0904030189

Yêu đơn phương nhưng vẫn khiến bản thân hạnh phúc

Yêu đơn phương nhưng vẫn khiến bản thân hạnh phúc

“Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi. Trong một thời gian dài như thế tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi… Chỉ đáng buồn là khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không thể nhận ra.” Nhắc đến yêu đơn phương, người ta thường dấy lên suy nghĩ ấy. Họ cảm thấy những người yêu đơn phương thật sự đáng thương, vì với họ tình yêu đơn phương luôn mang lại sự đớn đau ấy vậy mà những con người kia vẫn yêu, yêu đến cuồng say và điên cuồng, Thật ra, yêu đơn phương là khổ bởi bạn phải sống trong “cảm giác thích nhưng chẳng dám nói, đau lòng chỉ biết một mình chịu đựng, đến ghen cũng không biết lấy tư cách gì…”.  Vậy làm thế nào để yêu đơn phương mà vẫn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc?

  1. Yêu đơn phương nhưng vẫn chăm sóc bản thân mình

Bạn có thể dành tình yêu cho một người – đó là thứ tình cảm duy nhất. Bạn mãi mê suy nghĩ và cố tìm đủ mọi cách để chinh phục người ấy. Sống tình cảm không được đền đáp, bạn đau khổ và chẳng còn thiết tha tới điều gì, bạn bỏ bê bản thân mình. Đây là hành động không nên có. Bởi vì  có thể ở con người bạn còn một số khiếm khuyết nào đó mà người ấy chưa hài lòng. Biết đâu khi bạn cố gắng hoàn thiện bản thân mình sẽ tăng thêm sự quyến rũ của bản thân, khiến nàng có sự suy nghĩ lại.

 Và hơn hết, bạn nhớ rằng nỗi buồn sẽ không tự mất đi nếu bạn không cố gắng loại bỏ nó. Để có thể gạt bỏ cái cảm giác đớn đau trong tình yêu đơn phương điều quan trọng đầu tiên là bạn nên yêu bản thân mình, chăm sóc bản thân. Bạn có thể làm mới bản thân bằng cách thay đổi phong cách ăn mặc, chỉnh chu hơn về ngoại hình. Khi ấy, bạn sẽ cảm thấy dường như mình đang có một nguồn năng lượng mới, năng lượng tích cực và nó sẽ khiến bạn yêu đời hơn. Ngoài ra, việc chăm chút bản thân hơn biết đâu bạn lại tìm được một nửa yêu thương khác, bởi khi đó bạn có khá nhiều cô nàng để ý tới.

Xem thêm: Tình yêu đơn phương – Tình yêu thương đi lạc

  1. Không lụy tình

Nhiều anh chàng khi bị người yêu phản bội hoặc đang ở một mối quan hệ yêu đương bình thường, yêu đơn phương,..họ là người bị động, không làm chủ được cảm xúc của mình và là người phụ thuộc quá nhiều vào người yêu theo kiểu lụy tình. Kiểu đàn ông như thế này sẽ khiến chị em phụ nữ cảm thấy ghét và tỏ ra khinh thường, muốn xa lánh. Song nếu bạn thể hiện mình là người dứt khoát, không bi lụy trong tình yêu điều này sẽ tạo nên mong muốn tìm hiểu về bạn trong mắt đối phương. Hơi “kiêu kỳ” một chút sẽ khiến người ấy có cảm giác bạn rất độc lập và thú vị.  Không lụy tình sẽ giúp bạn nhanh chóng quên được nỗi đau.

Xem thêm: 6 năm yêu đơn phương

  1. Không xem người đó là duy nhất

Khi bạn xem người ấy là duy nhất, tình yêu mà bạn dành cho người ấy mãi mãi không thay đổi được. Khi đó, nếu người ấy không đáp trả lại tình cảm của bạn bạn sẽ thấy bầu trời như sụp đổ, bạn chẳng thể nào bấu víu vào đâu. Chính vì thế, yêu đấy nhưng bạn đừng quên bỏ bê các mối quan hệ bạn bè, gia đình, những người thân yêu. Vui đùa, tâm sự với mọi người sẽ giúp bạn thấy thoải mãi, dễ chịu hơn, thôi không suy nghĩ quá nhiều về mặt tình cảm nữa. Bạn có thể tăng thêm khiếu hài hước vì sự thu hút từ một người lạc quan và vui tính sẽ luôn khuấy động không khí, giúp bạn tiếp cận với người ấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Có nên duy trì tình cảm đơn phương

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

  1. Không mang ý niệm người ấy là của mình

Khi yêu một ai đó, chúng ta luôn hi vọng tình cảm ấy được đền đáp. Nhiều người sốt sắng, vồn vã, tấn công dồn dập đối phương với mục đích nàng sẽ thuộc về mình. Tuy nhiên, để tránh yêu đơn phương mà không đau khổ, bạn cần từ bỏ ý nghĩ muốn sở hữu người mình yêu. Đừng bày tỏ tình cảm quá gấp gáp mà hãy để họ có thời gian suy nghĩ. Sự kiên trì sẽ luôn được đền đáp. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 04-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com