0904030189

Làm gì để hòa hợp trong hôn nhân

Làm gì để hòa hợp trong hôn nhân

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm ả. Có những lúc trời quang mây tạnh, nhưng cũng có những lúc bão táp mưa sa, cuộc sống gia đình cũng vậy, có những lúc êm ấm hạnh phúc, nhưng cũng có những lúc bất hòa, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Vây làm sao có thể hòa hợp trong hôn nhân?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Dù vợ chồng có yêu nhau thắm thiết, thì nhiều lúc vẫn xảy ra những bất hoà, không hòa hợp trong hôn nhân, điều có thể làm cho tình yêu bị sói mòn và có thể đưa đến đổ vỡ. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách giải quyết, chúng sẽ là cơ hội giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn và tình yêu mỗi ngày một thêm lớn lên và bền vững.

1. Phòng ngừa trước những xung đột

Trước khi kết hôn, các bạn cần tìm hiểu nhau thật kỹ lưỡng để tránh những ảo tưởng về nhau, khi hiểu nhau rồi bạn sẽ biết cách để giải quyết vấn đề với nhau. Bạn cần học hỏi để trang bị những kiến thức nuôi dưỡng tình yêu, để có cách sống hoà hợp trong gia đình hai bên. Hai bạn cũng cần sửa những thói hư tật xấu, cùng nhau nói chuyện và tiếp thu về những tật xấu của nhau và cùng nhau sửa đổi.

2. Thái độ của mỗi người khi xảy ra xung đột

Thái độ của mỗi người: trước hết phải tự chủ kìm hãm tính nóng nảy và sự tự ái của mình lại, vì tính nóng nảy làm sẽ làm tổn thương cả hai người nó để lại những vết thương lòng, còn lòng tự ái sẽ đẩy hai người ra xa nhau hơn.

Hòa hợp trong hôn nhân

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

3. Dùng biện pháp đối thoại

Trình bày vấn đề và lắng nghe nhau nhiều hơn, đừng bắt người khác phải tuyệt đối tuân theo ý riêng của mình, nhưng biết lắng nghe và tìm hiểu ý kiến, quan điểm của người vợ hoặc chồng mình. Các bạn lưu ý là đối thoại ở đây không có nghĩa là đấu khẩu, tranh cãi và tìm những sai lầm trong quá khứ của nhau. Đó sẽ là sai lầm lớn nhất trong cách ứng xử với hôn nhân. Đối thoại ở đây là để hai người cùng tìm hiểu về vấn đề mà họ đang gặp phải, lắng nghe và cùng tìm cách khắc phục hoặc chia sẻ cho nhau hiểu hơn về nhau để có thể hòa hợp trong hôn nhân.

4. Chấp nhận khuyết điểm của mình

Nếu bạn có lỗi bạn hãy can đảm nhận lỗi, sửa chữa những sai lầm đó, bạn không nên dùng cách im lặng vì như vậy càng làm cho đối phương cảm thấy khó chịu. Sau đó bạn hãy tìm cách hàn gắn, làm lành để xua tan đi bầu không khí lạnh lẽo, nếu bạn để “ chiến tranh lạnh” kéo dài sẽ gây đau khổ cho cả hai người.

5. Nhờ người trung gian hòa giải

Nếu xung đột của hai người mà lớn, hai người không thể nào hòa giải được bạn hãy nhờ một người trung gian mà bạn tin tưởng có thể giúp bạn,nhưng đó phải là người thực sự hiểu câu chuyện của bạn, có cách phân xử hợp tình hợp lý, hiểu cả hai bên để đưa ra lời khuyên cho cả hai người xóa đi mâu thuẫn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-02-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com