Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Em cần tư vấn về cách giải quyết khi chồng ngoại tình với bạn thân của vợ. Em có một cô bạn nối khố từ hồi còn chưa biết gì. Học cấp 3 cùng trường cùng lớp rồi cũng cùng nhau thi vào một trường đại học. Lên thành phố chúng em cũng sống 4 năm đại học cùng với nhau nhưng chưa bao giờ có xích mích lớn nào. Rồi em ra trường và lấy chồng thành phố, cô ấy cũng ở lại thành phố làm việc nên chúng em lúc nào cũng quấn quít, thường xuyên qua lại lẫn nhau. Chồng em cũng biết em và cô ấy rất thân thiết như chị em gái nên cũng coi cô ấy như người nhà, mỗi lần cô ấy qua chơi đều đón tiếp rất nhiệt tình.Lời tâm sự

Lúc em có bầu, sinh con vì bố mẹ ở quê không tiện ra chăm sóc nên cũng một tay cô ấy lo lắng cho em khiến cho tình cảm chị em càng thêm sâu nặng.

Việc đi làm, chăm con nhỏ khiến nhiều lúc em cảm thấy rất áp lực nên thường tìm đến cô ấy để chia sẻ. Một lần em phát hiện ra chồng em và cô ấy có nhắn tin zalo với nhau lúc em hỏi thì anh ấy bảo do công việc của anh có liên quan tới công việc cô ấy đang làm nên mới nói chuyện nhờ cô ấy giúp đỡ. Chính vì thế nên em mới không mảy may nghi ngờ gì thậm chí còn biết ơn cô ấy vì không những giúp đỡ mình mà còn giúp đỡ chồng mình rất nhiệt tình.

Nào ai ngờ một ngày trên công ty em được nghỉ sớm, chồng đang đi công tác, con thì đang gửi nhà trẻ nên em tiện đường qua nhà rủ cô ấy đi mua sắm vì lâu rồi hai người chưa đi cùng nhau. Đến nhà cô ấy em gọi cửa mãi mới thấy cô ấy ra mở cửa còn tỏ ra rất ngạc nhiên khi em đến. Sau khi em bảo rủ đi mua sắm thì cô ấy bảo đợi một lát cô ấy vào thay đồ, em cũng theo vào nhà. Đến lúc ngồi lên ghế em phát hiện ra ở kẽ ghế sô pha có một cái kẹp cà vạt của đàn ông, nhìn kĩ thì thấy rất quen vì đây chính là quà sinh nhật em mua cho chồng và chính tay cô ấy giúp em đi mua, còn bảo đây là hàng đặt thiết kế. Em không nói gì và vẫn coi như không biết chuyện gì.

Tối đến khi chồng em đi công tác về, em mới hỏi cái kẹp cà vạt đâu thì anh bảo làm mất rồi. Lúc đó em mới dám khẳng định hai người có qua lại với nhau.

Em gọi hai người ra nói chuyện thì lúc đó chính cô ấy bảo với em rằng do em chưa làm tròn nghĩa vụ làm vợ, chưa cảm thông chia sẻ cho chồng, còn chồng em thì im lặng.

Bây giờ em đang đau khổ không biết phải làm sao, giữa bạn thân và gia đình tại sao hai người em tin tưởng nhất lại phản bội em như thế? Em phải làm sao đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chắc chắn trong lúc này bạn đang chịu hai cú sock rất lớn, một là người bạn thân nối khố của mình, hai là chồng mình đều là những người phản bội, lén lút quan hệ bất chính ngay sau lưng mình. Hơn hết khi mọi chuyện vỡ lở họ lại đổ lỗi cho bạn rằng chưa làm tròn trách nhiệm với chồng.

Bản thân họ chỉ là những con người ích kỉ, vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình cảm cá nhân mà làm tổn thương bạn.

Bạn thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mối quan hệ của họ chẳng qua chỉ là do tiếp xúc, qua lại lẫn nhau nên dần dần dẫn đến “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” thêm nữa việc bạn có thai, sinh con, áp lực nuôi con nhỏ lẫn công việc khiến dần quên đi chăm sóc bản thân, thắp lửa tình yêu với chồng nên mới cho họ cơ hội để đến với nhau.

Việc đầu tiên, bạn phải nghĩ cho bản thân mình trước đã. Nếu muốn được người khác tôn trọng, hãy tôn trọng bản thân mình trước. Thay vì khóc lóc, dằn vặt và tự đổ lỗi cho bản thân thì bạn hãy kiên cường lên. Hãy sống cho bạn thân bạn và chồng bạn thấy rằng việc làm một người phụ nữ vừa quán xuyến việc nhà vừa chăm con vừa đi làm không hề dễ dàng một chút nào và quan trọng là đừng bỏ bê bản thân.

Hãy nói chuyện thẳng thắn với hai người kia một lần nữa. Hãy cứng rắn yêu cầu giữa cả 2 một quyết định rõ ràng. Nếu như chồng bạn vẫn còn yêu thương, còn tình cảm với vợ và muốn quay lại với gia đình, hãy cho anh ấy một cơ hội. Hãy tha thứ cho anh ấy đưa anh ấy về với gia đình vợ con. Hãy biết chia sẻ những công việc nhà cho anh ấy để tránh tình trạng “ ăn no rửng mỡ”, chia sẻ trách nhiệm gánh vác gia đình cho người đàn ông và hơn hết cần cải thiện lại bản thân để duy trì tình cảm vợ chồng. Hãy quan tâm tới anh ấy nhiều hơn và quan tâm chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.

Nếu như hai người không muốn từ bỏ tình cảm sai trái này thì có lẽ bạn cũng nên biết mình cần phải làm gì. Không nên níu kéo để tự làm khổ bản thân. Hai người đó không xứng đáng để làm bạn tổn thương. Bạn còn trẻ, bạn hết lòng vì gia đình bạn bè, bạn có tấm lòng tốt đẹp thì bạn xứng đáng được trân trọng và xứng đáng được hạnh phúc hơn.

Chúc bạn vui vẻ, hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay