Chồng ngoại tình có nên đánh ghen với bồ?

Vợ chồng tôi lấy nhau đã lâu rồi và chúng tôi bây giờ đều đã trên năm mươi tuổi cả. Tuy vậy nhưng vợ chồng tôi vẫn rất tình cảm, thỉnh thoảng cũng đưa đón các cháu đi chơi, cứ chiều chiều là hai ông bà đi tập thể dục cùng nhau. Cách đây một năm chồng tôi được con trai mua cho một chiếc điện thoại di động cảm ứng. Sau đó tôi có để ý thì anh ấy thường xuyên lên mạng zalo và nhắn tin tình cảm với một người phụ nữ khác. Lúc tôi nói thì anh ấy chỉ bảo quen qua mạng và nói chuyện cho đỡ buồn thôi. Qua theo dõi tôi nhận thấy hai người đó còn hẹn hò và đi nhà nghỉ với nhau.chong-ngoai-tinh-co-nen-danh-ghen-voi-bo

Chồng ngoại tình có nên đánh ghen với bồ?

Tôi có gọi điện thoại cho cô ta nhưng cô ta lại mắng tôi rằng tôi không biết cách giữ chồng thì đừng lên mặt dạy đời cô ta. Cô ta là gái đã qua một đời chồng hiện đang ở rất gần chỗ vợ chồng tôi. Còn đối với chồng tôi khi tôi phát hiện ra mọi chuyện, anh hứa hẹn thề thốt với tôi rằng không có gì cả và làm ầm lên mỗi lần tôi nhắc về cô ta. Sự thật là anh ấy vẫn lén lút liên lạc, qua lại với người phụ nữ kia. Bây giờ tôi phải làm như thế nào? Có nên hẹn gặp người thứ ba kia và đe dọa bắt cô ta cắt đứt quan hệ với chồng tôi hay không? Mong chuyên gia tâm lý cho tôi lời khuyên!

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào chị !

Thực ra với độ tuổi này của chị, cộng thêm việc bình thường vợ chồng khá tình cảm với nhau và gia đình lúc nào cũng êm ấm thì việc chồng ngoại tình là một việc khó có thể chấp nhận được. Cách tốt nhất để đưa chồng quay trở lại với gia đình lúc này không phải là làm ầm lên mọi chuyện mà phụ thuộc vào cách cư xử khéo léo của chị cũng như lựa chọn của chồng chị nữa.

Trước hết chị hãy nói thẳng thắn quan điểm của mình đối với chồng. Hai người nên ngồi lại nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề. Trước hết, tại sao anh ấy lại ngoại tình? Có thể do sức hút từ người phụ nữ trẻ tuổi kia có thể do anh ấy ham mê thứ tình cảm mới lạ. Thứ hai hãy nhìn nhận lại tình cảm vợ chồng trong thời gian qua liệu có bị xao nhãng hay không? Hai người có thực sự vun đắp tình cảm hay để nó trở nên nhàm chán. Thứ ba hãy yêu cầu anh ấy nếu muốn tiếp tục duy trì gia đình, tôn trọng mình thì nên dứt khoát hẳn với người phụ nữ kia.

Còn đối với người phụ nữ kia, trước đây chị đã từng gọi điện thoại cho người ấy nhưng người ấy lại tỏ thái độ đối với chị thì cách tốt nhất chị không nên dằn mặt người kia nữa làm gì. Bản thân người kia dám thể hiện thái độ với chị như vậy chứng tỏ rằng mấu chốt vấn đề nằm ở phía chồng chị. Do bản thân chồng chị lựa chọn cô ấy nên cô ấy nghĩ rằng trong mối quan hệ này cô ấy là người chiến thắng, cô ấy có tuổi trẻ hơn chị, mà không nhận ra rằng những gì chồng bạn đối với cô ấy chỉ là tình cảm nhất thời.

chong-ngoai-tinh-co-nen-danh-ghen-voi-bo1

Chồng ngoại tình có nên đánh ghen với bồ?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Chị hãy nói chuyện, phân tích một lần nữa cho cô ấy hiểu. Rằng chồng mình sẽ không từ bỏ gia đình vì cô ấy, vì nếu có thể anh ấy đã làm việc đó rồi chứ không phải đợi đến bây giờ. Thứ hai cô ấy chỉ là tình cảm ham vui của anh ấy, điều mà có thể thấy được ở những người đàn ông. Có thể hôm nay vì cô ấy trẻ trung xinh đẹp mà anh ấy lựa chọn cô nhưng sau này liệu có gì ràng buộc để anh ấy ở bên cô cả đời. Trong khi mình là một người vợ hợp pháp, có gia đình con cái, chung sống với anh ấy bao nhiêu năm. Bản thân phụ nữ luôn cần người đàn ông làm chỗ dựa vững chãi chứ không nên theo đuổi những tình cảm nửa vời. Những điều này tùy thuộc vào trình độ, nhận thức của người thứ ba mới có thể thuyết phục được họ. Vì thế trước khi nói chuyện, hãy tìm hiểu xem cô ấy là người như thế nào.

Chị hãy tìm cách vun đắp lại tình cảm, hâm nóng lại mối quan hệ của vợ chồng mình. Hãy chia sẻ cho anh ấy biết chị đã ở bên hi sinh vì anh ấy những gì, nỗi đau trong lòng chị khi biết anh ấy phản bội ra làm sao. Hãy để cho anh ấy nhận ra chị và gia đình có vai trò vị trí như thế nào trong lòng anh ấy. Liệu có đáng để anh ấy đánh đổi cho những cảm xúc bất chợt như thế này hay không? Và hãy cho nhau thời gian để suy nghĩ lại tất cả, thật bình tâm để suy xét và tha thứ cho nhau chị nhé!

Chúc chị hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay