc hôn nhân hạnh phúc là tình yêu. Nếu không có tình yêu, cuộc hôn nhân có thể vẫn trôi qua yên bình với một người chồng đủ tốt, và một người vợ biết chăm lo cho gia đình, nhưng hạnh phúc đó lại khuyết thiếu.

Có một số người chấp nhận sống trong vùng an toàn đó; nhưng có nhiều người lại muốn vùng vẫy, khao khát được sống với cảm xúc thật của mình, muốn tìm kiếm cho mình một hạnh phúc trọn vẹn, chứ không chấp nhận cuộc hôn nhân khuyết đi tình yêu thực sự.

4. Không hòa hợp về vấn đề tình dục

Tình dục là yếu tố quan trọng quyết định đến việc hai vợ chồng có thực sự hòa hợp và cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Ở các nước phương Tây, người ta đề cập đến vấn đề tình dục một cách thoải mái, cởi mở; nhưng ở các nước phương Đông, vấn đề này được đề cập đến một cách dè dặt, cẩn trọng hơn.

Tuy nhiên, nhu cầu tình dục là một trong số những nhu cầu cơ bản ở con người, xuất hiện ở cả nam và nữ. Có nhiều người phụ nữ chia sẻ rằng họ cảm thấy rất buồn khi người chồng không đáp ứng được nhu cầu của mình dù họ đã cố gắng tìm mọi cách để cải thiện; nhưng đạo đức, nhân cách không cho phép họ có các mối quan hệ khác ngoài chồng/vợ của mình. Họ không biết phải làm thế nào, ứng xử ra sao; chẳng lẽ ly hôn chỉ vì chồng không đáp ứng được nhu cầu. Thế rồi, sự bất lực khiến họ trở nên cáu bẳn, khó chịu, gắt gỏng với chồng, tình yêu dần mờ nhạt, mâu thuẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Mối quan hệ hôn nhân trở nên mệt mỏi và gặp nhiều khó khăn.

Tìm được người phù hợp để yêu đã khó, đến với nhau và chung sống hạnh phúc với nhau lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Sống với nhau, có vô vàn lý do dẫn đến ly hôn ở các cặp vợ chồng; chỉ là ta phải biết cách dung hòa và biết chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của nhau thì mới có thể mang lại hạnh phúc cho nhau.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com